Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/05/2023 23:05 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Bỏ túi cách làm gỏi gà sứa tắc sả siêu ngon


Nguyên liệu làm món gỏi gà sứa tắc sả

  • ½ con gà ta
  • 200g sứa ngâm chua
  • 50g hoa chuối bào
  • 10 quả tắc
  • 1 trái ớt sừng
  • 4 lá chanh
  • 3 cây sả
  • 100g rau cải mầm
  • Gia vị: Đường, muối, nước mắm, bột ngọt
  • Nguyên liệu phụ: Ớt hiểm, hành phi, mè trắng, rau húng lủi.

Mẹo hay:
- Khi chọn mua gà ta, bạn nên chọn những con gà có da màu vàng nhạt, mỏng, độ đàn hồi cao. Gà ta làm sẵn thường có ức hẹp, thân hình nhỏ gọn và săn chắc.
- Bạn nên tránh mua những con gà có mùi hôi hoặc trên da có vết bầm tím nhé!Khi mua sứa ngâm chua, bạn nên chọn mua những loại sứa có màu phớt hồng, hơi trắng, không bị bết dính. Khi sờ vào thịt sứa phải rắn chắc và không có mùi lạ.

Nguyên liệu làm món gỏi gà sứa tắc sảNguyên liệu làm món gỏi gà sứa tắc sả

2Cách làm món gỏi gà sứa tắc sả

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà ta và sứa sau khi mua về bạn rửa sạch và để ráo nước.

Ớt sừng bạn bỏ hết hạt rồi cắt thành các sợi dài dọc theo quả ớt. Phần ớt hiểm thì cắt lát nhỏ. Tắc sau khi rửa sạch thì vắt lấy 3 muỗng canh nước cốt, phần còn lại cắt thành các lát mỏng.

Lá chanh bạn cắt sợi nhuyễn, sả cây bỏ phần đầu non và cắt lát mỏng.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc và xé thịt gà

Bạn cho thịt gà vào nồi và đổ ngập nước. Tiếp đó, bạn luộc gà với lửa vừa trong khoảng 30 phút cho chín.

Bạn có thể kiểm tra xem thịt gà đã chín hay chưa bằng cách dùng đũa chọc vào gà. Nếu đũa đâm xuyên vào gà một cách dễ dàng và không có nước màu đỏ hồng ứa ra thì tức là gà đã chín, ngược lại thì nên đun thêm 1 chút nữa rồi mới tắt bếp. Sau khi gà đã chín thì vớt gà ra ngoài, chờ cho nguội bớt thì tách bỏ xương và xé thịt thành các miếng nhỏ.

Luộc và xé thịt gàLuộc và xé thịt gà

Bước 3 Chần sơ sứa

Bạn đun 500ml nước sôi rồi cho sứa vào chần sơ để loại bỏ các tạp chất và giảm bớt độ chua của sứa. Sau đó, bạn vớt ra và để ráo nước hoàn toàn.

Chần sơ sứaChần sơ sứa

Bước 4 Pha nước trộn gỏi

Cho vào bát 3 muỗng canh nước cốt tắc, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh nước mắm và ớt hiểm đã thái nhỏ. Sau đó bạn khuấy tan hỗn hợp.

Pha nước trộn gỏiPha nước trộn gỏi

Bước 5 Trộn gỏi

Cho thịt gà xé nhỏ và sứa vào 1 cái tô lớn. Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng canh nước trộn gỏi vào cùng và đảo đều, ướp gỏi trong khoảng 5 phút cho thấm đều gia vị.

Sau 5 phút, bạn cho hoa chuối bào, rau cải mầm, sả, ớt sừng, hành phi và mè trắng vào tô. Tiếp đó, bạn cho hết phần nước trộn gỏi vào và trộn đều tay. Cuối cùng, bạn cho thêm 1 ít lá chanh, húng lủi và tắc thái lát vào rồi trộn nhẹ tay lần nữa là hoàn thành.

Trộn gỏiTrộn gỏi

Bước 6 Thành phẩm

Bạn cho gỏi ra đĩa, trang trí thêm một chút ớt lên phía trên. Món gỏi gà sứa tắc sả sau khi hoàn thành có vẻ ngoài bắt mắt và mùi thơm tỏa ra nhẹ nhàng vô cùng cuốn hút.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Vậy là món gỏi gà sứa tắc sả đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự thơm ngon của thịt gà cùng với sự dai giòn sần sật của sứa, chua chua của nước gỏi, thanh mát của rau xanh, rất kích thích vị giác. Bạn có thể thưởng thức món ngon này cùng với bánh đa và chấm với nước mắm chua ngọt tùy khẩu vị nhé!

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024