Nguyên liệu chế biến canh hến kim chi
-
150g thịt hến
-
250g kim chi
-
1 bó rau húng quế
-
½ củ hành tây
-
5 tép tỏi
-
Gia vị: Dầu ăn, gia vị nấu lẩu kim chi
Mẹo hay
- Khi chọn mua hến, bạn nên lựa những con có thịt mềm mại, không có mùi tanh.
- Đối với mua kim chi, bạn nên chọn loại có độ chua vừa phải, chắc và giòn.
Nguyên liệu chế biến canh hến kim chi
Thịt hến mua về rửa sạch lại với nước, sau đó đem đi luộc để thịt được săn chắc hơn. Rau húng quế thì đem đi rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Phần kim chi bạn cũng mang đi cắt thành từng khúc để phù hợp. Đối với hành tây thì bạn bóc vỏ và cắt theo kiểu múi cau.
Sơ chế nguyên liệu
Bạn chuẩn bị một cái chảo nhỏ và đặt trên bếp với lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đợi khi dầu sôi thì cho 5 tép tỏi phi vào. Khi tỏi dậy mùi, bạn cho phần thịt hến đã được luộc chín vào bên trong và đảo đều tay để thịt được thơm và ngon hơn. Sau đó, bạn cho thịt ra tô và đem đi ướp với 1/2 muỗng canh gia vị nấu lẩu kim chi, để yên khoảng 30 phút.
Chế biến thịt hến
Chuẩn bị một cái nồi sạch và đổ vào khoảng 1 lít nước, đặt trên bếp ở lửa vừa. Bạn nêm vào trong nồi ½ gói gia vị nấu lẩu kim chi và đợi nó sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho kim chi, hành tây vào bên trong, sau đó cho thêm phần thịt hến đã xào và khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho thêm rau húng quế vào bên trong để canh được thơm hơn.
Nấu canh hến kim chi
Canh hến kim chi với màu cam óng ánh, hương thơm nức mũi. Hương vị chua nhẹ của kim chi hòa lẫn với nước lẩu tạo nên một vị ngon tuyệt vời. Ngoài ra, vị ngọt và giòn của thịt hến còn khiến món canh ngon thêm bội phần.
Thành phẩm
Món canh hến kim chi có màu sắc lôi cuốn cùng hương thơm cay nồng, đánh thẳng vào vị giác người ăn tạo cảm giác thèm ăn. Đây sẽ là một món ăn lý tưởng để bạn chiêu đãi cả gia đình hoặc bạn bè vào những dịp cuối tuần đấy.
Thưởng thức
Bách hóa XANH