Nguyên liệu làm tép ram nước cốt dừa
-
500g tép
-
1 chén nước cốt dừa
-
Hành lá, ớt
-
Hành băm, tỏi băm
-
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu, dầu màu điều, giấm ăn
Nguyên liệu làm tép ram nước cốt dừa
Đầu tiên, bạn cần rửa sạch tép với nước, sau đó cho tép vào bát, thêm muối và giấm rồi dùng tay bóp nhẹ trong vòng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
Chuẩn bị tép
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm.
Sau đó cho tép vào xào, nêm 3/4 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều và xào đến khi tép vừa chín tới.
Xào tép
Sau khi xào tép xong thì lọc tép ra, chừa phần nước tép lại.
Bạn cho khoảng 1 chén nước cốt dừa vào, đun đến khi cạn 1/2 thì cho tép vào ram, thêm 1 muỗng canh dầu màu điều, đảo đều rồi rắc hành lá và ớt lên trên.
Làm tép ram nước cốt dừa
Cho tép ram nước cốt dừa ra đĩa, món ăn có màu sắc vô cùng bắt mắt. Ăn cùng với cơm trắng nóng thì không còn gì bằng!
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành cho cả nhà món ăn ngon miệng này rồi. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được tép thấm vị cốt dừa, ăn vô cùng bắt cơm. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm ngay đi nào.
Thưởng thức
Bách hoá XANH