Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/05/2023 22:05 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Công thức làm tép ram nước cốt dừa béo ngậy, cực kỳ bắt cơm


Nguyên liệu làm tép ram nước cốt dừa

  • 500g tép
  • 1 chén nước cốt dừa
  • Hành lá, ớt
  • Hành băm, tỏi băm
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu, dầu màu điều, giấm ăn

Nguyên liệu làm tép ram nước cốt dừaNguyên liệu làm tép ram nước cốt dừa

2Cách làm tép ram nước cốt dừa

Bước 1 Chuẩn bị tép

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch tép với nước, sau đó cho tép vào bát, thêm muối và giấm rồi dùng tay bóp nhẹ trong vòng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

Chuẩn bị tépChuẩn bị tép

Bước 2 Xào tép

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm.

Sau đó cho tép vào xào, nêm 3/4 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng  cà phê tiêu, đảo đều và xào đến khi tép vừa chín tới.

Xào tépXào tép

Bước 3 Làm tép ram nước cốt dừa

Sau khi xào tép xong thì lọc tép ra, chừa phần nước tép lại.

Bạn cho khoảng 1 chén nước cốt dừa vào, đun đến khi cạn 1/2 thì cho tép vào ram, thêm 1 muỗng canh dầu màu điều, đảo đều rồi rắc hành lá và ớt lên trên.

Làm tép ram nước cốt dừaLàm tép ram nước cốt dừa

Bước 4 Thành phẩm

Cho tép ram nước cốt dừa ra đĩa, món ăn có màu sắc vô cùng bắt mắt. Ăn cùng với cơm trắng nóng thì không còn gì bằng!

 Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành cho cả nhà món ăn ngon miệng này rồi. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được tép thấm vị cốt dừa, ăn vô cùng bắt cơm. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm ngay đi nào.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hoá XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024