Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/04/2023 22:04 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Chia sẻ cách làm cánh gà nướng cay ăn ngon, cả nhà thích mê


Nguyên liệu làm món cánh gà nướng

  • 800g cánh gà
  • Hành tím, tỏi, tắc
  • Gia vị: Muối, tiêu, bột canh, bột ngọt, nước tương, sa tế, mật ong

Mẹo hay: Để chọn mua cánh gà ngon, bạn nên chọn những cánh gà có màu vàng be, vàng nhạt, không có lông, không có mùi tanh và thịt gà có độ đàn hồi. Đối với các nguyên liệu như sa tế, hành tím, tỏi, mật ong và tắc thì bạn có thể đến các chi nhánh cửa hàng của Bách hóa XANH để tìm mua với mức giá vô cùng phải chăng nhé.

Nguyên liệu làm món cánh gà nướngNguyên liệu làm món cánh gà nướng

2Cách làm món cánh gà nướng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà sau khi mua về thì bạn nên rửa sạch và ngâm trong 1 lít nước có pha muối trong khoảng 30 phút để cho cánh gà sạch và dễ thấm gia vị hơn.

Đối với hành tím và tỏi thì bạn nên xay nhuyễn để không bị cháy khi nướng chung với cánh gà.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nước xốt

Bạn chuẩn bị một cái tô lớn và lần lượt cho vào 2 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm và trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Làm nước xốtLàm nước xốt

Bước 3 Ướp cánh gà

Bạn cho tất cả phần cánh gà vào tô nước xốt và trộn đều cho cánh gà thấm hết phần nước xốt. Bạn có thể ướp trong thời gian từ 1 - 2 tiếng cho tất cả cánh gà thấm đều gia vị nhé.

Ướp cánh gàƯớp cánh gà

Bước 4 Nướng cánh gà

Trước khi nướng cánh gà, để cho phần chóp cánh gà không bị cháy thì bạn nên bọc giấy bạc tại phần chóp.

Sau đó, bạn cho cánh gà lên khay nướng, bạn có thể lót thêm giấy bạc lên khay để cho cánh gà không bị cháy mặt dưới. Tiếp theo, bạn cho khay cánh gà vào lò nướng và vặn nhiệt độ là 180 độ C trong vòng 30 - 40 phút.

Nướng cánh gàNướng cánh gà

Bước 5 Làm nước chấm

Đối với món cánh gà nướng thì nước chấm cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho vào chén nhỏ 2 muỗng bột canh và vắt thêm 1 trái tắc là xong ngay. Bạn có thể thêm một ít ớt xay vào nếu muốn ăn cay.

Làm nước chấmLàm nước chấm

Bước 6 Thành phẩm

Món cánh gà nướng cay với vị ngọt, mặn và cay nhẹ đầu lưỡi từ sa tế rất kích thích vị giác. Bên cạnh đó, thịt gà thì dai, mọng nước và da gà thì đậm đà, giòn giòn tạo nên một món ăn thơm ngon từ trong ra ngoài.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Không chỉ dừng lại ở vị ngọt, mặn và cay đặc trưng mà khi chấm với hỗn hợp bột canh và tắc thì món cánh gà nướng cay còn hấp dẫn bội phần. Bạn có thể ăn chung với cơm trắng và kim chi hoặc đồ chua nữa nhé.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024