Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/04/2023 23:04 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Công thức làm đùi gà sốt bơ tỏi hấp dẫn, ăn ngon ngất ngây


Nguyên liệu làm gà sốt bơ tỏi

  • 500g đùi gà tỏi
  • Vài lát gừng
  • Bột năng
  • Gia vị: Bơ, dầu hào, mật ong, bột ớt, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu mè, nước mắm, bột hành, bột tỏi

Nguyên liệu làm gà sốt bơ tỏiNguyên liệu làm gà sốt bơ tỏi

2Cách làm gà sốt bơ tỏi cay

Bước 1 Sơ chế đùi gà

Trước khi bắt đầu thực hiện, bạn cần rửa sạch đùi gà và tách xương để lấy phần thịt. Sau đó, bạn khứa ngang rồi đập cho thịt mềm ra.

Sơ chế đùi gàSơ chế đùi gà

Bước 2 Ướp thịt gà

Chuẩn bị một tô lớn, cho thịt gà, vài lát gừng, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột hành và 1 muỗng cà phê bột tỏi, sau đó trộn đều cho đến khi các miếng gà được ướp đều gia vị.

Hãy để gà trong tô khoảng 2 tiếng để gia vị thấm đều vào thịt.

Ướp thịt gàƯớp thịt gà

Bước 3 Lăn bột và chiên gà

Sau khi gà thấm vị thì bạn lăn qua một lớp bột năng, sao cho bột phủ đều miếng thịt.  Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, chiên ngập dầu cho đến khi thịt gà vàng đều 2 mặt.

Lăn bột và chiên gàLăn bột và chiên gà

Bước 4 Làm gà sốt bơ tỏi

Đun bơ cho tan, cho 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng cà phê bột ớt vào và đảo đều. Đun đến khi nước sốt sôi thì cho gà vào đảo đều để gà được phủ đều bởi nước sốt.

Làm gà sốt bơ tỏiLàm gà sốt bơ tỏi

Bước 5 Thành phẩm

Sau khi đã hoàn thành, hãy dọn gà ra đĩa và thưởng thức nó cùng với cơm nóng. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Chỉ vài bước đơn giản là đã hoàn thành gà sốt bơ tỏi cho cả nhà rồi. Món ăn này rất thơm ngon và có hương vị độc đáo. Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm với cơm trắng hoặc bánh mì tùy thích.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hoá XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024