Nguyên liệu làm bánh giò bằng chén
Phần vỏ bánh
Phần nhân bánh
Cách làm bánh giò bằng chén
Bước 1 Trộn bột
Cho vào tô 200gr bột gạo, 100gr bột năng, 2 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê muối với 1,2 lít nước luộc gà vào đảo đều. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Trộn bột
Mẹo hay:
Nếu không có nước luộc gà thì bạn có thể thay thế bằng 1,2 lít nước lọc. Nếu sử dụng nước lọc thì bạn thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào hỗn hợp.
Bước 2 Làm nhân bánh
Cắt hạt lựu 1 củ hành tây, 30 gram nấm mèo, luộc và bóc vỏ 10 trứng cút.
Bắc bếp, cho tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây băm vào đảo sơ rồi cho phần nấm mèo vào và nêm 1 muỗng rưỡi cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.
Bắc chảo xuống bếp, sau đó cho 300g thịt xay, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu, một ít đầu hành lá, trộn đều, sau đó ép phần thịt rồi cho trứng vào, vo tròn.
Làm nhân bánh
Bước 3 Làm vỏ bánh
Sau khi để bột nghỉ 30 phút thì rây hỗn hợp cho mịn. Bắc bếp lên chảo rồi cho hỗn hợp bột vào, chỉnh lửa nhỏ và đảo đều tay để bột không bị khét. Tiếp tục lặp lại thao tác khi bột thành một khối dẻo mịn.
Làm vỏ bánh
Bước 4 Làm bánh giò bằng chén
Phết một lớp dầu mỏng lên chén, cho bột vỏ bánh vào và dùng muỗng dàn đều bên trong chén. Kế tiếp cho một viên nhân vào rồi cho thêm một lớp bột vào và dùng muỗng dàn đều bề mặt.
Bạn cho lần lượt từng chén bánh giò vào xửng hấp và hấp khoảng 30 phút.
Làm bánh giò bằng chén
Bước 5 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những chén bánh giò thơm ngon cho cả nhà rồi! Bánh mềm có màu trắng đục, khi chạm vào núng nính, đàn hồi và có mùi thơm hấp dẫn.
Bánh giò bằng chén thơm ngon
Bách hóa XANH