Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/04/2023 22:04 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Công thức làm bánh bông lan flan siêu đơn giản


Nguyên liệu làm bánh bông lan flan

Lớp bánh flan

  • 4 quả trứng gà
  • 80g đường
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 700ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng cafe vani

Lớp bánh bông lan

  • 2 lòng đỏ tr
  • 15ml dầu ăn
  • 30ml sữa tươi
  • 60g bột mì số 8
  • 15g bột cacao

Lớp caramel

  • 200g đường
  • 100ml nước
  • Vài giọt chanh

2 Cách làm bánh bông lan flan

Bước 1 Làm caramel

Bắc lên bếp 1 cái chảo rồi cho 200g đường, 50ml nước vào rồi đợi đến khi đường tan. Sau khi đường ngả sang màu vàng nâu thì vắt vài giọt chanh vào, thêm 50ml nước đun đến khi hỗn hợp sệt lại là được.

Sau đó cho lớp caramel vào khuôn.

Làm caramelLàm caramel

Bước 2 Pha hỗn hợp bánh flan

Bạn cho vào tô 4 quả trứng, 2 lòng đỏ trứng vào tô. Đun ấm 700ml sữa tươi không đường, 80g đường sau đó khuấy đều tay cho tan. Kế đến bạn lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.

Sau đó cho hỗn hợp vào 1/3 khuôn bánh có lớp caramel lúc nãy.

Pha hỗn hợp bánh flanPha hỗn hợp bánh flan

Bước 3 Trộn bột

Bạn cho vào tô 2 lòng đỏ trứng, 15ml dầu ăn, 30ml sữa tươi, 60g bột mì số 8, 15g bột cacao rồi trộn đều.

Sau đó đánh bông mềm 2 lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng. Và cho từ từ 50g đường vào, chia ra làm 2 lần.

Kế đến bạn cho vào hỗn hợp vào tô bột lúc nãy rồi trộn theo chiều từ dưới đáy lên. Bạn đảo đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Trộn bộtTrộn bột

Bước 4 Cho ra khuôn và nướng bánh

Đặt khuôn bánh vào khay nước đã chuẩn bị sẵn trong lò nướng. Nướng cách thuỷ 125 độ trong 80 phút, hé cửa lò 5 phút rồi lấy ra. Bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng.

Mẹo hay: Để biết bánh chín hay chưa thì bạn dùng que tre ghim vào không còn bị dính là bánh đạt.

Tham khảo thêm: 2 Cách làm bánh flan đơn giản, ngon tại nhà không cần lò nướng

Cho ra khuôn và nướng bánhCho ra khuôn và nướng bánh

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ vài bước đơn giản là đã hoàn thành món tráng miệng thơm ngon cho cả nhà rồi đấy. Còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay thôi nào!

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Bánh bông lan flan mềm mịn với lớp bánh cacao thơm ngon, kết hợp cùng hương vị beo béo của bánh flan. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món tráng miệng để chiêu đãi cả nhà rồi đấy. Hãy thử ngay nhé!

 Thưởng thứcThưởng thức

Bách hoá XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024