Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/04/2022 22:04 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 128/200 (64%)
Kĩ năng: 3/10 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2028
Được cảm ơn: 3
Gây chấn động châu lục, nhà vô địch Việt Nam nhận thách thức từ bại tướng


Đinh Hồng Quân đã đi vào lịch sử khi trở thành võ sĩ đầu tiên giành chiếc đai IBF châu Á hạng Lightweight về cho quyền Anh nhà nghề Việt Nam. Trải qua 10 hiệp đấu cống hiến tại sự kiện IBF WBO 4 TITLES MATCH at THE GRAND HO TRAM, tay đấm có biệt danh "hắc ưng" vượt qua đối thủ Delmar Pellio một cách thuyết phục với tổng số điểm 98-92, 98-92, 99-91.

Ngay sau thời khắc nhận đai, Hồng Quân không kìm nén được sự xúc động và bật khóc. Anh gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ cùng CLB chủ quản đã luôn yên mến, hỗ trợ và đồng hành trong suốt thời gian thi đấu đã qua.

Nói về đối thủ, Quân cho biết: "Pellio thật là võ sĩ mạnh, lì lợm và gây ra nhiều khó khăn ở thời điểm đầu của trận đấu. Nhiều lần tôi muốn đánh out nhưng mà rất khó. Càng về sau thì tôi mới dần lấy lại được thế trận, có thể tôi hơi tự tin khi đánh giá thấp Pellio nhưng cũng vui vì cuối cùng đã giành chiến thắng để đoạt đai vô địch".

Gây chấn động châu lục, nhà vô địch Việt Nam nhận thách thức từ bại tướng - Ảnh 2.

Đinh Hồng Quân giành chiếc đai IBF châu Á hạng Lightweight

Trái ngược với niềm vui của người chiến thắng, tay đấm Philippines tỏ ra thất vọng. Chia sẻ với chúng tôi, Pellio nói:

"Tôi buồn vì không thể trở thành nhà vô địch như mong muốn. Đinh Hồng Quân là một võ sĩ giỏi, tôi phải chào thua trước kỹ năng của anh ấy. Tôi đã mắc sai lầm ngay từ khi tiếp cận trận đấu khi cứ mãi chú trọng đến việc tấn công để tìm kiếm chiến thắng knock-out. Tôi nghĩ rằng mình có thể làm được điều đó nhưng kỹ thuật và sức bền của Hồng Quân quá tốt nên không thể thực hiện được ý đồ".

Delmar Pellio nói thêm: "Tôi hài lòng với bảng điểm của các trọng tài đưa ra. Nhưng tôi hy vọng có thể sắp xếp để có thêm một trận tái đấu nữa vì tôi luôn muốn đánh nhau. Tôi sẽ là người giành chiến thắng nếu gặp lại Quân trong trận đấu tiếp theo".

Gây chấn động châu lục, nhà vô địch Việt Nam nhận thách thức từ bại tướng - Ảnh 3.

Võ sĩ Delmar Pellio

Thông thường, theo quy định của IBF, người giữ đai sẽ phải tiếp tục thượng đài trong vòng 4 tháng tới để bảo vệ đai. Đó cũng là mục tiêu mà "hắc ưng" Đinh Hồng Quân cho là quan trọng nhất đối với anh lúc này.

Hiện, nhà vô địch IBF châu Á đang có 10 trận đấu chuyên nghiệp (8 thắng, 1 hòa, 1 thua). Sau trận thắng trước Delmar Pellio, Hồng Quân cũng thăng hạng từ 282 lên 228 thế giới, theo đánh giá của trang thống kê uy tín Boxrec.

Kenh14.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023