Nguyên liệu làm chả bắp
-
5 trái bắp nếp
-
2 củ hành tím
-
Hành lá
-
Dầu ăn
-
Gia vị: Muối, đường, tiêu xay
Nguyên liệu làm chả bắp
Mẹo hay: Để chọn mua được bắp nếp ngon, bạn hãy chọn những trái bắp thuôn dài, hạt căng, bóng mẩy và đều. Bấm vào hạt thấy hơi mềm, có sữa trắng chảy ra.
Bắp mua về, lột vỏ và râu bắp, rửa sạch. Dùng dao bào bào bắp nhỏ ra. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy cho hành tím, hành lá vào tô bắp. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và để bắp thấm gia vị khoảng 5 phút.
Kế đến, bạn cho hỗn hợp bắp vào máy xay, xay nhuyễn.
Làm chả bắp
Bạn hãy đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng, múc từng muỗng bắp cho vào chảo, chiên cho hai mặt giòn đều. Vớt chả bắp ra và cho lên giấy thấm dầu.
Chiên chả bắp
Bạn hãy chiên cho đến khi hết bắp nhé! Khi đã chiên xong, dọn chả bắp ra đĩa. Dọn kèm với rau sống, nước tương, tương ớt và thưởng thức thôi nào.
Thành phẩm
Chả bắp giòn rụm, thơm lừng. Chả làm từ bắp nếp nên có độ dẻo thơm lại đậm đà gia vị. Chấm chả bắp với tương ớt lại càng thơm ngon hơn. Thử ngay bạn nhé!
Chả bắp giòn rụm
Nguồn: Sưu tầm
Trên đây là cách làm chả bắp giòn thơm mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Bạn hãy chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!