Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/12/2023 23:12 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Vào bếp làm món chả bắp chiên giòn cho bữa cơm gia đình


Nguyên liệu làm chả bắp

  • 5 trái bắp nếp
  • 2 củ hành tím
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu xay

Nguyên liệu làm chả bắpNguyên liệu làm chả bắp

Mẹo hay: Để chọn mua được bắp nếp ngon, bạn hãy chọn những trái bắp thuôn dài, hạt căng, bóng mẩy và đều. Bấm vào hạt thấy hơi mềm, có sữa trắng chảy ra.

2Cách làm chả bắp

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bắp mua về, lột vỏ và râu bắp, rửa sạch. Dùng dao bào bào bắp nhỏ raHành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

 Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm chả bắp

Bạn hãy cho hành tím, hành lá vào tô bắp. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và để bắp thấm gia vị khoảng 5 phút.

Kế đến, bạn cho hỗn hợp bắp vào máy xay, xay nhuyễn.

Làm chả bắpLàm chả bắp

Bước 3 Chiên chả bắp

Bạn hãy đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng, múc từng muỗng bắp cho vào chảo, chiên cho hai mặt giòn đều. Vớt chả bắp ra và cho lên giấy thấm dầu.

 Chiên chả bắpChiên chả bắp

Bước 4 Thành phẩm

Bạn hãy chiên cho đến khi hết bắp nhé! Khi đã chiên xong, dọn chả bắp ra đĩa. Dọn kèm với rau sống, nước tương, tương ớt và thưởng thức thôi nào.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Chả bắp giòn rụm, thơm lừng. Chả làm từ bắp nếp nên có độ dẻo thơm lại đậm đà gia vị. Chấm chả bắp với tương ớt lại càng thơm ngon hơn. Thử ngay bạn nhé!

Chả bắp giòn rụmChả bắp giòn rụm

Nguồn: Sưu tầm

Trên đây là cách làm chả bắp giòn thơm mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Bạn hãy chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024