Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/12/2023 23:12 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Làm bánh quy từ đậu hũ, thành phẩm giòn ngon khó cưỡng


Nguyên liệu làm bánh quy đậu hũ

  • 200g đậu hũ
  • 150g bột mì
  • 40g bột gạo lứt
  • 2 quả trứng
  • 5g hạt mè đen
  • Dầu olive
  • Muối
  • Mật ong

Nguyên liệu làm bánh quy đậu hũNguyên liệu làm bánh quy đậu hũ

2Cách làm bánh quy đậu hũ

Bước 1 Trộn bột bánh

Bạn hãy rửa sơ miếng đậu hũ qua nước, dùng giấy thấm khô. Cho đậu hũ vào tô, dùng nĩa dầm cho đậu hũ nát ra. Kế đến, bạn rây vào 150g bột mì, 40g bột gạo lứt, 1 quả trứng, 1 thìa phê dầu olive, 5g hạt mè đen, một xíu muối, 5ml mật ong.

Trộn đều và nhào đến khi bột quyện lại và có độ dẻo mịn là được.

Trộn bột bánhTrộn bột bánh

Bước 2 Cán và cắt bột

Cho bột ra bàn, dùng chày cán bột cho mỏng. Kế đến, cắt bột thành từng thanh dài. Sau đó, bạn hãy nặn dải bột thành hình tròn nhỏ dẹt hoặc hình thuôn dài, tùy theo sở thích.

Cán và cắt bộtCán và cắt bột

Bước 3 Nướng bánh

Bạn hãy đánh tan 1 lòng đỏ trứng, sau đó quét một lớp mỏng lên bánh và mang đi nướng ở 165 độ trong 20 phút. Sau đó, sấy tiếp với nhiệt độ 110 độ trong 15 phút để bánh giòn hơn.

Nướng bánhNướng bánh

Bước 4 Thành phẩm

Bánh quy đậu hũ sau khi nướng xong có màu vàng rất đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Bạn hãy để bánh nguội rồi thưởng thức nhé! Bánh không dùng hết có thể bảo quản trong hộp đậy kín.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Bánh quy đậu hũ thơm mùi mè đen và đậu hũ rất mới lạ. Bánh béo bùi, ngọt nhẹ và đặc biệt là rất giòn. Món bánh này không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Thử ngay bạn nhé!

Bánh quy đậu hũBánh quy đậu hũ

Nguồn: lyhealthy

Trên đây là cách làm bánh quy đậu hũ giòn ngon, tốt cho sức khỏe. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khéo tay nhé!




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024