Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/12/2023 23:12 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Cách làm trứng lòng đào sốt cay vừa nhanh vừa đậm đà thơm ngon


Nguyên liệu làm trứng lòng đào sốt cay

  • 4 trứng gà
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Hành tím băm
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Nước tương

Nguyên liệu làm trứng lòng đào sốt cayNguyên liệu làm trứng lòng đào sốt cay

2Cách làm trứng lòng đào sốt cay

Bước 1 Luộc trứng

Để luộc trứng lòng đào. Bạn hãy cho nước vào nước sôi và luộc trong khoảng 6 - 7 phút. Sau đó, vớt trứng ra và ngâm ngay vào nước lạnh. Sau đó, lột sạch vỏ trứng.

Luộc trứngLuộc trứng

Bước 2 Làm trứng lòng đào sốt cay

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Cho tiếp 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc và một chút nước, khuấy đều. Bạn hãy nêm thêm đường, nước tương. Nêm nếm lại theo khẩu vị.

Khi nước sốt đã kẹo lại. Bạn hãy cho trứng đã lột vào. Rim một lát cho trứng thấm sốt và tắt bếp.

Làm trứng lòng đào sốt cayLàm trứng lòng đào sốt cay

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món trứng lòng đào sốt cay của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trên cho đẹp. Dọn món ăn ra cùng cơm nóng nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món trứng lòng đào sốt cay có màu sắc rất bắt mắt. Trứng lòng đào mềm mịn, béo ngậy, quyện với nước sốt mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt, ăn hoài không ngán.

Món trứng lòng đào sốt cayMón trứng lòng đào sốt cay

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024