Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/11/2023 22:11 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Cách làm nấm mỡ sốt dầu hào đơn giản


Nguyên liệu làm món nấm mỡ sốt dầu hào

  • 1 cây nấm mỡ lớn
  • 2 cây nấm mỡ nhỏ
  • Hành tây băm
  • Ớt chuông (xanh, đỏ, vàng)
  • Gia vị: Đường, dầu ăn, nước tương, dầu hào

Nguyên liệu làm món nấm mỡ sốt dầu hàoNguyên liệu làm món nấm mỡ sốt dầu hào

2Cách làm món nấm mỡ sốt dầu hào

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Ớt chuông sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống và hạt, rồi thái hạt lựu. 2 cây nấm mỡ nhỏ, rửa rạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2 Làm sốt dầu hào

Bạn bắc chảo lên bếp cho vào một ít dầu ăn đun sôi ở lửa nhỏ, rồi cho hành tây, nấm mỡ vào xào, nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường. Cuối cùng cho ớt chuông đã sơ chế vào đảo đều cho các nguyên liệu chín và thấm gia vị. Sau đó, cho nước sốt ra tô.

Làm sốt dầu hàoLàm sốt dầu hào

Bước 3 Thành phẩm

Bạn lấy nấm mỡ lớn còn lại đem rửa sạch, rồi cắt lát dày khoảng 0,2 cm. Cho nấm mỡ ra dĩa sau đó rưới phần sốt dầu hào lên trên bề mặt nấm nữa là xong.

Thành phẩmThành phẩm

Mẹo hay: Với món ăn này, bạn sử dụng nấm tươi và không cần chế biến trước. Ngoài ra, nếu bạn không thể tìm mua nấm mỡ có kích thước to, bạn có thể sử dụng nấm nhỏ đều được.

3Thưởng thức

Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món nấm mỡ sốt dầu hào thơm ngon lạ miệng cho thực đơn gia đình thêm phần đa dạng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ tươi, giòn ngon của nấm, cùng mùi hăng nhẹ của các loại ớt chuông hòa quyện cùng nước sốt dầu hào đậm vị, làm thành một món ăn cực hấp dẫn.

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là cách làm món nấm mỡ sốt dầu hào thơm ngon mới lạ miệng mà Bách hóa XANH chia sẻ. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024