Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/11/2023 22:11 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Cách làm chân giò hầm kim chi mới lạ, nóng hổi thơm lừng


Nguyên liệu làm chân giò hầm kim chi

  • 500g chân giò heo
  • 100g kim chi
  • Hành tím, tỏi
  • Hành lá
  • Giấm
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm

Nguyên liệu làm chân giò hầm kim chiNguyên liệu làm chân giò hầm kim chi

2Cách làm chân giò hầm kim chi

Bước 1 Sơ chế chân giò

Chân giò heo mua về, bạn hãy rửa sạch nhiều lần với muối. Sau đó, bạn hãy bắc một nồi nước lên, cho thêm chút giấm và hành tím, nấu sôi. Cho chân giò vào nấu khoảng 5 phút. Sau 5 phút vớt giò heo ra rửa sạch, để ráo. Cách này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của giò heo

Sơ chế chân giòSơ chế chân giò

Bước 2 Hầm giò heo với kim chi

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp giò heo vào xào sơ cho săn lại. Cho nước sôi vào và hầm giò heo khoảng 20 phút. Nêm thêm hạt nêm, muối, bột ngọt theo khẩu vị cho giò heo đậm đà hơn.

Sau đó, cho tiếp kim chi vào và nấu thêm 5 phút. Nêm nếm canh lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Hầm giò heo với kim chiHầm giò heo với kim chi

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món chân giò heo hầm kim chi của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra tô, cho thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu xay lên trên. Thưởng thức thôi nào.

Món chân giò heo hầm kim chi Món chân giò heo hầm kim chi

3Thưởng thức

Chân giò heo hầm kim chi có màu đỏ trông rất hấp dẫn. Chân giò heo mềm, béo, gân giòn sần sật, rất thấm vị mà không bị hôi. Nước canh chua chua, cay cay ăn rất bắt vị. Món này ăn cùng với cơm nóng sẽ ngon lắm đấy.

Chân giò heo hầm kim chiChân giò heo hầm kim chi

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024