Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/11/2023 22:11 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 64/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2824
Được cảm ơn: 16
Cách làm mực chiên giòn sốt tắc giòn rụm, đậm đà thơm ngon


Nguyên liệu làm mực chiên giòn sốt tắc

  • 200g mực lá
  • Hành tím băm
  • 7 quả quả tắc
  • 1 quả ớt hiểm
  • 100g rau xà lách xoong
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, bột chiên giòn

Nguyên liệu làm mực chiên giòn sốt tắcNguyên liệu làm mực chiên giòn sốt tắc

2Cách làm mực chiên giòn sốt tắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tắc mua về, bạn hãy rửa sạch với muối. Cắt đôi quả tắc và vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Bạn hãy lấy vỏ của 3 trái tắc mang đi băm nhỏ.

Mực lá làm sạch, rửa với muối để khử mùi tanh. Cắt mực thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể dùng mũi dao khía vảy rồng lên miếng mực cho đẹp.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp mực và làm nước cốt tắc

Bạn hãy ướp mực với hành tím và vỏ tắc băm nhuyễn. Kế đến, bạn hãy pha nước sốt tắc theo tỷ lệ sau: 2 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng muối, 1 ít bột ngọt, ớt hiểm băm. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Ướp mực và làm nước cốt tắcƯớp mực và làm nước cốt tắc

Bước 3 Chiên mực

Bạn hãy bắc chảo dầu lên bếp. Trong lúc đợi dầu nóng, bạn hãy pha phần bột ướt với 1 muỗng canh nước cốt tắc. Lăn mực qua bột khô rồi nhúng vào bột ướt. Cho mực vào chảo dầu chiên cho vàng giòn.

Mẹo hay: Bạn hãy nhúng mực vào 2 lần bột để mực giòn lâu và ngon hơn.

 Chiên mựcChiên mực

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món mực chiên của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy vớt ra để ráo dầu. Cho xà lách xoong ra đĩa, xếp mực chiên lên trên. Đừng quên dọn kèm chén nước sốt tắc thơm ngon nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Mực chiên giòn sốt tắc trông hấp dẫn quá phải không nào. Mực chiên có lớp vỏ giòn rụm, mực bên trong tươi giòn, ngọt thịt, thơm thoang thoảng mùi vỏ tắc. Chấm mực cùng với nước sốt chua ngọt cay cay lại càng hơn.

Mực chiên giòn sốt tắcMực chiên giòn sốt tắc

Nguồn: Món Ngon Mỗi Ngày

Hy vọng với cách làm mực chiên giòn sốt tắc mà Bách hóa XANH chia sẻ, bạn đã có thêm một món ăn ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024