Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/11/2023 23:11 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 65/240 (27%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2825
Được cảm ơn: 16
Cách làm cơm chiên kiểu Nhật


Nguyên liệu làm cơm chiên kiểu Nhật

  • 2 chén cơm nguội
  • 1/3 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 2 cây xúc xích
  • 2 quả trứng gà
  • 30g đậu que
  • Dầu ăn
  • Ớt sừng
  • Hành ngò
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, tiêu xay

Nguyên liệu làm cơm chiên kiểu NhậtNguyên liệu làm cơm chiên kiểu Nhật

2Cách làm cơm chiên kiểu Nhật

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Củ hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Ớt sừng rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu que tước chỉ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Tỏi bóc bỏ, băm nhuyễn.

Cơm nguội bạn hãy chọn loại cơm khô sẽ ngon hơn. Trộn cơm với 1 quả trứng gà, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 muỗng dầu hào. Trộn đều để cơm tơi và đậm đà hơn.

 Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chiên cơm

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Kế đến, bạn cho hành tây, ớt, đậu que, xúc xích vào xào cho chín. Cho trứng vào xào tơi.

Khi các nguyên liệu vừa chín tới. Bạn hãy cho cơm vào và đảo đều. Chiên tới khi cơm đạt được độ ráo mong muốn thì tắt bếp.

Chiên cơmChiên cơm

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món cơm chiên kiểu Nhật của bạn đã hoàn thành đấy. Bạn hãy cho cơm ra đĩa, rắc thêm hành ngò cắt nhỏ, tiêu xay lên trên rồi thưởng thức nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món cơm chiên kiểu Nhật có nhiều màu sắc rất bắt mắtHạt cơm tơi, đậm đà, đậu que, hành tây giòn ngọt, thêm chút ớt cay cay nên không bị ngán. Bạn hãy thưởng thức lúc cơm còn nóng sẽ ngon hơn nhé!

Món cơm chiên kiểu Nhật Món cơm chiên kiểu Nhật

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024