Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/08/2023 23:08 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Vào bếp làm món ba rọi mắm ớt xiêm giòn rụm, cay tê cực mê


Nguyên liệu làm ba rọi mắm ớt xiêm

  • 200g thịt ba rọi
  • Tỏi
  • Ớt xiêm xanh
  • Dầu ăn
  • Tắc 3 quả
  • Sả
  • Hành tím
  • Gia vị: Nước mắm, đường

Nguyên liệu làm ba rọi mắm ớt xiêmNguyên liệu làm ba rọi mắm ớt xiêm

2Cách làm ba rọi mắm ớt xiêm

Bước 1 Chiên ba rọi

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch ba rọi và trần sơ với nước sôi, rửa lại một lần nữa cho thật sạch. Thấm khô ba rọi bằng khăn giấy. Cắt ba rọi thành từng lát vừa ăn, khoảng 0.5cmCho ba rọi vào nồi chiên không dầu, chiên sơ khoảng 15 phút.

Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, chiên ba rọi cho thật vàng đều và phần da nổ lên vàng giòn. Vớt ba rọi ra và lót giấy thấm dầu ở bên dưới.

Chiên ba rọiChiên ba rọi

Bước 2 Pha nước mắm

Bạn hãy băm nhuyễn tỏi và ớt xiêm xanh, sả bóc vỏ ngoài, cắt lát, hành tím bóc vỏ, cắt lát. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi, tắc vắt lấy nước cốt.

Bạn hãy pha nước mắm chấm thịt với công thức sau tỏi băm, ớt xiêm băm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, nước cốt 3 quả tắc, sả, lá chanh, hành tím. Cùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau, nêm lại theo khẩu vị.

Pha nước mắmPha nước mắm

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món ba rọi mắm ớt xiêm của bạn đã hoàng thành rồi đấy, đơn giản quá phải không nào. Bạn dãy dọn ba rọi chiên ra, kèm với một chén nước mắm vừa pha, thưởng thức cùng cơm nóng nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món ba rọi mắm ớt xiêm này nhìn thôi đã thấy ngon miệng rồi. Từng miếng ba rọi vàng ươm, giòn rụm, thấy rõ phần da nổ giòn, cắt một miếng là thấy ngay độ giòn của nó. Chấm thịt cùng với nước mắm ớt xiêm thì còn tuyệt vời hơn nữa, nước mắm cay cay, mặn mặn, thơm tỏi và ớt rất hấp dẫn. Thử ngay bạn nhé!

Món ba rọi mắm ớt xiêmMón ba rọi mắm ớt xiêm

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024