Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/08/2023 22:08 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Cách làm sườn sụn rang muối giòn rụm, đậm đà cực mê


Nguyên liệu làm món sườn sụn rang muối

  • 1kg sườn sụn heo
  • 7 nhánh sả
  • 50g gạo tẻ
  • 50g đậu xanh không vỏ
  • 5 lá chanh
  • 1 muỗng canh bột chiên giòn
  • Gia vị: Nước mắm, ngũ vị hương, dầu ăn, muối hạt, đường, hạt nêm, bột ngọt.

Nguyên liệu làm món sườn sụn rang muốiNguyên liệu làm món sườn sụn rang muối

Mẹo hay:
Khi chọn mua sườn sụn, bạn nên chọn những miếng có màu hồng nhạt tự nhiên và có phần xương sụn nhỏ, trắng. Khi sờ vào miếng sườn mà cảm nhận được độ săn chắc và đàn hồi tốt thì đó là sườn sụn tươi ngon.
Bạn không nên mua những miếng sườn sụn có mùi hôi hay bị mềm, chảy nhớt vì đây là sườn đã qua ngày, không còn tươi ngon nữa.

2Cách làm món sườn sụn rang muối

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn sụn mua về bạn rửa sạch, sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Sả cây bạn rửa sạch rồi đập dập và xé thành các sợi nhỏ. Lá chanh cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xay hỗn hợp gạo, đậu xanh và muối

Cho 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ và 50g đậu xanh vào 1 cái chảo trên bếp, rang với lửa nhỏ cho đến khi ngửi thấy mùi thơm thì thêm 1 muỗng canh muối hạt vào cùng. Tiếp tục rang cho đến khi đậu xanh bắt đầu chuyển sang màu nâu nhạt và gạo chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp trên vào máy xay để xay nhỏ. Cuối cùng, bạn rây hỗn hợp bột qua rây là hoàn thành.

Xay hỗn hợp gạo, đậu xanh và muốiXay hỗn hợp gạo, đậu xanh và muối

Bước 3 Ướp và phủ bột sườn sụn

Bạn cho sườn sụn vào 1 cái tô, sau đó cho thêm vào tô 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương rồi trộn đều. Ướp sườn trong khoảng 30 phút để sườn sụn thấm đều gia vị.

Sau 30 phút, bạn cho vào tô sườn 1 muỗng canh bột chiên giòn rồi trộn đều.

Ướp và phủ bột sườn sụnƯớp và phủ bột sườn sụn

Bước 4 Chiên sườn sụn

Bạn cho 300ml dầu ăn vào chảo. Đợi 1 - 2 phút cho đến khi dầu nóng thì cho sườn sụn vào chiên với lửa vừa. Bạn chiên cho đến khi thấy các miếng sườn chín vàng thì cho sả vào, chiên thêm khoảng 2 - 3 phút nữa rồi vớt sườn ra và để ráo dầu. Phần sả còn trong chảo thì bạn tiếp tục chiên cho giòn rụm rồi vớt ra đĩa và tắt bếp.

Chiên sườn sụnChiên sườn sụn

Bước 5 Xóc bột muối

Bạn cho sườn sụn và bột muối vào 1 cái thố lớn rồi tiến hành xóc đều để bột muối bám vào sườn sụn.

Cuối cùng, bạn trải sả đã chiên giòn ra đĩa, cho các miếng sườn sụn lên phía trên và rắc thêm một ít lá chanh lên sườn nữa là hoàn thành.

Xóc bột muốiXóc bột muối

Bước 6 Thành phẩm

Món sườn sụn rang muối sau khi hoàn thành có màu vàng ươm trông rất hấp dẫn. Mùi thơm nhẹ nhàng tỏa ra từ món ăn này cũng vô cùng quyến rũ.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Vậy là món sườn sụn rang muối đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, mằn mặn của sườn sụn và bột muối, rất kích thích vị giác.

Bạn cũng có thể thưởng thức món ngon này cùng với tương ớt hoặc sốt mayonnaise để cảm nhận trọn vẹn hương vị của nó nhé!

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024