Nguyên liệu làm món mỳ Ý sốt bơ tỏi cay
-
150gr mỳ Ý
-
20gr tỏi
-
45gr bơ lạt
-
10gr ớt bột
-
10gr tiêu
-
20gr phô mai Parmesan
-
10gr hành lá
-
Gia vị: Xì dầu, dầu hào, dầu olive, dầu ăn, muối
-
Dụng cụ: Nồi, chảo, đĩa
Nguyên liệu làm món mỳ Ý sốt bơ tỏi cay
Mẹo hay: Mỳ Ý có rất nhiều loại khác nhau, đối với món mì Ý sốt bơ tỏi cay này, bạn có thể sử dụng những loại mỳ sợi dài và mỏng như mì Fettuccine, mì Linguine hoặc mì Spaghetti, để tạo nên hương vị ngon nhất.
Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi, tách ra từng tép và rửa sạch với nước. Lấy 30gr tỏi thái thành lát mỏng vừa ăn. Phần tỏi còn lại, bạn băm nhuyễn.
Tiếp theo, phần hành lá, bạn đem rửa sạch, cắt bỏ gốc rễ và thái thành hạt lựu.
Sơ chế nguyên liệu
Hãy chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó thêm 1 nửa muỗng cà phê muối. Khi nước đã sôi, hãy thả mì vào nấu.
Thời gian luộc mì thường dao động từ 8-12 phút tùy vào loại mì bạn sử dụng (hãy xem hướng dẫn trên bao bì). Sau khi mì đã chín, bạn có thể vớt mì ra rổ để ráo nước.
Luộc mỳ Ý
Mẹo hay: Để tránh tình trạng sợi mì dính vào nhau, hãy thêm 2 thìa dầu ăn và trộn đều.
Cho một chiếc nồi bé bé lên bếp và thêm vào một ít dầu olive, bạn cũng có thể sử dụng dầu ăn bình thường. Khi dầu vừa nóng, bạn cho phần tỏi thái mỏng vào chiên. Bật lửa ở chế độ vừa để tỏi chín từ trong ra ngoài mà không bị cháy đen. Đảo đều để tỏi chín vàng đều. Tỏi vừa vàng sơ sơ, các bạn nhanh tay tắt bếp vì lúc này tỏi rất dễ cháy.
Tiếp đến, cho bơ lạt lên chảo đun chảy. Cho tỏi băm vào phần bơ đang sôi, thêm vào 1 muỗng cà phê ớt bột (nếu bạn thích ăn cay thì cho vào thêm). Mở lửa rêu rêu, đảo đều phần hỗn hợp trong 1-2 phút.
Tiếp tục cho 1 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu hào và thêm 1 ít tiêu để phần sốt thêm đậm vị. Đảo đều liên tục để phần tỏi không bị cháy.
Làm sốt bơ tỏi cay
Cho phần mỳ vào chảo sốt, trộn đều trong 2-3 phút cho gia vị thấm đều lên sợi mỳ. Khi sợi mỳ chuyển sang màu nâu bóng bẩy thì bạn cho vào một ít phô mai Parmesan, nếu không thích béo thì bỏ qua thành phần này cũng được nhé!
Trộn mỳ Ý vào sốt
Vậy là món mì Ý bơ tỏi cay đã hoàn thành trong tích tắc. Cho mỳ ra đĩa và trang trí với một ít hành lá.
Thành phẩm
Vị bơ béo béo, hương thơm tỏi quyến rũ, và cay nồng từ ớt đã tạo nên một hòa quyện tuyệt vời, khiến mỗi miếng mỳ trở thành một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Không cần có thêm thịt hay cua vì món mì này siêu bắt vị luôn.
Thưởng thức
Bách hóa XANH