-
300g bột mì
-
1 quả trứng gà
-
Đường trắng
-
Men
-
Muối
-
Whipping cream
-
Sữa
-
Bơ lạt
-
Bột hoa đậu biếc
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich ombre bầu trời
Trước tiên, bạn cho khoảng 300g bột mì vào một chiếc bát lớn. Cho thêm vào khoảng 40g đường trắng, 1 quả trứng gà, 2g muối, 15g whipping cream, 130g sữa vào và trộn đều. Sau đó nhồi cho đến khi hỗn hợp thành một khối mềm, dẻo và không bị dính tay.
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich ombre bầu trời
Bạn tiến hành chia khối bột thành 8 phần bằng nhau, cho thêm bột đậu biếc vào từng phần với tỷ lệ tương ứng như sau:
-
Phần 1: Để trắng.
-
Phần 2: Cho khoảng 1/4 thìa cafe bột đậu biếc.
-
Phần 3: Cho khoảng 1/2 thìa cafe bột đậu biếc
-
Phần 4: Cho 1 thìa cafe bột đậu biếc.
-
Phần 5: Cho 1,5 thìa cafe bột đậu biếc.
-
Phần 6: Cho 2 thìa cafe bột đậu biếc.
-
Phần 7: Cho 3 thìa cafe bột đậu biếc.
-
Phần 8: Cho 2,5 thìa cafe bột đậu biếc.
Cuối cùng bạn tiếp tục nhồi bột để màu xanh của bột đậu biếc và bột mì trắng hòa quyện với nhau.
Pha màu
Sau khi màu của bột đậu biếc và bột mì đã hòa quyện với nhau thì bạn mang phần bột đó ủ trong khoảng 45 phút hoặc đến khi bột nở ra gấp đôi. Tiếp tục cán bột thành các hình chữ nhật và xếp thành lớp tương ứng với thứ tự phần bột đã chia. Sau đó ủ bột trong khoảng 45 phút tiếp theo.
Ủ bột
Để bánh mì khi nước được ngon hơn, trước tiên bạn cần làm nóng lò ở 180 độ C, sau đó cho khuôn bánh vào lò trong khoảng 45 phút. Khi thấy bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò, sau đó cắt thành các lát mỏng vừa ăn.
Nướng bánh mì
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, bạn đã có thể làm ngay cho mình những chiếc bánh mì sandwich cực kỳ đẹp mắt, màu sắc tự nhiên và vô cùng thơm ngon.
Thành phẩm
Bánh mì sandwich ombre có thể được dùng kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để ăn sáng, hoặc có thể ăn vặt đều ngon. Bánh có vỏ màu sắc bắt mắt, phần bánh dai mềm, bùi bùi thơm ngon như ngoài cửa hàng.
Thưởng thức
Bách hóa XANH