Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/07/2023 23:07 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Khéo tay làm bánh mochi cheesecake dẻo dai, béo ngậy


Nguyên liệu làm bánh mochi cheesecake

  • 120g bột nếp
  • 30g bột năng/bột bắp
  • 70g đường
  • 180ml sữa tươi
  • 10g bơ lạt
  • 200g creamcheese
  • 100ml sữa chua

Nguyên liệu làm bánh mochi cheesecakeNguyên liệu làm bánh mochi cheesecake

2Cách làm mochi cheesecake

Bước 1 Hấp bột bánh

Đầu tiên, bạn trộn hỗn hợp bột với tỷ lệ 120g bột bếp, 30g bột năng, 40g đường, 180ml sữa tươi. Dùng phới lồng trộn cho hỗn hợp tan đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại. Bạn có thể mang đi hấp cách thủy khoảng 15 - 20 phút hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 3 phút.

Hấp bột bánhHấp bột bánh

Bước 2 Làm kem cheese

Trong lúc chờ bột bánh chín, bạn hãy làm phần nhân kem bằng cách trộn 200g creamcheese với 100ml sữa chua và 30g đường, trộn thật đều và cho vào túi bắt kem. Sau đó bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Làm kem cheeseLàm kem cheese

Bước 3 Tạo hình bánh

Bột bánh sau khi đã hấp xong, bạn lấy bột ra nhồi cho bột nhuyễn ra. Bạn hãy mang bao tay để tránh bỏng nhé! Kế đến, bạn cho 10g bơ vào và tiếp tục nhào bột cho tất cả quyện lại với nhau. Chia bột thành 8 phần bằng nhau, cán bột dẹt ra, rắc thêm bột nếp rang chín để không bị dính bánh.

Bạn cho phần kem cheese vào giữa miếng bột, gấp lại để tạo hình tròn và cho vào khuôn.

Tạo hình bánhTạo hình bánh

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mochi cheesecake rồi đấy. Bạn hãy để bánh mochi đã làm trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút cho bánh lạnh rồi thưởng thức.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Bánh mochi cheesecake có lớp vỏ trắng tinh, béo thơm vị sữa và bơ, dẻo dai vừa phải. Phần nhân kem phô mai béo ngậy, mát lạnh. Hãy thưởng thức lúc bánh còn lạnh bạn nhé!

Bánh mochi cheesecakeBánh mochi cheesecake

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024