Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/02/2023 23:02 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Cách làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ thơm ngon cho bữa trưa cuối tuần


Nguyên liệu làm mắm ruốc xào thịt ba rọi

  • 300gr thịt ba rọi (tùy theo khẩu phần ăn nhà bạn)
  • Sả, tỏi, ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngọt, mắm ruốc

Mẹo hay:
- Thịt ba rọi tươi ngon sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi
- Thịt ba rọi ngon, sạch thường có lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ

Nguyên liệu làm mắm ruốc xào thịt ba chỉNguyên liệu làm mắm ruốc xào thịt ba chỉ

Cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt với nước muối pha loãng rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Sả, ớt, tỏi rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cho 1 muỗng canh nước ấm vào mắm ruốc rồi khuấy đều lên.

Mẹo hay: để khử mùi hôi của thịt, bạn có thể luộc sơ thịt với nước sôi khoảng 3 phút rồi mới đem đi chế biến.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào thịt ba rọi

Bạn cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi phi tỏi. Khi tỏi vàng thơm, cho sả và ớt vào xào đều tay. Xào khoảng 5 phút thì cho tiếp phần thịt ba rọi vào. Lúc này, bạn vặn lửa lớn, đến khi thịt săn lại thì chỉnh lửa nhỏ.

Lưu ý: Chú ý đảo đều để thịt không bị cháy.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 3 Rim mắm ruốc

Khi thịt săn lại, bạn đổ mắm ruốc vào rồi đảo đều. Chỉnh lửa nhỏ và đun riu riu đến khi thịt chín là vừa. Bạn cho 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt vào. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể cho thêm đường.

Rim mắm ruốcRim mắm ruốc

Bước 4 Thành phẩm

Bạn hãy tiếp tục đun đến khi thịt khô nước và ngấm đều mắm ruốc thì tắt bếp. Thịt có màu nâu đậm cùng hương thơm hấp dẫn, rắc thêm tiêu và ớt nhé! Vậy là món thịt ba rọi xào mắm ruốc đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Mùi mắm ruốc tỏa ra thơm phức, nhìn là chỉ muốn ăn liền thôi.

Bách Hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024