Nguyên liệu làm món chả trứng nướng
-
4 quả trứng vịt
-
150g thịt xay
-
2 bó bún tàu
-
25g mộc nhĩ
-
Vài củ hành tím, ớt tươi
-
Dụng cụ: Tô, dụng cụ đánh trứng, nồi, màng bọc thực phẩm,...
Cách làm món chả trứng nướng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên các bạn ngâm bún tàu và mộc nhĩ cho nở ra sau đó băm nhuyễn mộc nhĩ và cắt bún thành những đoạn dài khoảng 0.5cm.
Kế tiếp là bóc vỏ và băm nhuyễn hành tím.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt
Cho 150g thịt xay vào tô, kế đến lần lượt cho những nguyên liệu đã sơ chế vào và nêm nếm gia vị: 3g tiêu, 5g đường, 10ml nước mắm và trộn đều lên, để tầm 15 phút.
Sau đó, các bạn đập 2 quả trứng vào bát, đánh đều lên rồi cho vào tô thịt đã ướp và trộn đều lên.
Ướp thịt
Bước 3 Nướng chả trứng
Các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc chả trứng đã trộn lại và để 10 phút vào trong ngăn mát của tủ lạnh.
Các bạn mở lò nướng ở nhiệt đồ 180-200 độ C và cho chả trứng vào nướng trong 15 phút.
Sau thời gian đó, các bạn lấy chả trứng ra ngoài phết thêm lòng đỏ và cho nướng tiếp thêm từ 10-15 phút.
Nướng chả trứng
Bước 4 Thành phẩm
Sau khoảng thời gian nướng, các bạn lấy chả trứng ra. Với món chả trứng nướng này các bạn có thể ăn kèm với bún và nước mắm chua ngọt kèm thêm những loại rau sống sẽ tăng thêm tính hấp dẫn cho món ăn.
Thưởng thức thành phẩm chả trứng nướng
Bách hóa XANH