Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/02/2023 23:02 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Cách làm chả trứng nướng


Nguyên liệu làm món chả trứng nướng

  • 4 quả trứng vịt
  • 150g thịt xay
  • 2 bó bún tàu
  • 25g mộc nhĩ
  • Vài củ hành tím, ớt tươi
  • Dụng cụ: Tô, dụng cụ đánh trứng, nồi, màng bọc thực phẩm,...

Cách làm món chả trứng nướng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên các bạn ngâm bún tàu và mộc nhĩ cho nở ra sau đó băm nhuyễn mộc nhĩ và cắt bún thành những đoạn dài khoảng 0.5cm.

Kế tiếp là bóc vỏ và băm nhuyễn hành tím.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt

Cho 150g thịt xay vào tô, kế đến lần lượt cho những nguyên liệu đã sơ chế vào và nêm nếm gia vị: 3g tiêu, 5g đường, 10ml nước mắm và trộn đều lên, để tầm 15 phút.

Sau đó, các bạn đập 2 quả trứng vào bátđánh đều lên rồi cho vào tô thịt đã ướp và trộn đều lên.

Ướp thịtƯớp thịt

Bước 3 Nướng chả trứng

Các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc chả trứng đã trộn lại và để 10 phút vào trong ngăn mát của tủ lạnh.

Các bạn mở lò nướng ở nhiệt đồ 180-200 độ C và cho chả trứng vào nướng trong 15 phút.

Sau thời gian đó, các bạn lấy chả trứng ra ngoài phết thêm lòng đỏ và cho nướng tiếp thêm từ 10-15 phút.

Nướng chả trứngNướng chả trứng

Bước 4 Thành phẩm

Sau khoảng thời gian nướng, các bạn lấy chả trứng ra. Với món chả trứng nướng này các bạn có thể ăn kèm với bún và nước mắm chua ngọt kèm thêm những loại rau sống sẽ tăng thêm tính hấp dẫn cho món ăn.

Thưởng thức thành phẩm chả trứng nướngThưởng thức thành phẩm chả trứng nướng

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024