Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/03/2010 09:03 # 1
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 93/380 (24%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7123
Mình nghèo mà xài sang quá


Mình copy 1 bài viết từ VnExpress để chúng ta cùng suy ngẫm

Những sếp người Hàn Quốc của tôi đều xài điện thoại Nokia màu trắng đen, loại mà người Việt Nam mình đã cho là đồ cổ lâu rồi.

Tôi làm việc trong 1 công ty nước ngoài tại Việt Nam, cụ thể hơn là công ty của Hàn Quốc. Những chức vụ cao trong công ty đều do người Hàn nắm, về tiền bạc có thể khẳng định họ có thu nhập cao hơn người Việt Nam mình nhiều, nhưng nhìn họ xem họ xài điện thoại nào! toàn là Nokia màn hình trắng đen, loại mà người Việt Nam mình đã cho là đồ cổ lâu rồi.

Có nhiều người kinh tế không có gì là khá, gắng dành tiền cả nửa năm để rồi .... dồn hết vào mua 1 cái iphone ! Thử hỏi để làm gì ! Các nước giàu người ta xài đồ bình thường còn đồ xịn để xuất qua Việt Nam, cho những người nghèo nhưng thích xài "hàng hiệu".Hãy suy nghĩ thử coi khi mình cầm trên tay cái Iphone là thể hiện mình giàu hay đang cố tình che giấu đi cái bản chất nghèo của mình.Thanks !

nghèo nhưng thích xài "hàng hiệu".

Tôi cũng thích xài hàng hiệu để thể hiện "bản lĩnh đàn ông thời nay".

Có những người như tôi thì các bạn mới thấy được sự khác biệt giữa Ta với Tây chứ!

( TN08 )


1 chữ sĩ to tướng

tôi thấy điều bạn phản ảnh quá đúng. Mình cũng đã làm việc với người nước ngoài thì thấy người Tây thì toàn dùng NOKIA trắng đen còn người Hàn thì chuộng SAMSUNG nắp gập loại mà người Việt Nam chúng ta bán 1 2 trăm ngàn á.

Nhìn lại dân mình, thì thấy 1 anh sinh viên còn đi học, 1 anh nhân viên văn phòng, 1 chị bán hàng bình thường kinh tế cũng thuộc loại thường nhưng xài những dt đắt tiền, điều đó nói lên điều gì? Đam mê công nghệ hả? không hề, vì chưa chắc gì họ hiểu hết những tính năng trong chiếc điện thoại đó và sử dụng những tính năng đó 1 cách tối ưu nhất.

Tất cả chỉ vì chữ Sĩ diện và đua đòi thôi. Tôi thấy 2 chữ đó đã thấm vào huyết quản rất nhiều người Việt rồi.

( nguyễn lợi )


Ai bảo thế?

Thường mấy bác đó có 2-3 cái điện thoại, mấy cái cùi thường xài ở Việt Nam thôi, vì cái xịn của họ đã hòa mạng bên kia làm sao hòa mạng lại bên này được.

( Nguyên )


Ý kiến phản ánh rất đúng

Hoàn toàn đồng tình với quan điểm của anh.

Và cũng nhận thấy 1 điều : "Người VIỆT thích xài hàng hiệu".

( Trần Hùng )


chính xac

anh nói thật là chính xác,đúng là nghèo mà còn sĩ đấy.

( thuyetle )


chỉ là ý kiến chủ quan

Không nên nhìn vào hiện tượng để nói bản chất, bạn nhé, Tuy là trong xã hội ta cũng có tình trạng đó, nhưng không phổ biến lắm đâu.

Mặt khác những ông sếp xài trắng đen ở 1 khía cạnh nào đó có thể nói họ ki bo bủn xỉn k ??? nếu mà trong xã hội ai giàu mà cũng như vậy

( mrbean )


Người Việt thích công nghệ

Thật vậy, những người bạn nước ngoài mà tôi biết, phần lớn vẫn xài Nokia loại "đập đá" , ngay cả manager của tôi là một người Pháp còn rất trẻ chỉ 28 tuổi đến giờ vẫn xài Nokia8250 màn hình chỉ một màu xanh, trong khi những đồng nghiệp khác dưới quyền cứ vài tháng là thay đổi điện thoại một lần dù còn rất mới.

Đó là sự thật mà tôi chứng kiến ngay tại công ty nơi tôi làm việc.

( Ngoc Hoa )


Em đồng ý với anh

Em thấy đa số người VN mình không biết tiết kiệm, nghèo còn dùng sang. Ăn uống thì ki cóp nhưng lại sẵn sàng bỏ tiền ra mua một E71 để dùng. Đi ăn trong đám xá, tiệc tùng thì hoang phí, có thừa cũng không cầm về vì xấu hổ???

Nghĩ thật buồn cười.

( Nguyen Cong )


Điện thoại - Marketing bản thân

Tôi đồng tình về ý kiến của anh Trần Minh. Nhưng nhân đây tôi cũng chia sẽ thêm quan điểm của mình.

Tôi đi làm ở một công ty nước ngoài và có xài một cái điện thoại Nokia rất bèo, chỉ là trắng đen và để nghe gọi, nhắn tin. Nhưng sau một khoảng thời gian làm việc, vì làm ở bộ phận giao tiếp khách hàng nhiều, nên lúc đó tự bản thân tôi thấy rằng phải sắm cho mình một chiếc điện toại tầm cỡ thì mới marketing được mình nói riêng và công ty nói chung.

Theo tôi nghĩ trong việc làm ăn để tạo cho mình một ấn tượng với đối tác từ phong cách, ngôn từ, cho đến sử dụng "hàng hiệu" cũng thực sự rất quan trọng. Và nó góp phần không nhỏ vào sự thành công, giúp tôi tự tin hơn trong công việc. Đó là lý do tại sao tôi lại quyết định dùng hàng hiệu.

Xin chia sẽ ý kiến của tôi như vậy.

Xin cảm ơn.

( Phi Trung )


Cá nhân mình thì từ khi đi làm đến giờ , 2 năm rưỡi đã xài 4 cái điện thoại , 1 SS cũ, 1 TQ , 1 cái 1208 , cái E71 TQ . Giờ vẫn thích làm cái IPhone, hic hic
 
Các thành viên đã Thank tanphuong85 vì Bài viết có ích:
20/03/2010 21:03 # 2
anh2bmw
Cấp độ: 48 - Kỹ năng: 44

Kinh nghiệm: 254/480 (53%)
Kĩ năng: 404/440 (92%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 11534
Được cảm ơn: 9864
Phản hồi: Mình nghèo mà xài sang quá


 Mình không đồng tình với quan điểm này. Bởi vì các bạn nghĩ xem, sinh ra cái máy đắt tiền để làm gì, đổi mới công nghệ để mà làm gì? Người Việt thích xài công nghệ mới, thích cái mới, thích tìm tòi khám phá những cái mới mẻ, văn minh của nhân loại. Không chỉ sắm điện thoại ra để khoe của mà còn để thử các chức năng của nó nữa chứ. Có điều kiện thì cứ xài thoái mái thôi, không nên nói ra như vậy. Tiền nào của nấy mà. Cái này kêu gọi chung là bệnh sĩ được. Vì bệnh đó chỉ dành cho người người nghèo mà cố tình đua đòi thôi. Sinh viên, máy đen trắng xài cũng nhiều. Có tiền bao nhiêu xài bây nhiêu chứ việc gì mà phải kêu người Hàn người Anh xài máy đen trắng thì mình phải theo họ vì họ giản dị. Sai lầm :)
Người nước ngoài xài công nghệ mới còn sớm hơn mình cả gấp mấy lần ấy chứ ^^


Thông tin liên hệ anh2bmw khi có bất kỳ thắc mắc:
skype: trantien281
mail: 
anh2bmw@gmail.com


 

 
Các thành viên đã Thank anh2bmw vì Bài viết có ích:
21/03/2010 14:03 # 3
stop.loving
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 12/30 (40%)
Kĩ năng: 7/10 (70%)
Ngày gia nhập: 14/03/2010
Bài gởi: 42
Được cảm ơn: 7
Phản hồi: Mình nghèo mà xài sang quá


"Mình nghèo mà xài sang quá" !!!
Đừng nói chung chung-vơ đũa cả nắm thế...
Nghèo-xài sang hay k là tùy thuộc từng người thôi!
Ai có đk thì họ xài sang cũng là chuyện thường tình...


Tôi đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi nhìn thấy một người không có chân để đi giày...
.::BY STOP::. 

 
Các thành viên đã Thank stop.loving vì Bài viết có ích:
22/03/2010 07:03 # 4
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 93/380 (24%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7123
Ngưòi Việt xài sang: Mối nguy cho kinh tế


Đây chỉ là mình copy& paste cho các bác suy ngẫm thôi nhé, không phải quan điểm của cá nhân

Người Việt xài sang: Mối nguy cho kinh tế

Ở Việt Nam trong cơn bão giá, có một số người vẫn mua sắm thoải mái, vì lạm phát không ảnh hưởng được thói quen tiêu dùng của họ. Nhưng mấy ai biết rằng, thói xài sang của họ đang trở thành gánh nặng của nền kinh tế đất nước, nơi người nghèo vẫn chiếm đa số

 

Tiêu tiền như Hong Kong, Singapore

Nguyễn Thu Trang xúng xính bước ra khỏi toà nhà mua sắm cao cấp Parkson mới khai trương ở Hà Nội với vẻ mặt mãn nguyện. Trên tay Trang lủng lẳng một lô túi xách các món đồ hiệu như Timberland, Calvin Klein, Tommy Hilfiger với một hoá đơn hơn 1.000 USD. “Thật tuyệt vời là tôi có thể mua tất cả những đồ hiệu này ngay tại đây”, Trang vui vẻ nói.

Trang, nhân viên của một công ty nước ngoài chỉ là đại diện cho một tầng lớp giàu có đang nổi lên mà thói quen tiêu tiền của họ không hề bị ảnh hưởng bởi cơn bão lạm phát đang càn quét khắp Việt Nam. Thu nhập tháng của Trang vào khoảng 700 USD/tháng, nhưng cuộc sống vật chất của cô gái 28 tuổi này dường như đã giải quyết xong từ lâu. Tốt nghiệp đại học cách đây sáu năm, Trang được bố mẹ,  vốn là quan chức ở một tỉnh miền Trung, mở cho một tài khoản, mua nhà và ô tô ở Hà Nội. “Nay thì tôi thích mua gì thì mua thôi”, Trang nói.

Những người tầng lớp trung lưu và con cái họ, như trường hợp của Trang, theo tiến sĩ Phạm Duy Nghĩa trường đại học Quốc gia Hà Nội, chỉ chiếm khoảng 2 – 3% dân số và còn lâu mới bị ảnh hưởng bởi cơn bão giá hiện nay. Điều này không khó để nhận biết. Những nhà hàng trong các khách sạn 5 sao ở Hà Nội vẫn bị những gia đình Việt Nam lấp kín, lượng xe đắt tiền nhập khẩu vẫn đổ về ào ạt, những chuyến du lịch nước ngoài không ngừng tăng lên, và lượng tiền mặt đô la chi trả cho du học vẫn tiếp tục chảy mạnh qua biên giới.

“Đang xuất hiện ngày càng nhiều tầng lớp người ở Việt Nam thích xài sang. Họ tiêu tiền không khác gì như đang sống ở Hong Kong hay Singapore”, ông Ralf Matthaes, giám đốc điều hành công ty nghiên cứu thị trường TNS Vietnam nhận xét với SGTT. Ông nói: “Họ chính là những người thúc đẩy tiêu dùng các mặt hàng xa xỉ, từ những chiếc xe hơi cao cấp nhập khẩu, những ngôi nhà rộng rãi hay những đôi giày Ý”.


Nhân viên Parkson trong buổi ăn trưa - một cảnh khác xa với những người tiêu dùng mua hàng ở Parkson với hoá đơn lên đến 1.000 USD. Ảnh: SGTT


 

Dân ta 'xài' quá sang!


Tập đoàn Truyền thông uy tín hàng đầu thế giới Grey Group vừa công bố một kết quả bất ngờ: “Người Việt Nam sính hàng ngoại nhất châu Á”, sau khi khảo sát và nghiên cứu ở 16 nước thuộc châu lục này. Thật ngạc nhiên bởi, bất cứ ai, dù có giàu trí tư­ởng t­ượng đến mấy vẫn không thể “đủ khả năng” hình dung được dân Việt Nam ta “xài” sang đến độ nào!

Xin cứ gói gọn về trị giá nhập khẩu những mặt hàng tiêu dùng mà Nhà nước quản lý theo danh mục đã đ­ược Nhà nước ban hành. Gọi nôm ra đó là các nhóm hàng từ ­ sữa, sản phẩm từ sữa; thuốc lá, xì gà; nư­ớc hoa, mỹ phẩm… cho đến ô tô thuộc loại “siêu xe”... Cứ kể cụ thể ra như­ thế thì thấy ngay rằng đó không phải là nhu yếu phẩm, nghĩa là dù có thiếu nó thì ta cũng… không chết. Vậy mà, chỉ riêng trong quý I-2008, nước ta đã phải bỏ ra gần 30 triệu USD để nhập khẩu mỹ phẩm và… hàng tỷ USD nhập khẩu ôtô sang trọng, các thiết bị điện tử xách tay, điện thoại di động đời mới nhất. Đặc biệt, kim ngạch nhập khẩu điện thoại di động cả năm 2008 có thể lên tới 1,2-1,3 tỷ USD…
 

Tất cả những con số “khủng khiếp” trên đã khiến cho tỷ lệ nhập siêu 6 tháng đầu năm nay vào khoảng 14 tỷ USD. Nếu chỉ tính 1/3 trong số đó dành cho nhập khẩu những mặt hàng thuộc nhóm xa xỉ thì lượng ngoại tệ mà Việt Nam “chảy máu” ra nước ngoài khiến ai cũng phải “giật mình”. “Giật mình” vì thu nội địa của các tỉnh, thành thuộc Câu lạc bộ 1.000 tỷ đồng/năm, nếu đem “liên hệ” với số ngoại tệ trên chảy ra khỏi nước ta, thì ít nhất nguồn thu ngân sách của 15 tỉnh, thành phải “hy sinh” chỉ để phục vụ cho xu hướng tiêu dùng nghèo mà xài sang, “vung tay quá trán” này.

Hiện cả nước vẫn còn 61 huyện có tỷ lệ hộ nghèo trên 50%, cao gấp 3,5 lần tỷ lệ nghèo của cả nước. Thu nhập bình quân của các hộ nghèo chỉ đạt 140.000 đồng/người/tháng, tức là chỉ bằng 9% thu nhập bình quân nhóm giàu nhất, bằng 22% thu nhập bình quân cả nước. Điều đáng lo ngại là “độ sâu” nghèo khổ của nhóm hộ nghèo ở 61 huyện nghèo nhất là 30% gấp 5 lần nhóm nghèo cả nước.


So sánh:
  • Lương 3000 USD: Mua IP trả trước 200 USD , tháng trả 50 USD: Bình thường
  • Lương 200   USD: Mua IP trả trước 200 USD , tháng trả 50 USD: Có chuyện 
22/03/2010 08:03 # 5
KoCoNick
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 44/50 (88%)
Kĩ năng: 17/40 (42%)
Ngày gia nhập: 09/01/2010
Bài gởi: 144
Được cảm ơn: 77
Phản hồi: Mình nghèo mà xài sang quá


Vấn đề là khi các bạn nhìn một người cầm chiếc IP các bạn đang tự nghĩ gì về họ  ???
Đó chỉ là ý nghĩ của chính bản thân các bạn thôi... !!!GIA SƯ LẬP TRÌNH TẠI NHÀ

(http://giasulaptrinh.net)

Thường xuyên chiêu sinh các khóa học từ cơ bản đến nâng cao:

1.   Lập trình PHP & MySQL .

2.   Joomla thiết kế website thương mại điện tử.

3.   C# .Net cơ bản luyện thi tuyển dụng lập trình viên.

4.   Lập trình web thương mại điện tử với Asp.Net (C#)

5.   Lập trình ứng dụng Winform (C#)

6.   Khóa học HTML & Css thiết kế giao diện website

7.   Khóa học lập trình Android căn bản

8.   Khóa học lập trình Android nâng cao

9.   Khóa học lập trình Java cơ bản, Java web servies.

 
22/03/2010 09:03 # 6
casper
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 10/50 (20%)
Kĩ năng: 21/40 (52%)
Ngày gia nhập: 05/02/2010
Bài gởi: 110
Được cảm ơn: 81
Phản hồi: Mình nghèo mà xài sang quá


Theo mình nghĩ việc mua sắm là cách để thúc đẩy cho xã hội phát triển!
Có nhu cầu mua sắm => có động lực đề làm kiếm nhiều tiền
nhu cầu tăng => tăng các khoản đầu tư vào nghiên cứu sản xuất => xã hội phát triển => đời sống con người tăng lên 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021