Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/07/2010 23:07 # 1
crazy99
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/10 (60%)
Kĩ năng: 7/10 (70%)
Ngày gia nhập: 14/07/2010
Bài gởi: 6
Được cảm ơn: 7
Mong thầy cô quan tâm đến vấn đề này.


Em xin kính chào Ban giám hiệu nhà trường cùng các bạn
Thật sự là em cùng các bạn khác đã hết chịu đựng nỗi rồi nên em thay mặt các bạn viết bài này gửi đến ban giám hiệu nhà trường cùng thầy cô giảng viên giải quyết nhanh gium em để wa năm 2 em còn đủ nhiệt mà hc.
            Việc trc hết em muốn hỏi ở đây là về lịch học của trường mình, thạt sự em thấy nó quá lung tung ko bao jo cố định, hết sáng tới trưa hết trưa nhiều lúc tối cũng pải đi thi, cảm giác rất mất quyền cá nhân, tại sao các trường khác ng ta cho hc sinh một lịch hc ko sáng thi chiều cố định còn tụi em thì ko,tụi em cũng là sinh viên cũng có những hoạt động riêng ngoài việc hc như gia đình bạn bè, rồi đối với những bạn sống xa nhà như tụi em còn có công việc làm thêm, zậy mà với lịch hc như hiện nay không hề khoa học mà càng làm em thấy mệt mỏi, lịch hc thì đã zậy mà chẳng bao jo sv đc thông báo một cách nhanh nhất nhìu lúc lịch hc đột xuất o? đâu ra cũng k bit nữa em ko thể chịu đc  cảnh như thế rất nhìu bạn hc như em cũng zậy. Tại sao trường chúng ta k cho các hc sinh những sổ tay hc tập để hc sinh nắm vững lịch hc môn hc trong năm như những trường khác mà cứ pải làm sinh viên pải mệt vì mỗi lần pải lên trường xem thời khóa biểu mỗi ngày mỗi tuần như thế.
        Gửi riêng khoa Du Lich
            Thứ 2 em muốn nói là em kô biết ở những khoa khác thế nào nhưng em xin gửi riêng "khoa du lịch" là cho em hỏi kế hoạch may đồng phục của tụi em bị cất đi đâu rùi ạ, hay các thầy cô bận quá nên cần tụi em pải nhek ạ, tụi em đã lên khoa hỏi nhìu lần nhưng kết quả không vẫn hoàn không đầu năm hc em và cả lớp đã rất háo hức với đồng phục của khoa tuy nhìn thi hơi gjà nhưng ít ra nó vẫn là biểu tượng của khoa thế nhưng đến bây jo đã nghĩ hè mà vẫn chưa thấy j, lên wed thì chỉ đang đấu giá tìm nhà may không biết bao jo moi thấy dc đồ nữa, hỏi khoa thì bảo đag thiết kế lại, chek đồ của tui em đc đem ra triển lãm hay sao mà thiết kế lâu thế, em đề nghị nhà trường k may đc thì chuyển khai về từng lớp tự may cho nhanh đi ạ chứ cái tình hình ni em sợ ra trường vẫn k thấy j đâu vì có ai quan tâm j đâu.Bên cạnh đó em cũng thấy rất bức xúc với chuyện may áo dài của các bạn nữ đầu năm nếu thấy cần thiết nhà trường hãy bảo hc sinh may thật phí phạm khi bảo tụi em may song về cất xó, chẳng đc sờ đến lần nào trong khi đó tụi em pải lo biết bao nhiu tiền hc rùi.
        Thứ 3 là chuyện về đi thực tế mà thầy cô trong "khoa du lịch" đã hứa với sv năm đầu tụi em, như những năm khác thì thấy rất đc quan tâm thế nhưng năm nay tụi em như là những con gà mù không biết j cả, thầy cô hứa là đi thực tế miền trung nhưng tất cả chỉ nghe qua miệng mà không hề thấy đc  chuyển khai vậy hứa để làm j để tụi em hy vọg rồi thất vọng, tụi em là sv du lich và tụi em cần thực tế chứ không pải là sách vở, em hy vọng qua năm 2 hay từ năm 1 năm sau thầy cô nên chú trọng hơn, em thấy năm nay sv du lịch tụi em bị lãng quên mất rồi. Rùi cắm trại nữa ấy thế mà chuyện vẫn là chuyện cổ tích sv vẫn mơ là mơ mà thôi.
         Ngoài ra em cũng như các bạn viết bài trc mong trường mình có up điểm sv thì nhanh nhanh giùm ạ, thi cả tháng có khi 2 đến 3 tháng mà không thấy bảng điểm nằm ở chỗ nào cái j cũng chậm cả, em biết thầy cô rất bận nhưng đã hứa với sv thì làm tới nơi tới chốn giùm đi ạ, ko mang tiếng rùi sv nói xấu ko tốt đâu ạ. Các cuộc thi hay hoạt động của khoa thì cố gắng gửi tới sv nhanh nhanh giùm ạ chứ nhìu lúc khoa khác lớp khác họ thực hiện hết rồi mới tới tụi em thì mệt lắm ạ chẳng biết đường nào mà lần.
         Sau một năm làm sv mà em thấy nản thật sự không biết mình có chọn nhầm trường để gửi gấm tương lai ko nữa em nghĩ chek nhìu bạn nghĩ như em nên thấy có nhìu bạn xin bảo lưu rùi xin nghĩ để đi hc chỗ khác, vì thế em mong trường cùng khoa giải quyết nhanh giùm tụi em để vaò năm hc mới ko pải thấm thỏm lo sợ cuộc đời sv mình đang đi nhầm đường. 
Các thành viên đã Thank crazy99 vì Bài viết có ích:
17/07/2010 08:07 # 2
phongdaotao
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 9/20 (45%)
Kĩ năng: 4/60 (7%)
Ngày gia nhập: 05/02/2010
Bài gởi: 19
Được cảm ơn: 154
Phản hồi: Mong thầy cô quan tâm đến vấn đề này.


Bạn phải nói rõ là đang học khóa nào và ngành nào, lớp nào thì chúng tôi mới trả lời cụ thể được.
Còn lịch học thay đổi là chuyện bất khả kháng, Thầy Cô thỉnh giảng về dạy  thì lịch học các Bạn thay đổi là đương nhiên,  thương thì TKB  ổn định  trong khoảng 9 tuần, sau đó nếu có thay đổi thì vẫn ổn định đến cuối học kỳ. Còn TKB thì các Khoa đưa lên website của Khoa hàng tuần- các Bạn phải theo dõi chứ.
Còn Bạn nói là thi buổi tối, chỉ có K15 khi đi học Giáo dục QUốc phòng , chúng tôi mới tổ chức thi buổi tối học phần Anh văn không chuyên thôi, còn lại tất cả đều thi ban ngày.
Nếu có thể, bạn cung cấp thông tin chính xác, chúng tôi sẽ trả lời chính xác và thỏa đáng cho Bạn.
Chúc vui vẻ.
 
Các thành viên đã Thank phongdaotao vì Bài viết có ích:
17/07/2010 09:07 # 3
gialangdtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 13/60 (22%)
Kĩ năng: 46/60 (77%)
Ngày gia nhập: 02/12/2009
Bài gởi: 163
Được cảm ơn: 196
Phản hồi: Mong thầy cô quan tâm đến vấn đề này.


Chào bạn!  Trong phạm vi hiểu biết của mình, mình xin giải đáp vấn đề của bạn như sau:
 Về lịch học: Trường mình đang trong thời kì chuyển đổi từ niên chế sang tín chỉ nên việc sắp xếp thời gian học cho các lớp chưa ổn định như bạn mong muốn được. Vấn đề lịch học cũng đã có khá nhiều bạn phản ánh và ban giám hiệu đã ghi nhận việc này. Thật ra kế hoạch học tập và thời khóa biểu trường đã có lịch cụ thể cho cả học kì. Nhưng trong quá trình thực hiện có những sự thay đổi nhất định, trường đã linh hoạt bằng cách thông báo thời khoa biểu vào ngày cuối tuần để các bạn chuẩn bị cho tuần học mới. Thời khóa biểu thông báo trên bản tin khoa và trên website của khoa các bạn theo dõi ở đó. Trong năm học mới này, trường bắt đầu tổ chức cho các bạn đăng kí môn học. Thời khóa biểu cũng sẽ được cố định rõ ràng hơn. Chúng ta cùng hi vọng và tin ở trường mình đang học bạn nha.
Về đồng phục khoa du lịch: theo mình biết năm vừa qua vấn đề đồng phục chưa được thục hiện nghiêm túc lắm. Tuy nhiên theo chỉ đạo của thầy hiệu trưởng, năm học mới phải xây dựng văn hóa Duy Tân. Các khoa nhất định sẽ phải thực hiện tốt chỉ đạo này. Hiện tại thầy trưởng khoa Du lịch đang đi học ở Mỹ nên chưa có câu trả lời chính thức. Sau khi thầy về, BQT diễn đàn sẽ nhờ thầy trả lời cụ thể hơn.
Cảm ơn bạn đã góp ý! chúc bạn có một mùa hè thật vui vẻ..."Học để không làm tổn thương người khác"!!!

 
Các thành viên đã Thank gialangdtu vì Bài viết có ích:
17/07/2010 16:07 # 4
Billy_tran
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 10/20 (50%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 03/03/2010
Bài gởi: 20
Được cảm ơn: 16
Phản hồi: Mong thầy cô quan tâm đến vấn đề này.


VĂn hóa Duy TÂn là gì? Triển khai thực hiện đồng phục mấy năm trời, thu của sinh viên cả mấy trăm ngàn :Khoa Kiến trúc mỗi NAm sinh 500k, nữ sinh 450k rồi cuối cùng sau 2 năm chẳng biết đồng phục đang ở đâu!!! Kinh tế gia đình hầu hết sinh viên trong trường còn khó khăn, những gia đình có điều kiện thì không nói chứ nhiều bạn thực sự ko đủ để đóng tiền ăn hàng tháng nữa là mấy thứ kia. Biết rằng đồng phục thì hay nhưng phải làm sao kinh tế, mang tính sinh viên hơn là sự chạy theo ảo giác, tốn kém.
 //@crazy99: bạn lấy ý kiến sinh viên trong khóa rùi kiến nghị liên tục may ra Khoa mới nghe, du lịch phải đi nhiều, dù sao chi phí cũng là do mình bỏ ra mà.
 Học chế tín chỉ đòi hỏi sinh viên tự học là rất cao. Trong khi chưa tạo được 1 môi trường thực sự cho sinh viên cạnh tranh với nhau thì chúng ta lại đang chạy theo ảo tưởng về 1 Duy Tân danh tiếng.::: NÊN nhưng ĐỪNG QUÁ--HÃy nghĩ đến cảm giác mỗi năm của Sv khi cầm lá thư "chúc tết".
 Tôi rất tự hào vì mình được học Duy TÂn, nếu cho 1 cơ hội chọn lại ĐH tôi vẫn sẽ chọn trường này. Nhưng, những bức xúc đối với những vấn đề như trên thì không thể không nói. Nói là để trường thay đổi, hoàn thiện...Nhưng, có vẻ như thầy cô không quan tâm lắm. Gửi lời xin lỗi tới các thầy trong P Đào tạo vì trong trường cũng chỉ có các thầy là lắng nghe sinh viên nên Box này hơi có nhiều ý kiến của các bạn, đáng lẽ những ý kiến của chúng em phải đến được tai những người đáng và nên phải nghe nó.


╔♫═╗╔╗ ♥
╚╗╔╝║║♫═╦╦╦╔╗
╔╝╚╗♫╚╣║║║║╔╣
╚═♫╝╚═╩═╩♫╩═╝
....(¯`v´¯)
........ ·.¸.·´
...¸.·´
..(
☻/
/▌ ♥ YOU R MY GIRL♥
/ \


 
17/07/2010 23:07 # 5
crazy99
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/10 (60%)
Kĩ năng: 7/10 (70%)
Ngày gia nhập: 14/07/2010
Bài gởi: 6
Được cảm ơn: 7
Phản hồi: Mong thầy cô quan tâm đến vấn đề này.


Em có viết rõ là em là sv của k15, ngành Quản trị Khách sạn nhà hàng ạ.
Ai cũng có sai sót của mình nhưng em mong sai sót của trường mình ko nên kéo dài và đi quá xa, nếu nhà trường tạo niềm tin không lớn ở sv zậy tụi em biết nhờ cậy vào ai.
Em nói j không pải thì mong thầy cùng các bạn thông cảm nhưg vì quá bức xúc nên em rất mún góp ý kiến, thế về lịch hc em rất cảm ơn thầy giải thích tuy nhiên em cũng vẫn mong nhà trường xếp lịch hc ổn định lại cho tụi em, vì tụi em với lịch hc hiện nay thật sự tụi em k co thời gian nghĩ đến việc khác đc ngoài hc trên trường, chuyện đồng pục và đi thực tế em cũng mong Khoa chuyển khai nhanh và nghiêm túc giùm em để tụi em yên tâm là mình đang đc hc trong môi trường tốt nhất ạ.
Ngoài ra cho em hỏi khoa DL là mấy cái câu lạc bộ kỹ năng nhà trường và khoa có ý định lập ra đi đâu rùi ạ đến bao jo tụi em mới đc tham gia.
Cảm ơn các bạn và thầy cô đã góp ý và trả lời.


 
 
17/07/2010 23:07 # 6
Vistano
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 85/110 (77%)
Kĩ năng: 5/210 (2%)
Ngày gia nhập: 06/02/2010
Bài gởi: 633
Được cảm ơn: 2105
Phản hồi: Mong thầy cô quan tâm đến vấn đề này.


MÌnh xin nói vài điều, thực ra lịch học thay đổi là chuyện rất bình thường đối với môi trường Đại Học, bạn là sinh viên năm 1 thì sang năm 2 nên quen dần với việc đó sẽ tốt hơn, thực ra ban đầu ai cũng có tâm lý chung là vậy nhưng sau dần cũng quen mà thôi, cái này ko thể trách nhà trường được vì muốn đạt được chất lượng tốt thì đòi hỏi sự sắp xếp và phân bố giảng viên với từng môn học, từng bài giảng cũng như những buổi thực hành, phòng học..., điều này cũng góp phần tránh sự nhàm chán và giúp sinh viên tăng khả năng linh hoạt hơn là cứ học tập 1 cách thụ động với 1 lịch phân bố cố định, với 1 phong cách làm việc, học tập lặp đi lặp lại. Nếu bạn chú ý kỹ thì sẽ thấy lịch học thay đổi là do điều kiện khách quan tạo ra, ko chỉ riêng khoa của bạn mà các khoa khác đều gặp phải, và tất nhiên ko phải chỉ riêng trường Duy Tân,theo học chế tín chỉ là phải thích ứng như vậy, còn nữa nếu bạn là sinh viên khoa CNTT thì bạn sẽ hiểu được hiện tại để làm ra 1 phần mềm xắp xếp thời khóa biểu cho cả trường Duy Tân là điều chưa thực hiện được, vì vậy các thao tác phân bố lịch, bố trí phòng học đều thực hiện bằng tay, trên giấy và đôi khi hỗ trợ bởi 1 phần mềm khiếm khuyết chức năng, vì vậy với số lượng phòng học, đội ngũ giảng viên, số lượng sinh viên như của trường Duy Tân thì lịch học cố định là điều chưa thể có được hiện tại. Thực ra nếu bạn suy nghĩ thoáng hơn về lịch học thì nó chả ảnh hưởng tới bạn bao nhiu cả, đơn giản là sinh viên chỉ dùng nó để đổi lỗi cho 1 số thất bại của mình tại lớp học, đa số sinh viên đều như vậy, khi làm bài thi ko tốt, điêm thấp,hoặc có vụ đi chơi thì đổ lỗi là do lịch này nọ, nhưng thực nó chỉ là các môn học đó, học trong tuần đó mà đơn giản là nó chỉ thay đổi vị trí cho nhau mà thôi. Chính vì vậy bạn cũng ko nên cả nghĩ tiêu cực về lịch học mà thay vào đó hay dành 1 p mỗi ngày để vào web khoa bạn để xem lịch(thông thường thì lịch đã ghi cho cả tuần rồi, rất hiếm xảy ra sự thay đổi) .
Về đồng phục thì là do khoa bạn quản lý nên mình ko có ý kiến gì! có nói thì bạn nên nghĩ ngay đến chỗ mà đặt may đồng phục cho bạn, họ mà rề rà thì các bạn có hối khoa cũng bó tay. mà khoa nào cũng vậy cả thôi, mình năm nay học năm 3, hồi năm 1 khoa mình cũng chờ sang năm 2 mới có đồng phục và sau khi tách khoa thì bây giờ bọn mình phải may đồng phục khác, các bạn là sinh viên năm 1 xem ra chưa có kinh nghiệm nên chả trách khi có thắc mắc như vậy, bạn cứ yên tâm chờ, sang năm 2 ắt sẽ có đồng phục.
p/s: 1 lời khuyên cho bạn là khi đưa ra vấn đề gì mong muốn được giải quyết, và được mọi người hưởng ứng thì bạn nên để lại thông tin của bạn, lớp bạn để ý kiến của bạn được khách quan và công khai nhất.
Thân chào!


 
Các thành viên đã Thank Vistano vì Bài viết có ích:
18/07/2010 05:07 # 7
John_Lennon
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 10/70 (14%)
Kĩ năng: 27/70 (39%)
Ngày gia nhập: 08/12/2009
Bài gởi: 220
Được cảm ơn: 237
Phản hồi: Mong thầy cô quan tâm đến vấn đề này.


Bức xúc đầu tiền của bạn về TKB: mình cũng xin góp ý nho nhỏ thế này. Việc xếp một thời khóa biểu ổn định, đồng bộ là ĐIỀU KHÔNG THỂ. Mình đang trong quá trình phân tích thiết kế hệ thống cho phần mềm xếp thời khóa biểu của một trường ĐH mà cụ thể là trường Duy Tân. Mình không biết diễn tả thế nào nữa, nhưng tóm gọn là QUÁ PHỨC TẠP. Nên ít nhiều chúng ta cũng phải thông cảm. Tuy nhiên, không thể vì lý do đó, hay nói đúng hơn là cớ đó để mà dùng cụm từ "thay đổi là đương nhiên" được. Tất cả phải nằm trong kiểm soát, phải có giới hạn cho phép. Có thể nói những ngày cuối kì vừa qua, chúng ta đã có cơ hội được tiếp xúc với 1 thời khóa biểu loạn. Đã có lúc phải đối mặt với nguy cơ học 1 ngày 3 buổi để "KỊP CHƯƠNG TRÌNH" trong khi đầu năm thì chỉ ngồi chơi xơi nước qua ngày đoạn tháng. Đơn cử như ở Khoa ĐTQT mình, việc lớp trưởng phải cắt từng khúc ruột ra để gọi điện cho từng thành viên trong lớp về TKB có sự thay đổi là chuyện cơm bữa. 10h tối đêm nay vẫn lên web xem, thấy bình thường. Sáng mai nhận được điện TKB thay đổi. Và còn nhiều ví dụ khác nữa. Mong những người có liên quan xem xét, khắc phục để chất lượng giáo dục được cải thiện đúng như những lời nói.

Bức xúc thứ 2 của bạn là về đồng phục: xin đồng cảm với bạn là không chỉ khoa DL mà hầu hết các khoa của Duy Tân đều như thế. Phận thấp cổ bé họng chúng ta biết sao giờ, đành chịu thôi, rồi sẽ qua những tháng ngày khó nhọc mà bạn, chúng ta cùng tin vào một tương lai tươi sáng bạn nhé :)

Bức xúc thứ 3 của bạn là chuyện trải nghiệm thực tế: mình không có bình luận j vì khoa mình hình như không có cái này. Nhưng mình cũng xin có ý nhỏ thế này, tự học là chính, đó là điều mà mỗi sv cần biết trước khi đưa tiếng nói bé nhỏ của mình đến một ai đó mà cũng chẳng biết là ai đó. Bạn có thể cùng bạn bè tự trải nghiệm mà, cũng còn có nhiều cách, chớ đặt quá nhiều mong đợi vào một điều gì đó hư ảo. Ở cuốn sách nào hay một bộ phim nào đó có câu thế này: Hãy tự giúp mình rồi trời sẽ giúp cho. Chúc bạn học tốt :)

Bức xúc thứ 4 của bạn là về chuyện cập nhật điểm: Ừh thì không biết trước cũng biết sau mà bạn, chớ quá lo làm gì. Mà nhắc đến đây mình mới nhớ, thật nực cười khi có môn học xong rồi 2 thậm chí 3 tháng sau mới thi (cái này có vẻ lại do TKB nhỉ) đến khi đó thì liệu những tháng ngày ngồi nghe ngóng dưới cái nóng oi bức cùng những cái quạt gãy liệu có sinh viên nào còn nhớ những kiến thức quý báu mà thầy cô dành cả tâm huyết truyền dạy nữa hay không nhỉ?

Ý kiến cuối cùng của bạn có đề cập đến việc chuyển trường, mình xin góp ý với bạn là không nên. Đa phần kẻ thành công là kẻ có máu liều mà bạn. Và vì biết đâu đấy, tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa thì sao. Chớ nên!

Mấy ý nho nhỏ của mình là như thế. Cám ơn các bạn đã đọc!

À, còn về chuyện công khai thông tin cá nhân nữa. Mình cũng góp ý với bạn là nên làm như mình nè:
Tên: Trần Đình Khánh
Lớp K15CMUTPM
Khoa: Đào Tạo Quốc Tế
Trang chủ:
http://dinhkhanh.info
Kết nối: http://facebook.com/dinhkhanh.dk
              http://twitter.com/dinhkhanhdk
              http://me.zing.vn/dinhkhanh_dk
Yahoo: dinhkhanh_dk
Email: info@dinhkhanh.info & dinhkhanh.dk@gmail.com

Đấy, bạn lần sau cứ như thế nha, hihi! Rất vui được làm quen với các bạn!Ngồi nhìn đời nơi cuối phố vắng...

 
18/07/2010 14:07 # 8
crazy99
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/10 (60%)
Kĩ năng: 7/10 (70%)
Ngày gia nhập: 14/07/2010
Bài gởi: 6
Được cảm ơn: 7
Phản hồi: Mong thầy cô quan tâm đến vấn đề này.


Rất zui đc rất nhìu câu trả lời từ mọi ng
Em cũng hy vọng là sang năm 2 tất cả đều đc cải thiện
Thank very much! 
20/07/2010 20:07 # 9
vn_amater
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/10 (60%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 20/07/2010
Bài gởi: 6
Được cảm ơn: 1
Phản hồi: Mong thầy cô quan tâm đến vấn đề này.


Các bạn học IT mà sao văn các bạn dài dòng thế. Với lại đừng viết tắt nhiều quá như vậy chứ. Chuyên nghiệp lên một tí đi. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024