Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/01/2024 23:01 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
cách làm mứt cau kiểng dẻo dẻo thơm ngon cho ngày Tết


Nguyên liệu làm mứt cau kiểng

  • 1kg cau kiểng
  • 5g phèn chua
  • 50 nước ngọt Sting đỏ
  • 250g đường

Nguyên liệu làm mứt cau kiểngNguyên liệu làm mứt cau kiểng

Mẹo hay: Để làm mứt cau kiểng, bạn nên chọn những quả cau vừa chín tới, không chọn quả quá già vì sẽ bị cứng. Bạn có thể tách quả cau ra, dùng tay bóp phần ruột cau, nếu thấy mềm thì là cau vừa chín.

2Cách làm mứt cau kiểng

Bước 1 Sơ chế cau kiểng

Bạn hãy dùng chày hoặc cây búa nhỏ để đập vào phần vỏ cau, lấy phần ruột cau ra. Pha loãng 5g phèn chua với nước, cho cau vào ngâm khoảng 4 tiếng để bớt mủ. Sau đó, đổ phần nước phèn chua đi và rửa sạch trái cau với nước 2, 3 lần.

Kế đến, bạn hãy ngâm trái cau với nước cốt chanh pha loãng khoảng 1 đêm. Sau đó lại xả với nước nhiều lần để cau hết chát, để ráo.

Sơ chế cau kiểngSơ chế cau kiểng

Bước 2 Ướp đường cho trái cau

Kế đến, cho cau vào tô. Bạn hãy trộn cau với 250g đường và 50ml Sting đỏ khoảng 30 phút cho trái cau ngấm đường.

Ướp đường cho trái cauƯớp đường cho trái cau

Bước 3 Sên mứt

Nếu chỗ bạn có nhiều nắng, bạn có thể cho khay mứt cau ra phơi nắng khoảng 4 - 5 ngày cho mứt khô lại.

Còn nếu chỗ bạn ít nắng thì bạn có thể sên mứt trên chảo. Sên mứt ở lửa vừa đến khi đường kết tinh lại là được.

Sên mứtSên mứt

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món mứt cau kiểng của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể cho cau ra đĩa, để nguội và thưởng thức ngay. Để bảo quản, bạn hãy cho mứt cau vào lọ, đậy kín.

Sên mứtSên mứt

3Thưởng thức

Mứt cau kiểng có màu đỏ bắt mắt từ Sting. Mứt dẻo dẻo, dai dai, vị ngọt vừa phải. Khi ăn, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy có vị chát nhẹ rất đặc trưng của trái cau. Thưởng thức mứt cau kiểng với trà nóng bạn nhé!

Mứt cau kiểngMứt cau kiểng

Trên đây là cách làm mứt cau kiểng dẻo ngon mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Nếu nhà bạn có sẵn cây cau kiểng đang cho trái thì đừng ngần ngại mà hãy làm ngay món mứt độc đáo này nhé!




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024