Nguyên liệu làm chả cá thác lác sốt cay
-
350g chả cá thác lác
-
3 quả trứng gà
-
150g bột chiên giòn
-
Tỏi băm
-
Ớt xay
-
20g hành lá
-
20g ngò rí
-
50g cà rốt
-
Dầu ăn
-
Mè rang
-
Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tương ớt, tương cà, đường
Nguyên liệu làm chả cá thác lác sốt cay
Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu hoặc băm nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Đập 3 quả trứng vào tô, thêm 1 chút muối, đánh tan.
Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy cho 150g bột chiên giòn, 350g chả cá thác lác vào tô trứng, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Kế đến, cho tiếp cà rốt, hành lá, ngò rí, tỏi băm, ớt băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và một xíu bột ngọt.
Bạn hãy đeo bao tay vào và nhồi cho hỗn hợp đều với nhau. Khi chả đã dẻo, quyện lại thành một khối thì bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc cá chả lại. Cho vào ngăn mát tủ lạnh và để cho chả cá nghỉ khoảng 10 - 20 phút.
Làm hỗn hợp chả cá thác lác
Vo chả cá thành từng viên dẹt vừa ăn. Chiên chả cá trong dầu nóng đến khi chả phồng lên và vàng giòn hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
Chiên chả cá
Bạn hãy pha nước sốt theo công thức 6 muỗng tương ớt, 4 muỗng tương cà, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 6 muỗng nước, khuấy đều cho gia vị tan hết. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và cho tỏi vào phi thơm.
Cho hết phần nước sốt vào, đảo đều. Kế đến, cho hết chả cá vào chảo sốt, tiếp tục đảo đều. Khi các miếng chả cá đã ngấm đều sốt thì tắt bếp.
Làm nước sốt cay
Vậy là món chả cá thác lác sốt cay của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn món ăn ra đĩa, rắc thêm mè rang và ngò rí lên trên. Thưởng thức ngay thôi nào!
Thành phẩm
Món chả cá thác lác sốt cay có màu sắc rất bắt mắt. Chả cá dai dai, cà rốt giòn sần sật, thơm hành lá và ngò rí nên không bị ngán. Nước sốt đậm đà, cay mặn ngọt hài hòa. Món này ăn với cơm thì ngon hết sẩy.
Món chả cá thác lác sốt cay
Với công thức làm chả cá thác lác sốt cay vô cùng đơn giản mà Bách hóa XANH hướng dẫn, bạn đã có thể thêm vào thực đơn ăn uống của gia đình mình một món ăn ngon, lạ miệng rồi đấy.