Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/11/2023 23:11 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Cách làm chả cá thác lác sốt cay đậm đà


Nguyên liệu làm chả cá thác lác sốt cay

  • 350g chả cá thác lác
  • 3 quả trứng gà
  • 150g bột chiên giòn
  • Tỏi băm
  • Ớt xay
  • 20g hành lá
  • 20g ngò rí
  • 50g cà rốt
  • Dầu ăn
  • Mè rang
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tương ớt, tương cà, đường

Nguyên liệu làm chả cá thác lác sốt cayNguyên liệu làm chả cá thác lác sốt cay

2Cách làm chả cá thác lác sốt cay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu hoặc băm nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Đập 3 quả trứng vào tô, thêm 1 chút muối, đánh tan.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm hỗn hợp chả cá thác lác

Bạn hãy cho 150g bột chiên giòn, 350g chả cá thác lác vào tô trứng, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Kế đến, cho tiếp cà rốt, hành lá, ngò rí, tỏi băm, ớt băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và một xíu bột ngọt.

Bạn hãy đeo bao tay vào và nhồi cho hỗn hợp đều với nhau. Khi chả đã dẻo, quyện lại thành một khối thì bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc cá chả lại. Cho vào ngăn mát tủ lạnh và để cho chả cá nghỉ khoảng 10 - 20 phút.

Làm hỗn hợp chả cá thác lácLàm hỗn hợp chả cá thác lác

Bước 3 Chiên chả cá

Vo chả cá thành từng viên dẹt vừa ăn. Chiên chả cá trong dầu nóng đến khi chả phồng lên và vàng giòn hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Chiên chả cáChiên chả cá

Bước 4 Làm nước sốt cay

Bạn hãy pha nước sốt theo công thức 6 muỗng tương ớt, 4 muỗng tương cà, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 6 muỗng nước, khuấy đều cho gia vị tan hết. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và cho tỏi vào phi thơm.

Cho hết phần nước sốt vào, đảo đều. Kế đến, cho hết chả cá vào chảo sốt, tiếp tục đảo đều. Khi các miếng chả cá đã ngấm đều sốt thì tắt bếp.

Làm nước sốt cayLàm nước sốt cay

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món chả cá thác lác sốt cay của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn món ăn ra đĩa, rắc thêm mè rang và ngò rí lên trên. Thưởng thức ngay thôi nào!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món chả cá thác lác sốt cay có màu sắc rất bắt mắt. Chả cá dai dai, cà rốt giòn sần sật, thơm hành lá và ngò rí nên không bị ngán. Nước sốt đậm đà, cay mặn ngọt hài hòa. Món này ăn với cơm thì ngon hết sẩy.

Món chả cá thác lác sốt cay Món chả cá thác lác sốt cay

Với công thức làm chả cá thác lác sốt cay vô cùng đơn giản mà Bách hóa XANH hướng dẫn, bạn đã có thể thêm vào thực đơn ăn uống của gia đình mình một món ăn ngon, lạ miệng rồi đấy.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024