Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/10/2023 23:10 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Cách làm mì xào ức gà rau củ


Nguyên liệu làm mì xào ức gà rau củ

  • Ức gà
  • Bắp cải
  • Cà chua
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Mì trứng
  • Gia vị: Hạt nêm, nước tương, tiêu xay

Nguyên liệu làm mì xào ức gà rau củNguyên liệu làm mì xào ức gà rau củ

2Cách làm mì xào ức gà rau củ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ức gà mua về rửa sạch, để ráo, cắt ức gà thành từ lát mỏng. Bắp cải cắt mỏng, rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, có thể bỏ hạt nếu bạn muốn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

 Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp ức gà

Ướp ức gà với nước tương, hạt nêm và tiêu xay theo khẩu vị của bạn. Trộn đều và để thịt ngấm gia vị khoảng 10 phút.

Ướp ức gàƯớp ức gà

Bước 3 Xào thịt gà

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt gà vào xào cho thịt gà chín tới, cho tiếp cà chua vào đảo đều. Đậy nắp cho ức gà và cà chua chín đều.

Trong thời gian chờ đợi, bạn hãy luộc mì trứng nhé! Khi gà và cà chua chín, bạn hãy tắt bếp.

Xào thịt gàXào thịt gà

Bước 4 Pha nước sốt

Kế đến, bạn hãy pha nước sốt theo công thức sau đây: 2 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu hào. Trộn đều cho gia vị tan hết.

Pha nước sốtPha nước sốt

Bước 5 Xào mì

Bạn hãy chuẩn bị một chảo khác, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm. Cho tiếp bắp cải vào xào, khi bắp cải đã vừa chín, bạn cho mì, gà xào cà chua và nước sốt vào. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.

Xào mìXào mì

Bước 6 Thành phẩm

Vậy là món mì xào ức gà cà chua của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho mì ra đĩa, có thể rắc thêm tiêu xay cho thơm. Thưởng thức ngay thôi nào.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Mì xào ức gà rau củ có hương vị đậm đà. Sợi mì vàng óng, dai ngon, thấm đẫm gia vị. Ức gà mềm, thơm, không bị khô. Cà chua, bắp cải giúp món ăn ngon hơn mà không bị ngấy.

Mì xào ức gà rau củMì xào ức gà rau củ

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024