Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/10/2023 22:10 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Đổi vị cho cả nhà với món chả tôm rong biển dai giòn, đậm vị


Nguyên liệu làm chả tôm rong biển

  • 500g tôm thẻ
  • Rong biển
  • Hành lá
  • 1 cây xúc xích
  • Bắp hạt
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm

Nguyên liệu làm chả tôm rong biểnNguyên liệu làm chả tôm rong biển

2Cách làm chả tôm rong biển

Bước 1 Sơ chế tôm

Tôm mua về, bạn hãy rửa sạch, lột vỏ và làm sạch chỉ lưng, chỉ lấy phần thịt tôm. Cho tôm vào cối xay, cho thêm 1 cây xúc xích, 1/2 chén bắp hạt, hành lá, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm. Xay cho hỗn hợp thật nhuyễn mịn.

Sơ chế tômSơ chế tôm

Bước 2 Phết tôm lên rong biển

Bạn hãy cắt lá rong biển thành từng miếng vừa ăn. Dùng muỗng phết đều hỗn hợp tôm lên lá rong biển. Lưu ý là bạn không nên phết quá dày.

 Phết tôm lên rong biểnPhết tôm lên rong biển

Bước 3 Chiên chả tôm

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng, cho chả tôm vào chiên vàng đều hai mặt. Khi chả chín thì bạn vớt ra và để ráo dầu.

 Chiên chả tômChiên chả tôm

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món chả tôm rong biển của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho chả ra đĩa. Dọn kèm với cơm và tương ớt. Thưởng thức ngay thôi nào.

Thành phẩm chả tôm rong biểnThành phẩm chả tôm rong biển

3Thưởng thức

Chả tôm rong biển thành phẩm có hương thơm vô cùng hấp dẫn của tôm và rong biển. Thịt tôm giòn dai, đậm đà, ngọt nhẹ của bắp. Ăn chả cùng với tương ớt sẽ càng ngon hơn đấy.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024