Nguyên liệu làm món thịt nướng kim tiền
-
500g thịt thăn
-
100g mỡ heo
-
3 củ tỏi
-
1 gói sốt ướp thịt
-
1 muỗng canh mè trắng
-
2 muỗng canh dầu ăn
Nguyên liệu làm món thịt nướng kim tiền
Mẹo hay: Khi chọn mua thịt thăn, bạn nên chọn những miếng có thớ thịt đều, màu đỏ tươi, không có mùi hôi lạ. Khi ấn tay vào miếng thịt, nếu thấy thịt đàn hồi tốt và không bị dính tay thì đó là thịt tươi ngon.
Thịt thăn và mỡ heo sau khi mua về bạn rửa sạch với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Sau đó, bạn dùng dao thái thịt và mỡ thành các miếng mỏng.
Bạn không nên rửa thịt quá kỹ vì sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng trong thịt.
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ. Tiếp đó, bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật bếp và phi tỏi cho đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp.
Phi tỏi
Bạn cho thịt thăn và mỡ heo đã thái nhỏ vào một cái tô, sau đó cho thêm tỏi phi và 1 gói sốt ướp thịt vào cùng. Trộn đều rồi ướp trong vòng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Ướp thịt
Bạn chuẩn bị khoảng 10 - 15 que xiên, sau đó lấy thịt cuốn xung quanh miếng mỡ rồi xiên vào các xiên que. Thực hiện tương tự cho đến hết.
Xiên thịt vào que
Bạn xếp các xiên thịt vào nồi chiên không dầu, tiến hành nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 7 phút. Sau 7 phút, bạn lấy thịt ra và lật mặt thịt, sau đó tiếp tục nướng lần 2 với nhiệt độ và thời gian tương tự.
Nướng thịt
Bạn xếp xiên thịt ra đĩa, sau đó rắc một lớp mè trắng lên xiên thịt là hoàn thành. Món thịt nướng kim tiền sau khi hoàn thành có mùi thơm vô cùng hấp dẫn.
Thành phẩm
Vậy là món thịt nướng kim tiền đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm thơm, béo bùi rất hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng với xà lách, bún tươi hoặc cơm trắng đều ngon tuyệt!
Thưởng thức
Bách hóa XANH