Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/10/2023 22:10 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 57/240 (24%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2817
Được cảm ơn: 16
Cách làm hải sản phô mai đút lò béo ngậy


Nguyên liệu làm hải sản phô mai đút lò

  • 300g tôm
  • 200g mực
  • 3 cái thanh cua
  • 100g nấm mỡ
  • Sữa tươi không đường, sữa đặc
  • Bơ lạt
  • Bột mì
  • Phô mai mozzarella
  • Phô mai cheddar
  • Whipping cream
  • Gia vị: Muối, tiêu

Nguyên liệu làm hải sản phô mai đút lòNguyên liệu làm hải sản phô mai đút lò

Mẹo hay
-  Để chọn mua tôm tươi ngon, bạn nên chọn tôm có đuôi và chân xếp lại với nhau, không bị mềm nhũn. Ưu tiên chọn những con còn sống, có vỏ trong suốt. Tránh mua tôm có dáng thẳng đứng, đuôi và chân xòe ra, thịt tôm căng tròn, vì rất có thể đây là tôm đã bơm nước.
-  Để chọn mua mực tươi ngon, bạn nên chọn mực có mắt trong, to và nhìn thấy rõ con ngươi bên trong. Nên mua mực có thịt săn chắc, độ đàn hồi tốt, hoa văn màu nâu sẫm và thân mực trắng đục sáng bóng. Tránh chọn con mắt bị đục và lồi, có mùi hôi khó chịu.

2 Cách làm hải sản phô mai đút lò

Bước 1 Sơ chế tôm mực và thanh cua

Tôm bóc vỏ rửa sạch, mực cũng đem đi rửa sạch, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Thanh cua cắt khúc vừa ăn.

Sơ chế tôm mực và thanh cuaSơ chế tôm mực và thanh cua

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt lựu.

Nấm mỡ đem đi rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu còn lạiSơ chế các nguyên liệu còn lại

Bước 3 Xào tôm mực

Bật bếp lửa vừa, bắc chảo lên cho vào 20g bơ lạt đợi đến khi tan chảy hết thì thêm 1/2 củ hành tây đã cắt lựu vào đảo đều. Tiếp theo cho tôm, mực và nấm mỡ vào xào khoảng 3 phút ở lửa lớn.

Tiếp tục, bạn cho thanh cua, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối vào xào thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Xào tôm mựcXào tôm mực

Bước 4 Làm sốt phô mai

Bật lửa vừa, cho vào chảo 20g bơ lạt, đợi tan chảy rồi bạn thêm 10g bột mì vào đảo đều trong khoảng 5 phút.

Sau đó, cho thêm 200ml sữa tươi không đường, 100g whipping cream, 2 lát phô mai cheddar và 1 muỗng canh sữa đặc đảo đều ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.

Cuối cùng, cho phần hải sản đã xào vào đảo nhẹ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Làm sốt phô maiLàm sốt phô mai

Bước 5 Chế biến hải sản phô mai đút lò

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, cho phần phô mai hải sản vào khay, rắc thêm 50g phô mai mozzarella lên bề mặt.

Cho khay vào nướng trong 7 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Chế biến hải sản phô mai đút lòChế biến hải sản phô mai đút lò

Bước 6 Thành phẩm

Hải sản phô mai đút lò sau khi hoàn thành với hương thơm lừng, đầy hấp dẫn cùng màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. Phần phô mai kéo sợi càng khiến món ăn trở nên thú vị, lạ miệng hơn.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món hải sản phô mai đút lò với vị hải sản tươi ngọt đặc trưng kết hợp cùng vị béo ngậy của phô mai chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Bạn có thể kết hợp ăn cùng với bánh mì hoặc bánh mì bơ tỏi để món ăn càng thêm hấp dẫn hơn nhé!

Thưởng thứcThưởng thức

Với bước làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay làm món hải sản phô mai đút lò tại nhà một cách dễ dàng. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến ai cũng phải thích mê. Hãy thử vào bếp và tận hưởng hương vị tuyệt vời của hải sản phô mai đút lò ngay hôm nay nhé!

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024