Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/09/2023 23:09 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 74/240 (31%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2834
Được cảm ơn: 16
Cách làm mì căn khìa nước dừa giòn dai, thơm ngon, không bị mềm


Nguyên liệu làm món mì căn khìa nước dừa

  • 7 cây mì căn ống
  • 1 trái dừa tươi
  • Nguyên liệu khác: Hành paro, tỏi, hành tím
  • Gia vị: Sốt ướp đồ nướng, nước tương, đường, muối, hạt nêm chay, bột ngũ vị hương, dầu ăn

Mẹo hay
Cách chọn mua mì căn

Khi mua mì căn, bạn nên chọn mua ở cửa hàng uy tín, bao bì nguyên vẹn, có ghi rõ nguồn gốc và hạn sử dụng. Mì căn ngon có độ dai vừa phải, không quá trắng, thơm mùi bột và không bị chua.

Cách chọn mua dừa tươi
Khi mua dừa, bạn nên chọn dừa có kích thước vừa phải, còn nguyên chùm, cuống dừa còn nguyên vẹn, không bị dập hoặc sủi bọt. Dừa ngon có phần vỏ đều màu, khi búng vào có âm thanh to, rõ.

Nguyên liệu làm món mì căn khìa nước dừaNguyên liệu làm món mì căn khìa nước dừa

2 Cách làm mì căn khìa nước dừa

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Mì căn bạn rửa sạch và để ráo nước. Dừa tươi bạn bổ ra, lấy nước cho vào tô sạch.

Bạn lấy 1 gốc hành paro, rửa sạch và băm nhỏ. Sau đó, bạn lấy 2 tép tỏi và 4 củ hành tím, cắt bỏ cuống, lột vỏ và băm nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

Bước 2 Chiên mì căn

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun với lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn cho mì căn vào, chiên đến khi mì căn cứng lại và có màu hơi rám vàng. Sau khi chiên xong, bạn gắp mì căn ra và để ráo dầu.

Vì mì căn rất dễ bị cháy nên bạn cần lưu ý giữ mức lửa vừa phải và thường xuyên trở mì căn trong lúc chiên nhé.

Chiên mì căn đến khi chín vàngChiên mì căn đến khi chín vàng

Bước 3 Ướp mì căn

Bạn cho mì căn vào một thau sạch. Thêm vào thau 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước tương, ¾ muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 3 muỗng canh sốt ướp đồ nướng.

Sau khi cho đủ các gia vị vào rồi, bạn trộn đều lên và ướp mì căn trong 10 đến 15 phút. Trong khi trộn, bạn nên chú ý nhẹ tay, tránh làm mì căn bị vỡ hoặc bị bung ra.

Ướp mì căn trong 10 đến 15 phútƯớp mì căn trong 10 đến 15 phút

Bước 4 Khìa mì căn với nước dừa

Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đun với lửa vừa. Khi dầu nóng, bạn cho hành paro, tỏi và hành tím đã băm nhỏ vào, phi thơm.

Sau đó, bạn cho nước dừa vào chảo, khuấy đều. Khi nước sôi, bạn cho mì căn vào, tiếp tục đun khoảng 10 phút. Khi nước trong chảo gần cạn, bạn hạ nhỏ lửa và khìa thêm 2 đến 3 phút là hoàn thành.

Lưu ý
- Sau khi đun sôi mì căn, bạn có thể nêm nếm và cho thêm gia vị sao cho vừa miệng, tùy theo khẩu vị gia đình bạn.
- Bạn nên chừa lại một ít nước sốt, không nên khìa quá khô sẽ không ngon.

Khìa mì căn với nước dừaKhìa mì căn với nước dừa

3 Thành phẩm

Món mì căn khìa nước dừa đã hoàn thành, bạn chỉ cần cho mì căn ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức thôi nào. Món ăn này sẽ càng thêm ngon miệng khi ăn kèm với dưa leo và cà chua đấy.

Mì căn sau khi khìa xong có vỏ ngoài giòn giòn, bên trong dai mềm, vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm tự nhiên và vị ngọt thanh của nước dừa thấm đều vào mì căn, ngon đến khó cưỡng.

Mì căn khìa nước dừa dai ngon, hấp dẫnMì căn khìa nước dừa dai ngon, hấp dẫn

Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024