Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/06/2023 23:06 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Cách làm hủ tiếu xào sò huyết


Nguyên liệu làm món hủ tiếu xào sò huyết

  • 500g hủ tiếu sợi lớn
  • 500g sò huyết
  • Lạp xưởng
  • Trứng gà
  • Rau ăn kèm: Giá, hẹ, hành lá, ngò rí, ớt cắt sợi, tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, tiêu xay, hắc xì dầu

Mẹo chọn sò huyết tươi ngon: Bạn nên chọn sò huyết có kích thước vừa ăn để khi chế biến phần thịt không bị quá teo hoặc quá dai. Nên chọn những con sò có đầu lưỡi đưa ra ngoài để ta có thể ngửi được nếu quá hôi thì không nên mua.

Nguyên liệu làm món hủ tiếu xào sò huyếtNguyên liệu làm món hủ tiếu xào sò huyết

2Cách làm món hủ tiếu xào sò huyết

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch sò huyết, đem sò huyết chần sơ với nước sôi đến khi sò vừa mở miệng thì nhắc xuống, cạy lấy phần thịt sò.
  • Lạp xưởng chần sơ sau đó cắt thành từng lát xéo vừa ăn.
  • Đánh tan 2 quả trứng gà vào bát.
  • Giá rửa sạch để ráo nước, hẹ rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Trộn đều hủ tiếu với 2 muỗng cà phê hắc xì dầu.

Mẹo làm sạch sò huyết: Làm sạch cát có trong sò bằng cách ngâm chúng với nước vo gạo nước muối và ớt pha loãng. Dùng bàn chải chà sạch vết dơ bên ngoài vỏ rồi rửa sạch lại với nước.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp sò huyết

Cho hết phần thịt sò huyết vào tô lớn, cho thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm1 ít tiêu xay sau đó trộn đều hỗn hợp lên và để ướp khoảng 5 phút cho sò huyết thấm đều gia vị.

Ướp sò huyếtƯớp sò huyết

Bước 3 Chế biến

Cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm phần tỏi băm vào chảo. Cho tiếp vào chảo lần lượt trứng, giá, hẹ và lạp xưởng đảo đều tay.

Tiếp theo, cho phần hủ tiếu và sò huyết vào chảo, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm đảo nhanh tay đến khi các nguyên liệu vừa chín thì tắt bếp.

Chế biếnChế biến

Bước 4 Thành phẩm

Sau khi tắt bếp, chúng ta cho phần hủ tiếu xào sò huyết ra dĩa, trang trí thêm ngò rí, hành lá và ớt cắt lát. Hương vị sẽ thơm ngon và tròn vị hơn khi ăn cùng nước tương.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Sò huyết là món ăn không chỉ tốt cho tim mạch mà còn chứa nhiều axit béo omega 3 và vitamin B12. Hủ tiếu xào sò huyết mang đến một hương vị thơm ngon, đậm đà hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người một cảm nhận rất khác biệt so với những món hủ tiếu xào khác.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách Hoá XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024