Nguyên liệu làm thịt viên sốt cà chua
-
-
-
-
-
-
-
-
Gia vị: bột canh, hạt nêm, đường, tiêu xay
Nguyên liệu làm thịt viên sốt cà chua
Bạn hãy cho 300g thịt heo xay vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Kế đến, bạn cho vào 1 quả trứng gà, 3 muỗng cà phê bột năng, trộn cho thật đều. Vo thịt lại thành từng viên tròn vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, bỏ bớt hạt và cuống. Cắt cà chua thành hạt lựu. hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng, cho hành tím băm vào phi thơm. Kế đến, bạn cho cà chua cắt hạt lựu vào, đảo đều. Nêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường. Khuấy đều.
Làm thịt viên sốt cà chua
Kế đến, bạn cho thịt viên và một chén nước vào. Nấu khoảng 10 - 15 phút cho thịt chín đều. Trong khi nấu, bạn có thể trở mặt các viên thịt cho thịt ngấm gia vị.
Vậy là món thịt viên sốt cà chua của các bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho thịt viên ra đĩa, rắc thêm hành lá và thưởng thức ngay thôi.
Thành phẩm
Thịt viên sốt cà chua có màu sắc bắt mắt và hương thơm ngào ngạt không thể cưỡng. Thịt mềm, thơm, đậm đà, sốt cà chua đặc sệt chua ngọt hài hòa. Món này ăn cùng với cơm, mì hay bánh mì đều ngon hết sẩy.
Thưởng thức
Bách hóa XANH