Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/06/2023 22:06 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 66/240 (28%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2826
Được cảm ơn: 16
Cách làm sườn cay Thái Lan siêu ngon siêu đơn giản


Nguyên liệu làm sườn cay Thái Lan

  • 1kg sườn cây (lựa chọn sườn cây lớn)
  • Hành tây, củ cải trắng, ớt hiểm, ớt đỏ, hành lá, ngò rí, rễ ngò
  • Nước cốt chanh
  • Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm

Nguyên liệu làm sườn cay Thái LanNguyên liệu làm sườn cay Thái Lan

2Cách làm món sườn cay Thái Lan

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Rửa sạch sườn rồi để cho ráo nước, sau đó trần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi trước khi nấu.

Củ cải gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm. Hành tây bạn bỏ vỏ rồi cắt múi cau. Sau đó bạn rửa sạch hành lá, ngò rí, rễ ngò để ráo. Phần rễ ngò bạn cắt đôi để cho vào cùng với sườn, còn phần lá bạn xắt nhỏ.

Bước 2 Ninh sườn

Ninh sườnNinh sườn

Cho vào nồi lớn khoảng 2 lít nước cùng với rễ ngò, 5gr tiêu hạt, hành tây cùng với củ cải trắng đã cắt và 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi thì cho sườn vào cùng hầm khoảng 1 tiếng với lửa nhỏ cho mềm và chín đều, sau đó bạn bỏ phần sườn ra riêng.

Bước 3 Làm nước dùng

Làm nước dùngLàm nước dùng

Bạn rang thơm ớt hiểm trên chảo để tạo vị cay hơn, sau đó cho cả ớt hiểm cùng ớt đỏ vào nồi nước ninh sườn đun sôi. Cùng với đó nêm nếm với hạt nêm và nước mắm sao cho phù hợp với khẩu vị nhất. Đun hỗn hợp trong vòng 2 phút rồi tắt bếp, sau đó bạn vắt khoảng 30ml nước cốt chanh cùng lá ngò và hành lá xắt nhỏ vào cùng là được.

Bước 4 Thành phẩm

Sườn cay Thái LanSườn cay Thái Lan

Bạn cho sườn lên đĩa, sau đó chan nước dùng lên đều phần sườn. Cho phần ngò, ớt lên trên cho thêm phần hấp dẫn. Bạn hãy thưởng thức ngay khi còn nóng.

3Thưởng thức

Thịt sườn ninh lâu nên cực kỳ mềm và róc xương, thêm vào đó nước dùng có vị chua cay và ngòn ngọt cực kỳ hấp dẫn khiến bạn ăn mãi không ngừng.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hóa XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024