Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/04/2023 22:04 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 102/240 (42%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2862
Được cảm ơn: 16
Chía sẻ cách làm sườn cọng chiên xù giòn rụm, ăn ngon tròn vị


Nguyên liệu làm món sườn cọng chiên giòn

  • 500g sườn cọng ( sườn que)
  • 50g bột mì
  • 20g bột năng
  • 50g bột chiên xù
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, muối, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise.

Cách chọn sườn cọng tươi ngon.
- Chọn sườn cọng có màu hồng tươi, không có dấu hiệu màu xám hay khô. Khi chọn sườn cọng, bạn cần kiểm tra xem miếng thịt có đầy đặn không. Sườn cọng tươi thường có miếng thịt đầy đặn, không có vùng trống hoặc bong tróc.
- Sườn cọng tươi thường có mùi thơm tự nhiên, không có mùi khác. Chọn sườn cọng có xương bền chắc: Sườn cọng tươi có xương bền chắc, không bị gãy hoặc vỡ.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn sườn cọng từ những cửa hàng, siêu thị uy tín và có chất lượng tốt để đảm bảo sự tươi ngon và an toàn của sản phẩm.

Nguyên liệu làm món sườn cọng chiên giònNguyên liệu làm món sườn cọng chiên giòn

2 Cách làm món sườn cọng chiên giòn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn cọng với nước muối pha loãng nhiều lần, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho sườn vào một tô, ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, và một ít muối. Trộn đều và để ướp trong khoảng 15-20 phút.

Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt sườnSơ chế nguyên liệu và ướp thịt sườn

Kế đó, bạn đặt nồi lên bếp, thêm vào 200ml nước lọc, đun đến khi nước sôi nhẹ, rồi cho sườn cọng đã ướp vào, đậy nắp lại nấu trong 10 phút để thịt sườn mềm, dễ ăn. Qua 10 phút, bạn vớt thịt ra.

Bước 2 Tẩm bột chiên giòn và rán sườn

Tiếp theo, bạn cho 20g bột năng và 50g bột mì và lượng nước lọc vừa đủ, khuấy thật đều đề thành hỗn hợp bột. Sau đó, bắt chảo lên thêm bếp, cho 50ml dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì nhúng từng miến sườn vào hỗn hợp bột rồi áo 1 lớp bột chiên xù.

Tẩm bột chiên giòn và rán sườnTẩm bột chiên giòn và rán sườn

Kế đến thì thả vào chảo dầu chiên. Khi miếng sườn cọng đã chín và có màu vàng ruộm thì vớt ra, đặt lên khay giấy thấm dầu để ráo dầu thừa.

Bước 3 Thành phẩm

Sau khi chiên hết số sườn cọng còn lại, bạn cho sườn ra dĩaSau khi chiên hết số sườn cọng còn lại, bạn cho sườn ra dĩa

Sau khi chiên hết số sườn cọng còn lại, bạn cho sườn ra dĩa, chuẩn bị tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise là có thể thưởng thức.

3 Thường thức

Sườn cọng chiên xù giòn có màu vàng ruộm, giòn tan bên ngoài và thịt sườn non bên trong mềm và thơm ngon. Món ăn này thường được ăn kèm với tương ớt, tương cà , sốt mayonnaise tùy thích.

Sườn cọng chiên xù giòn có màu vàng ruộm, giòn tan bên ngoàiSườn cọng chiên xù giòn có màu vàng ruộm, giòn tan bên ngoài

Bách hoá XANH




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024