Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/01/2023 22:01 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 76/240 (32%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2836
Được cảm ơn: 16
Học công thức làm bánh mì 'lười' độc lạ, ăn ngon bắt vị của nàng Tiktoker


Nguyên liệu làm món bánh mì ‘lười’

  • 5 lát bánh mì gối đen hoặc bánh mì gối trắng
  • 3 quả trứng gà
  • 4 lòng đỏ trứng muối
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 3 miếng phô mai Con Bò Cười
  • 50g chà bông Đài Loan
  • 50g vụn rong biển
  • 3 cây hành lá
  • 2g mè rang
  • Dụng cụ: Lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, giấy chống dính, khuôn làm bánh, tô, chén, phới dẹt,...

Mẹo hay: Bên cạnh việc mua bánh mì ở siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi, bạn cũng có thể tự tay chế biến bánh mì gối ở nhà chỉ với vài bước, nguyên liệu đơn giản, từ đó giúp món ăn trở nên an toàn, thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu làm món bánh mì ‘lười’Nguyên liệu làm món bánh mì ‘lười’

2Cách làm bánh mì ‘lười’

Bước 1 Sơ chế bánh mì và nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cắt 5 lát bánh mì gối thành các ô vuông nhỏ, sau đó pha riêng ra chén hỗn hợp gồm 3 quả trứng gà, 30ml sữa tươi không đường rồi rưới lên bánh mì đã cắt nhỏ, trộn đều rồi để bánh nghỉ cho thấm gia vị trong khoảng 5 - 7 phút.

Đối với các nguyên liệu khác, bạn đem hành lá đi rửa sạch, cắt nhuyễn, đồng thời cũng cắt 3 miếng phô mai Con Bò Cười thành các miếng nhỏ.

Sơ chế bánh mì và nguyên liệuSơ chế bánh mì và nguyên liệu

Bước 2 Trộn hỗn hợp bánh mì

Khi bánh mì mềm ra, bạn tiến hành trộn đều hỗn hợp gồm bánh mì gối đã sơ chế, phô mai con Bò Cười, 50g chà bông Đài Lòng, 50g vụn rong biển và hành lá vừa cắt nhuyễn. Kế tiếp, bạn cho hỗn hợp vào 1 khuôn có lót sẵn giấy chống dính cùng 4 lòng đỏ trứng muối ở giữa rồi rắc khoảng 2g mè rang lên bánh mì.

Mẹo hay: Bạn nên dùng phới dẹt để hỗn hợp được ép chắc tay, đồng thời giúp bánh khi nướng lên sẽ có vẻ ngoài đẹp mắt hơn nhé!

Trộn hỗn hợp bánh mìTrộn hỗn hợp bánh mì

Bước 3 Nướng bánh mì

Cuối cùng, sau khi làm nóng lò ở 180 độ C trong 15 -20 phút, bạn cho khuôn bánh vào lò và nướng ở 175 độ C trong tầm 25 phút. Hết thời gian này, bạn lấy bánh ra, cho lên dĩa rồi có thể thưởng thức.Nướng bánh mì

Mẹo hay: Thay vì dùng lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu và nướng bánh ở 165 độ C trong 20 phút.

Nướng bánh mìNướng bánh mì

Bước 4 Thành phẩm

Món bánh mì ‘lười’ sau khi hoàn thành không chỉ có mùi hương quyến rũ, màu sắc đẹp mắt mà đặc biệt còn là sự hòa quyện tuyệt vời giữa cái giòn rụm, thơm ngọt của bánh mì, vị mặn mặn từ chà bông cùng sự bùi bùi, béo nhẹ của nhân trứng muối, từ đó khiến bạn chỉ cần thử 1 lần sẽ không thể cưỡng lại mà ăn thêm lần nữa.

Món bánh mì ‘lười’ đẹp mắt và mang hương vị giòn rụm, mặn mặn, ngậy béoMón bánh mì ‘lười’ đẹp mắt và mang hương vị giòn rụm, mặn mặn, ngậy béo

3Thưởng thức

Với công thức đơn giản, nhanh gọn này, món bánh mì ‘lười’ của bạn sẽ khiến người ăn phải ngất ngây bởi màu sắc bắt mắt, mùi thơm quyến rũ cùng hương vị đậm đà, mặn mặn và ngậy béo vừa đủ, đặc biệt khi thưởng thức cùng 1 tách trà tinh tế, ấm nóng thì sẽ càng làm bật vị của món bánh mì nhiều hơn.

Món bánh mì ‘lười’ trở nên thơm ngon, dậy vị hơn khi được thưởng thức cùng trà nóngMón bánh mì ‘lười’ trở nên thơm ngon, dậy vị hơn khi được thưởng thức cùng trà nóng

 Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024