Giới thiệu rượu vang trước khi phục vụ thực khách là một nghiệp vụ quan trọng mà nhân viên nhà hàng cần phải thực hiện.
Ảnh nguồn Internet
► Cách giới thiệu rượu vang
- Khi giới thiệu rượu vang với khách, nhân viên phục vụ sẽ cầm chai rượu bằng hai tay, một tay đặt ở dưới đế chai cùng một chiếc khăn, một tay nắm ở phần cổ chai. Phần nhãn rượu phải xoay về phía thực khách để khách có thể theo dõi.
- Sau đó, nhân viên phục vụ nhà hàng lần lượt giới thiệu về:
-
Tên rượu
-
Nhà sản xuất, xuất xứ
-
Năm sản xuất
-
Giống nho
-
Nồng độ cồn
-
Hương vị đặc trưng
-
Một vài điểm đặc biệt về loại rượu vang đó
Ảnh nguồn Internet
► Một số lưu ý
- Trước khi mang rượu vang ra giới thiệu với khách, nhân viên phục vụ phải chắc rằng mình đã nắm được những thông tin về chai rượu để giới thiệu với khách.
- Khi giới thiệu rượu vang, mắt của nhân viên phục vụ phải nhìn về phía thực khách, không được nhìn chằm chằm vào nhãn rượu để đọc từng thông tin.
- Với những chai rượu vang không ghi nồng độ cồn thì quy ước tỷ lệ cồn theo thể tích là từ 7 – 14%.
- Với rượu vang Pháp thì nhân viên phục vụ có thể xem tên nhà sản xuất, xuất xứ và năm sản xuất được dập chìm trên nút chai.
- Sau khi giới thiệu rượu vang xong, nhân viên phục vụ mới xin phép khách mở rượu để phục vụ.
Ảnh nguồn Internet