Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/06/2010 21:06 # 1
babyvohon
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 0/60 (0%)
Kĩ năng: 41/50 (82%)
Ngày gia nhập: 01/02/2010
Bài gởi: 150
Được cảm ơn: 141
Chạm khẽ


Nếu được chạm vào em
Tôi sẽ...
chỉ chạm khẽ...
Bởi,
Tôi sợ
tâm hồn mong manh,
sẽ vụn vỡ..
trước em
Cô gái ngọt ngào!

Nếu được chạm vào em,
Tôi hứa,
chỉ sẽ chạm khẽ..
Bởi,
Tôi biết,
bông hoa em,
rễ đã ăn sâu vào lớp đất
vùi mình
trong một bình hoa,
cũng xinh đẹp như em.

Nếu được chạm vào em...
Có lẽ...
tôi sẽ,
chỉ khẽ chạm.
Bởi,
Giới Hạn,
tôi sẽ bên lề,
chỉ nhìn...
em...
và...
chạm khẽ...

Loay hoay mãi trên bàn phím điện thoại, bao nhiêu tin nhắn được soạn rồi lại xóa... Những xung thần kinh làm run rẩy các ngón tay. Đôi khi cô lại lấy hơi một cái thật mạnh, rồi thở phà vào không khí, việc này làm cô thấy thoải mái hơn đôi chút. Có những bí mật ngọt ngào nằm trong cái điện thoại. Bàn tay cô miết nhẹ nhàng trên cái nắp bật, một cảm giác lưng chừng len lỏi vào tâm hồn cô.

Ngoài kia, màn đêm liếm ngọt mọi thứ. Khuya, cảnh vật trở nên đơn chiếc và lạnh lẽo. Với tay bung cánh cửa, một luồng khí se lạnh lùa vào, len lỏi qua kẽ tóc, len lỏi vào cơ thể đang chỉ mặc mong manh cái đầm dây hồng phớt, cô khoanh tay và nhìn bâng quơ xuống bên kia đường. Mọi thứ tĩnh lặng và chút u uẩn như tâm hồn cô trong căn phòng trống trải. Còn 4 tiếng nữa là trời sáng, cô mỉm cười nghĩ mình thật ngốc nghếch khi thấy bản thân tự nhiên quay lại cái thời trông đợi một tin nhắn. Một cảm giác tưởng cũ, đã bị bỏ quên từ rất lâu chợt trở nên mới mẻ. Nó như ngày càng được đánh bóng, sáng loáng một vùng trong tâm hồn cô.

Điều gì thay đổi một tâm hồn? Điều gì làm trái tim hụt nhịp khi điện thoại báo có tin nhắn? Điều gì khiến suy nghĩ trở nên vụn vặt? Điều gì khiến bàn chân cảm thấy chút bồn chồn vì ngỡ mình đang bước dần đến mép tình cảm.. Chẳng thể nào lý giải cho điều đang xảy ra. Chỉ mang máng là vô tình bởi em - cô gái ngọt ngào của riêng tâm trí cô.

Vô tình gặp em, sự vô tình lướt nhẹ và êm ái, đứng vô hình ngay sau lưng cô, thổi vào gáy một cảm giác mềm mại chạy nhẹ từ cổ đến sống lưng. Cô khoan thai duỗi người, vung tay đón lấy, đồng thời nhận ra hạnh phúc là một cái chăn mà với người này là đủ, nhưng thiếu với người kia. Một phạm trù đủ hay thiếu của hạnh phúc luôn diễn ra trong mỗi con tim. Hạnh phúc mong chờ xuất phát một phía từ cô - nó đơn giản, mong manh bên hạnh phúc đã được xây dựng từ lâu của em. Trước cái hạnh phúc đó, cô khẽ khàng nhón chân rút lui... nhưng một hành động kéo cô lại gần. Những lời hỏi thăm bâng quơ như vạt nắng xuyên qua tấm màn cảm xúc, cô lại đứng dưới tấm màn đó nên chẳng thể nào né tránh vạt nắng ấy được. Mặc nhiên đẫm mình trong nắng, cô nhận lấy sự soi rọi tươi sáng, ấm áp trong từng vạt nắng. Ngày nối ngày, tấm hồn tắm nắng với những lời ngọt ngào, và rồi điều đó trở thành một thói quen sẽ được xảy ra vào mỗi đêm.

Mỗi một tin nhắn, cô lại tự nguyện bước thêm một bước, càng lúc càng đến gần ranh giới cần ghi nhớ. Đôi khi cô lại vờ như là sẽ vô tình nhưng bản thân lại hiểu rõ hơn ai hết đó là sự cố ý. Và rồi, cô đổ lỗi cho sự chông chênh. [Chông chênh]. Với bất cứ ai, cảm giác này thật rõ khi đêm xuống, bản thân phải đối diện chính mình, cô đơn vì sự đơn lẻ. Bởi thế dù tình yêu có thật đầy, nhưng lại tròng trành giữa những đòi hỏi. Lúc nào cũng thấy thật khó để với tới. Cô và em đôi khi vẫn cảm thấy lơ lửng trong hạnh phúc của mỗi bên.

Từ tầng 10 của tòa nhà, bầu trời như gần thêm chút. Dõi mắt theo những vì tinh tú, sáng mờ nhạt trên nền trời thẫm đen, cô thấy cảm xúc cho một chút tình riêng trong tâm trí cũng mờ nhạt như thế, chỉ nhấp nháy sáng trong đêm, đến khi mặt trời ló dạng thì lại lùi dần nhường cho ánh sáng thái dương, chờ ngày tàn để được le lói. Cảm xúc cho một chút tình riêng như vậy thì có nghĩa gì?

Giai khúc Trouble is a friend của Lenka kéo cô về thực tế. Cuộc sống luôn có lằn ranh, cảm xúc con người luôn chông chênh tại lằn ranh đó. Bước về phía đầu giường, cô rót cho mình ly rượu vang. Màu rượu dưới ánh đèn vàng mờ ảo, sóng sánh. Cô cầm và lắc nhẹ. Ly rượu tròng chành, men say chỉ chực đổ ra ngoài, nhưng cố không để nó đổ, cô uống cạn, cạn chất men sẽ chuếnh choáng người đó.

Kéo hộc bàn trang điểm, bật nhẹ chiếc hộp gỗ, cô rút lấy một điếu thuốc, tìm một cảm giác đồng minh. Cảm giác ngọt của điếu thuốc dư âm trên đôi môi mỏng, khẽ hở miệng và đưa một đường lưỡi trên bờ môi đang đơn chiếc, cô thấy dễ chịu với vị ngọt này. Có lẽ chính vì ưu điểm này mà cô chỉ thường hút loại thuốc Djarum, loại thuốc xuất xứ từ Indonesia. Vị the nhẹ nhàng, dư âm ngọt ngào trên môi sau mỗi lần lấy hơi đem lại cho cô một cảm giác ví von hài hước điều thuốc trên tay như một cô gái ngọt ngào, đang gần gũi với cô hơn bao giờ hết.

Cảm xúc về em lúc này như đám mây kéo che lấp ý chí. Bước tới một bước, sẽ có em chăng? Cô tự hỏi mình rồi lại tự đưa ra điều lệ "có lẽ cần giữ lại. Điều gì nằm trong giới hạn chừng mực sẽ luôn tốt hơn cho việc phơi bày thẳng thắn".

Thế rồi cô nỗ lực, nỗ lực đến tuyệt vọng trong việc ngăn chặn bản thân, ngăn chặn cảm xúc một chút tình riêng chỉ đến từ một phía nơi cô. Bản thân khắt khe với chính mình hơn và cố giấu kín một niềm mong mỏi to lớn "Nếu có cơ hội được bên em, và chạm, tôi sẽ khẽ thôi."

Những lưu luyến như một vụng dại nhưng sẽ mãi thơm nồng một góc tâm hồn.
nguồn : ngoisao.net
 
Các thành viên đã Thank babyvohon vì Bài viết có ích:
14/06/2010 21:06 # 2
Doremon
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/30 (23%)
Kĩ năng: 12/20 (60%)
Ngày gia nhập: 24/03/2010
Bài gởi: 37
Được cảm ơn: 22
Phản hồi: Chạm khẽ


 Đấy là  đang tưởng tượng thôi. "nếu".
Chứ mà nhìn thấy thật thì có mà tơm tớp! =)) Làm chi có chuyện chạm khẽ chứ! 


 _Iu DOREMI nhiu nhiu_

 
Các thành viên đã Thank Doremon vì Bài viết có ích:
14/06/2010 22:06 # 3
NLT@TUAN
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/10 (30%)
Kĩ năng: 3/10 (30%)
Ngày gia nhập: 25/03/2010
Bài gởi: 3
Được cảm ơn: 3
Phản hồi: Chạm khẽ


Trích:
 Đấy là  đang tưởng tượng thôi. "nếu".
Chứ mà nhìn thấy thật thì có mà tơm tớp! =)) Làm chi có chuyện chạm khẽ chứ! 
 QUÁ ĐÚNG
 


ĐẲNG CẤP KHÔNG CHỈ LÀ TIỀN, MÀ PHẢI CÓ QUYỀN VÀ CÓ MỸ NHÂN

 
15/06/2010 00:06 # 4
tieuyeu89dn
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 65/110 (59%)
Kĩ năng: 28/120 (23%)
Ngày gia nhập: 02/05/2010
Bài gởi: 615
Được cảm ơn: 688
Phản hồi: Chạm khẽ


Trích:
 Đấy là  đang tưởng tượng thôi. "nếu".
Chứ mà nhìn thấy thật thì có mà tơm tớp! =)) Làm chi có chuyện chạm khẽ chứ! 
 Chuẩn ko cần chỉnh
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022