Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/06/2010 10:06 # 1
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 93/380 (24%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7123
Lãng mạn radio online sinh viên


 
Nhóm radio online trường ĐH Kinh tế Huế làm chương trình lúc 9 giờ tối - Nguồn: http://hce.edu.vn/
Nếu có thời gian ghé thăm nhiều diễn đàn trên mạng của sinh viên (SV) các trường ĐH, bạn sẽ nhận ra: hầu như diễn đàn nào cũng có “đài phát thanh” - radio online riêng.

Việc xây dựng chương trình radio online nghe qua không có gì quá phức tạp và tốn kém: xin một “mảnh đất” trên diễn đàn của trường, lên đề cương chương trình, tuyển MC, biên tập viên và kỹ thuật viên, thu thập yêu cầu của thành viên diễn đàn, thu âm hoàn chỉnh rồi đưa âm thanh lên mạng... Chính vì thế, những chương trình radio “cây nhà lá vườn” đã nở rộ trong thời gian vừa qua, thường được phát định kỳ 1 tháng/lần. Radio online còn có lợi thế là các bạn SV có thể nghe đi, nghe lại, nghe vào bất cứ lúc nào mình thích.

Không đao to búa lớn, các chủ đề mà radio online SV hướng tới đều đậm chất SV: giản dị và lãng mạn. Như chủ đề số radio 18 phát vào tháng 5 của diễn đàn SV trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội) tại địa chỉ http:// f-news.ftuforum.net là “Tình bạn” với những lời giới thiệu đậm chất văn thơ khiến lòng ai cũng xao xuyến: “Tháng 5! Trời bắt đầu vào hạ... Tháng 5 với những cơn mưa rào mát lành. Tháng 5 với nắng về rực rỡ, nắng nô đùa trên những tán cây, tràn khắp mọi con đường và ngập cả vào lòng người. Tháng 5, bạn có thấy lòng chợt xôn xao khi bằng lăng bắt đầu bung màu tím nhớ, quyện cùng sắc phượng đỏ đến khát khao làm nên một màu riêng rất hạ...”. Radio online số 8 của SV trường ĐH Đà Nẵng với chủ đề “Chocolate và đêm giao thừa” thì thủ thỉ thông điệp ngày Tình nhân hộ những bạn trẻ không được ở bên cạnh người yêu trong ngày đặc biệt.

Nói về nỗ lực “vượt khó” của nhóm để những chương trình phát thanh online của trường mình ra đời, Bùi Minh Nhật - SV lớp K42 Marketing, khoa Quản trị kinh doanh trường ĐH Kinh tế Huế, trưởng nhóm radio online (http://hce.edu.vn/), cho biết: “Nhóm thực hiện đều là SV các chuyên ngành kinh tế, chưa có kinh nghiệm làm phát thanh nên ban đầu cũng khá vất vả. Ngoài các dụng cụ sẵn có được tận dụng như: laptop, micro, các phần mềm thu âm..., bọn mình chưa có phòng thu nên nhiều cuộc phỏng vấn phải thực hiện tại giảng đường, phòng trọ...”.

Hầu hết các nhóm thực hiện radio online của các trường đều làm việc với tinh thần tự nguyện, không thù lao. Điều lớn nhất mà các bạn nhận được là tình cảm của bạn bè, những lời cổ vũ, động viên trên diễn đàn. Động lực thúc đẩy các bạn chính là niềm xúc động khi những chương trình radio online trở thành người bạn tâm tình của SV thông qua những bức thư đề nghị quà tặng âm nhạc hoặc lời nhắn gửi đầy yêu thương: “Đã viết thư rồi nhé. Bây giờ thì đang hồi hộp, háo hức chờ thư của mình được giọng đọc ngọt ngào của các bạn MC gửi đến một tên “dở hơi”. Mong đến cuối tháng quá đi!” (nick thuylinh1911 viết trên diễn đàn SV trường ĐH Ngoại thương Hà Nội); “Cả tháng nay mẹ vất vả quá, nào là chăm sóc gia đình, tối đến phải đi làm đêm... Chúc mẹ luôn mạnh khỏe và sống trọn đời với chúng con. Rất cảm ơn các bạn đã tạo nên chương trình này, để mình có thể nói những điều mà chính miệng mình không thể nào nói trước mặt mẹ, rằng: Con yêu mẹ nhiều lắm!” (thư của bạn Mỹ Hiền gửi đến chương trình radio online trường ĐH Lạc Hồng)...  
                                                                                                               Theo thanhnien.com.vn
 
Các thành viên đã Thank tanphuong85 vì Bài viết có ích:
14/06/2010 10:06 # 2
Đaica
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 1/30 (3%)
Kĩ năng: 2/40 (5%)
Ngày gia nhập: 04/05/2010
Bài gởi: 31
Được cảm ơn: 62
Phản hồi: Lãng mạn radio online sinh viên


Chúng ta cũng đang tiến hành làm đó. Đầu năm học mới sẽ có, phát thanh trên hệ thống loa của trường nữa. 


GIANG HỒ ĐẪM MÁU ANH KHÔNG SỢ
CHỈ SỢ ĐƯỜNG VỀ VẮNG BÓNG EM!

 
Các thành viên đã Thank Đaica vì Bài viết có ích:
23/09/2010 09:09 # 3
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 41/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4691
Được cảm ơn: 5254
Phản hồi: Lãng mạn radio online sinh viên


Nếu như trường chúng ta có chương trình này thì có lẻ Diễn đàn sẽ có số lượng thành viên tăng lên rất nhanh vì những sinh viên muốn tặng những bài hát mà mình yêu thích đến bạn bè.


NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
23/09/2010 09:09 # 4
sazuril
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 4/10 (40%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/09/2010
Bài gởi: 4
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Lãng mạn radio online sinh viên


 Sao trường mình không tổ chức MISS DUY TÂN ta 


 Akeyla-->Forever<---Sazuril

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021