Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/06/2010 09:06 # 1
nguyentrinhvan
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 11/90 (12%)
Kĩ năng: 24/120 (20%)
Ngày gia nhập: 18/04/2010
Bài gởi: 371
Được cảm ơn: 684
Cho 1 lời khuyên


Mình copy từ diendan.yeuchua.com và mình cũng thuộc trong hoàn cảnh của chủ topic các bạn vào đây đọc và ý kiến nhé. Vì chủ topic post vào diễn đàn của TinLanh nên không có câu trả lời như ý muốn . Mình hy vọng post bài lên đây để các bạn bình luận 1 cách công bằng trong TY đúng nghĩa. Hy vọng chủ topic ghé qua trang wed này và tìm được sự cảm thông
"Điều đầu tiên, tôi muốn được tự giới thiệu rằng tôi không phải là người theo Đạo ... Tuy nhiên hôm nay, tôi muốn được tham gia diễn đàn này để mong có được những góp ý về câu chuyện của tôi !!!

Người bạn gái của tôi ... là một người mà tôi thực sự yêu theo đúng nghĩa của nó ... Chúng tôi đã biết nhau được gần 2 năm nay, và câu chuyện của chúng tôi luôn diễn ra thật đẹp !!! Tuy nhiên ... có một điều khiến chúng tôi chưa thể tiến xa hơn được !!! Bởi có một mâu thuẫn mà đến gần đây tôi mới thực sự được biết một cách rõ ràng...

Bạn gái tôi là một người luôn kính Chúa ... và khát vọng thực sự của cô ấy là được đóng góp nhiều hơn cho Nhà thờ bằng các nghĩa vụ như chăm sóc trẻ mồ côi và trẻ em nghèo vô gia cư ... Tôi luôn ủng hộ những ước muốn ấy của bạn gái tôi ... Để đạt được điều đó ... bạn gái tôi cần phải học thêm để trở thành một người có thể đáp ứng được nhiều hơn những trọng trách cao đẹp đó !!! Tôi vẫn luôn ủng hộ cô ấy ... Dù chúng tôi phải xa nhau hàng vạn cây số ... và sẵn sàng đợi chờ cô ấy ... Và tôi biết tôi có thể làm được !!! Nhưng đó cũng là nguyên nhân khiến chúng tôi có những mâu thuẫn ... Tôi đã không hiểu vì sao, cô ấy lại cố gắng kiểm soát quan hệ của chúng tôi và không muốn nó phát triển hơn nữa ... Vì để trở thành một người có tiếng nói trong Nhà thờ ... cô ấy không thể nào chấp nhận được bên cạnh mình là một người ngoại Đạo như tôi !!! Và nếu giả sử câu chuyện của chúng tôi tiến xa hơn thì đó là điều không thể với cô ấy !!! Vì một lẽ ... cô ấy cảm thấy mình sẽ là người "Đạo đức giả" ... Tôi đã thực sự ngạc nhiên và choáng váng ... Bởi dù tôi chưa phải là người theo Đạo nhưng tôi luôn tin là Chúa không bao giờ phân biệt đối xử như vậy !!!

Tôi đủ tự tin để khẳng định rằng mình là loại đàn ông sống đàng hoàng tử tế chưa từng vụ lợi hay làm điều gì xấu với bất cứ ai ... Cho nên khi biết được nguyên do là vì sao câu chuyện của chúng tôi dù rất đẹp nhưng vẫn có khoảng cách vô hình ... Tôi cảm thấy ức chế và bất bình vì lý do mà cô ấy đưa ra ... Và chúng tôi đã xẩy ra những cuộc tranh cãi chưa có hồi kết !!! Bởi tôi cho rằng dù cô ấy là một người theo Chúa nhưng tôi nghi ngờ cái cách mà cô ấy cảm nhận về tư duy của Chúa !!! Bởi tôi có rất nhiều lý do để chứng minh là Chúa luôn mở rộng vòng tay của minh cho bất cứ ai kể cả là nhũng kẻ ngoại đạo như tôi và Chúa chưa bao giờ khuyên con chiên của mình phải hạn chế tình cảm với người ngoại Đạo :

Thứ nhất : Câu đầu tiên mà tôi hay được nghe từ Nhà Thờ là câu " Tốt đời đẹp Đạo " ... Tôi hiểu là hãy sống tốt, sống chân thành với tất cả mọi người, hãy sống đẹp đó là cách mà Chúa mong muốn !!!

Thứ hai: Như tôi được biết trong tinh cảm của Chúa thì tất cả mọi người đều được bình đẳng ... không phân biệt mầu da, sắc tộc, giầu nghèo ... Vậy vì sao khi tôi chưa phải là người của Chúa ... Tôi lại bị phân biệt đối xử ?! Đó có phải là một mâu thuẫn ... Ở đây tôi không tin là Chúa phân biệt đối xử ... Mà tôi nghi ngờ bạn gái tôi đã không thấu hiểu hết tinh thần của Chúa... Vi một lẽ Chúa vẫn nhân từ đối cả với những kẻ thù, với những kẻ chống lại Chúa ... Và Chúa không bao giờ ép buộc ai phải theo Chúa ... mà đó là sự lựa chọn của mỗi con người !!!

Thứ ba: Trong lịch sử Tôn giáo nói chung đã hình thành nên nhiều tôn giáo khác nhau như Phật giáo, Hồi giáo... và cùng với Thiên Chúa ... chúng ta cần học cách để biết tôn trọng các tín ngưỡng khác nhau ... Đơn cử như việc Giáo hoàng Benedict XVI đã tới Trung Đông để tạo một không khí thân thiện hơn với những người Hồi giáo và Do Thái ... Như vậy điều đó có nghĩa là Nhà Thờ luôn sẵn sàng kết bạn với các Tôn giáo khác ... và không muốn xây dựng những rào chắn nào đó về mặt tín ngưỡng !!!

Với ba lý do kể trên tôi luôn tin là Nhà Thờ nói chung hay những người theo Đạo Tin Lành riêng lại có ý định phân biệt với người trong hay ngoài Đạo ... Bởi một lẽ mà tôi luôn tin là nếu Chúa có thấy một đứa trẻ Hồi giáo hay Đạo giáo nào khác đang phải khốn khó trong đói rách ... Người sẽ mở rộng vòng tay chăm sóc nó như những con chiên của mình !!!

Thật sự là tôi luôn tin vào cái đẹp...tôi luôn tin vào tình cảm con người ... Và tôi chưa bao giờ có ý định cổ suýt cho sự phân biệt đối xử ... và vì tôi tin là ở đâu cũng có người tốt và kẻ xấu ... Nếu có khác nhau về Tín ngưỡng ... đó không phải là một vấn đề và tôi hoàn toàn ủng hộ sự hoà bình , tình bạn và tình yêu dù là có sự khác biệt !!! Nhưng nếu đã là con người cần phải biết sống chân thành !!!

Vậy đấy câu chuyện của tôi là vậy !!!

Và tôi muốn hỏi các bạn những người có cùng Tín ngưỡng với người bạn gái của tôi ... Một câu duy nhất : Nếu bạn yêu một người ngoại Đạo như tôi bạn có cảm giác rằng bạn là người Đạo đức giả hay không !!! Rất mong được lắng nghe ý kiến của các bạn ...

Xin cảm ơn !!!


nguồn: buonchuyen.info


SỞ THÍCH NÉM ĐÁ GIẤU TAY,GẮP LỬA BỎ TAY NGƯỜI
NĂNG KHIẾU VÀ SỞ TRƯỜNG CHỌC GẬY BÁNH XE
 


 
Các thành viên đã Thank nguyentrinhvan vì Bài viết có ích:
10/06/2010 09:06 # 2
william
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/20 (15%)
Kĩ năng: 8/10 (80%)
Ngày gia nhập: 19/05/2010
Bài gởi: 13
Được cảm ơn: 8
Phản hồi: Cho 1 lời khuyên


cũng là một người theo đạo nên mình có biềt là người có đạo chì được lấy người cùng đạo ( nếu bạn không có đạo thì bạn phải theo) nếu như trường hợp cùa bạn thì chắc là do bạn không muốn theo đạo nên làm mất lòng tin của bạn gái bạn cũnng nên. 
10/06/2010 10:06 # 3
hellosunshine
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/10 (60%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 07/05/2010
Bài gởi: 6
Được cảm ơn: 4
Phản hồi: Cho 1 lời khuyên


ah ha. người có đạo không phải không được lấy người ngoại đạo nhung như vậy người ta phải hi sinh tín ngưỡnng của ngưởi ta. nói yêu người ta nhưng không muốn theo đạo của người ta còn ngồi đó đòi bình đẳng. mình nghĩ yêu người ta là yêu cả tìn ngưỡng nên nếu bạn không muốn theo thì tốt nhất nên để cho người ta đi.

khoảng cách chỉ có khi người ta nhận ra rằng anh không muốn theo đạo. bạn gái của bạn giữ khoảng cách vì ngưởi ta không muốn ngay cà tín ngưỡng của mình củng không giữ gìn được.
thân


PS: I đek LOVE YOU


 
10/06/2010 14:06 # 4
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Phản hồi: Cho 1 lời khuyên


Theo tôi nghĩ thì nếu đã không thể giữ được nữa thì nên buông thả nó ra.Bạn hãy làm thử một trắc nghiệm nhé.Lấy một sợi dây xu đi.hãy nhờ một người cầm một đầu.bạn cầm một đầu.hãy nói người kia giật thật mạnh cho dây xu đứt.Nào!bạn thấy thế nào?Chắc chắn là bạn đâu đúng ko.Hỏi người giật dây xem thử họ có đâu hay ko là biết ngay.Hãy cố gắng lên nhé.Khi đã dành hết tình cảm cho 1 người mà người đó ko muốn nhận thì thôi bạn à.


NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
10/06/2010 15:06 # 5
anhtaicit
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 23

Kinh nghiệm: 137/250 (55%)
Kĩ năng: 210/230 (91%)
Ngày gia nhập: 13/01/2010
Bài gởi: 3137
Được cảm ơn: 2740
Phản hồi: Cho 1 lời khuyên


Mình cũng là ngoại đạo nên có thể không hiểu hết được. Tuy nhiên, trường hợp của mình thì mình sẽ cho cô ấy đọc những phân tích của bạn ở trên đó. Nếu cô ấy vẫn không hiểu ra hay cố tình không hiểu thì cũng đành pó tay mà thôi. 2 người có 2 chí hướng dễ gì dung hợp ^^


Contact me : 
anhtaicit

Mail : anhtai.cit@gmail.com
Yahoo / Skype : newstars_19889


Không nghe phò kể chuyện
Không nghe nghiện trình bày
Không nghe say chém gió
Không nghe chó sủa linh tinh

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022