Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/06/2010 20:06 # 1
babyvohon
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 0/60 (0%)
Kĩ năng: 41/50 (82%)
Ngày gia nhập: 01/02/2010
Bài gởi: 150
Được cảm ơn: 141
Người Tình Một Đêm


Cô đã xóa tên anh trong điện thọai nhưng từng con số vẫn còn lưu trong trái tim cô.
Linh đổ người xuống chiếc ghế bành. Đôi giày cao gót nửa trượt khỏi gót, nữa vắt vẻo trên những đầu ngón chân. Chiếc túi xách chỉ treo hờ trên ngón tay và một quai rũ ra. Nước mắt lăn trên gương mặt bất động của cô. Linh 31 tuổi, vừa chấm dứt một mối quan hệ kéo dài suốt tám năm. Chiều hôm nay, anh đã dắt một cô gái xinh tươi đến trước mặt cô và mỉm cười giới thiệu: “Bạn gái anh! Anh và cô ấy đã quen nhau lâu rồi.”

Tám năm trời. Tám năm trời cả hai bên nhau, anh không hứa hẹn gì, chỉ thỉnh thỏang chăm sóc cô và “mè nheo” với cô khi lâm bệnh. Anh luôn tìm đến cô khi gặp khó khăn, khi cần một người an ủi. Có lúc, cô bóng gió về một cuộc hôn nhân. Anh trả lời: “Anh rất quý em nhưng không muốn bắt em chờ đợi, hiện anh chưa thể ổng định cuộc sống của mình thì không thể nói đến chuyện tình cảm.” Cô vẫn thầm nghĩ anh là người chín chắn, có trách nhiệm và âm thầm chờ đợi. Cô không tiếc khi san sẻ vật chất cho anh, những lúc anh yêu cầu. Rồi giờ đây, cũng vẫn còn bấp bênh sự nghiệp, anh hân hoan dẫn đến trước mặt cô một người con gái và cau mày khó chịu trước sự ngỡ ngàng của cô. Anh cộc lốc: “Chỉ tại em ngộ nhận, anh đã hứa hẹn gì đâu! Anh bảo em không chờ đợi nghĩa là không hề yêu em. Sao lại bắt anh nói thẳng ra điều đó.” Anh ngỏ ý rằng từ nay về sau, cả hai vẫn là những người bạn tốt. Thì ra, từ trước đến nay, mối quan hệ giữa hai người chỉ là chiếc khăn khô, vắt không nổi một giọt tình!Khi môi đã mềm vì nước mắt, Linh cựa mình ngồi dậy, Cô cảm thấy cần phải nói với anh những gì mà khi đối diện nhau, cô đã không thể nào cất tiếng. Cô đã xóa tên anh trong điện thọai nhưng từng con số vẫn còn lưu trong trái tim cô. Những ngón tay Linh run run ấn phím… Chuông đổ. Không đợi ngừơi bên kia đầu dây lên tiếng, giọng Linh rưng rưng:

- Không phải em trách anh, giận anh, nhưng em chỉ muốn nói một sự thật rằng em thấy mình bị tổn thương.

Linh bật khóc. Cô không thể ngờ được rằng khi nói cùng anh những lời trách móc, cô lại rơi nứơc mắt thế kia. Một giọng nói xa lạ và ấm áp vang lên:

- Có người đã làm cô tổn thương ư?

Linh giật mình. Trong cơn xúc động, những ngón tay cô đã bấm nhầm số cuối.

- Xin lỗi…

- Cô có cần tôi làm gì cho cô không?

Linh im lặng. Giọng nói tha thiết quá. Bây giờ đã gần 11 giờ đêm. Người bên kia điện thọai hòan tòan xa lạ với cô. Linh định mở lời cám ơn và sau đó tắt máy, nhưng không hiểu sao cô vẫn chần chừ.

- Cô ổn không? Cô làm tôi lo quá.

- Anh với tôi là hai người xa lạ kia mà- Linh buột miệng.

- Pháp luật không quy định hai người xa lạ thì không được giúp đỡ nhau.

Linh phì cười và muốn trêu anh chàng xa lạ này:

- Nếu tôi bảo tôi muốn anh đến nhà tôi thì anh nghĩ sao?

- Cô đọc địa chỉ đi.

Vẻ chân thành sốt sắng trong giọng nói khiến Linh không dám đùa nữa.

- Tôi không dám làm phiền anh.

- Tôi không cảm thấy phiền. Nếu cô cảm thấy không tin tưởng tôi thì…

- Không… Tôi không có ý đó.

-Tôi nghe thấy giọng cô sũng nứơc. Tôi nghĩ rằng tôi có thể làm một điều gì đó giúp cô. Cuộc sống đã cho cô một nỗi đau, cũng sẽ cho cô một người để xoa dịu nỗi đau. Đơn giản thế thôi. Tất nhiên, tôi chỉ đến khi cô đồng ý.

Đơn giản thế thôi ư? Có thật là chỉ đơn giản thế thôi không? Linh không biết. Nhưng cô cảm thấy mình sẽ rất tiếc nuối nếu không gặp người đàn ông đặc biệt này. Và cô đọc thật chậm dòng địa chỉ… Cô nghe thấy tiếng bút chạy trên tờ giấy. Người đàn ông lên tiếng:

-Được rồi, tôi sẽ đi ngay, nhưng cô cố kiên nhẫn chờ tôi nhé.

Anh ấy cúp máy. Linh chìm vào một nỗi hoang mang. Hôm nay quả là một ngày đáng nhớ trong đời cô. Chấm dứt một tình cảm của chính mình trong vòng tám năm đằng đẵng và tình cờ biết một người đàn ông kỳ lạ. Tất cả như mơ. Hay đây lại là một chiêu lừa gạt nào đó? Kim đồng hồ dịch từng chút một. Ơ hay, mình chờ ai thế nhỉ? Mình tin vào lời hứa của một người đàn ông xa lạ ư? Hay nhỉ! Anh ta sẵn sàng bỏ ra hơn một tiếng đồng hồ để đến đây vì một người chưa từng quen biết ư? Rõ ràng đây chỉ là một lời đùa và mình chỉ mất thời gian một cách vô ích. Linh nghĩ thế và cô tắt đèn, định bụng sẽ leo lên giường ngủ. Giây phút này, mối bận tâm của cô không còn là anh và mối tình tha thiết gần mười năm trời mà là một người đàn ông cô chỉ mới biết qua giọng nói.

Có tiếng xe dừng trong ngõ vắng. Linh lật đật chạy ra khỏi giường ngủ, bật đèn lên và mở toang cửa sổ. Một người hàng xóm về khuya. Cô không trở vào nữa mà đứng yên ở đấy. Có thể đêm nay cô sẽ chẳng thể nào yên giấc…

Máy Linh rung. Một tin nhắn từ số máy của người đàn ông lạ. Anh ấy bảo cô cố gắng chờ, anh ấy nhất định sẽ tới, đừng sốt ruột. Vẫn chưa đến giờ hẹn nhưng một tiếng đã trôi qua. Ngừơi đàn ông này cảm thông với sự chờ đợi của cô. Sao cuộc đời lại cho cô gặp một người khác thường đến thế? Linh bỗng cảm thấy bình tâm và tin cậy người đàn ông này biết mấy. Thời gian lại trôi qua… Máy Linh lại rung. Giọng người đàn ông lạ vang lên:

- Tôi đang đứng trước cửa nhà cô.

Linh bước xuống và mở cửa.

Trước mặt cô, một người đàn ông còn trẻ, dáng người mảnh dẻ, gương mặt thanh tú, mái tóc bồng bềnh. Có thể anh kém cả tuổi cô.

- Chào cô, cô muốn đi đâu cho khuây khỏa không?

Linh không trả lời, chỉ mơ màng ngồi lên xe anh. Một cảm giác lâng lâng như đắm mình trong mộng phủ lấp cả người cô. Anh đưa cô đi trên những con đường rợp bóng cây xanh và dừng lại bên một dòng sông. Anh dựng xe cạnh bên, ngồi xuống, mặt hướng ra sông và nói:
- Tất cả rồi sẽ trôi đi nhưn những dòng sông… Có thể có ai đó đã làm cô tổn thương ghê gớm, nhưng đó là một phần tất yếu của cuộc đời…

Linh ngồi xuống cạnh anh:

- Tôi cảm thấy đau lòng khi nghĩ đến cảnh anh ấy mượn tiền tôi để vui chơi cùng bạn gái… Đó chỉ là do tôi tưởng tượng thôi. Sự thật có thể là thế, cũng có thể không là thế. Thật ra thì anh ấy cũng hòan trả tôi tiền sau những lần mượn. Tôi đã không hòan tòan vô tư khi giúp đỡ người khác, phải không?

- Tôi đến đây không phải để phán xét mà để nhìn cô bình yên. Con người không phải gỗ đá, cũng không phải thiên thần. Tôi có thể hiểu cảm giác của cô… Không dễ dàng vượt qua… Nhưng cứ đau khổ mãi vì điều này thì thật vô ích. Anh ấy đang sống cuộc đời vui tươi của anh ấy. Cô có đau khổ đến đâu thì anh ấy cũng chẳng đến bên cô và trao cho cô hạnh phúc. Tôi nói thì dễ nhưng làm…

- Tôi làm được!

Cả hai cùng im lặng. Hai người nhìn nhau, ánh mắt anh như những nụ hôn khẽ khàng đặt lên vết thương lòng của Linh. Linh cất tiếng:

- Tôi sẽ không buồn nữa…

- Hãy xem là cô đang mơ. Ngày mai, chúng ta sẽ như chưa từng gặp trong đời. Tôi đến đây chỉ để nhìn thấy cô bình yên.

- Cuộc đời có những người kỳ lạ như anh sao? Chạy từ đầu này đến đầu kia của thành phố chỉ vì muốn giúp đỡ một người phụ nữ mình hòan toàn chưa quen biết?

- Tôi thì nghĩ rằng quay lưng với nỗi niềm của ai đó mới là điều kỳ lạ.

Linh đột ngột hôn lên trán anh một nụ hôn.

- Đã từng có ai đựơc anh giúp và hôn anh thế này chưa?

- Chưa- Người đàn ông vẫn điềm tĩnh, không chút bối rối.

- Tôi hôn anh thay cho những người đã từng được anh giúp đỡ.

- Cám ơn cô, chưa từng có ai xúc động vì tôi đến thế, sự xúc động ấy cho thấy cô có một tâm hồn đẹp.

Người đàn ông lạ chở Linh về tận nhà. Có thể hỏi tên anh nhưng Linh không hỏi. Cô tin rằng anh là một giấc mộng đẹp của đời mình. Anh chúc cô ngủ ngon rồi mới phóng xe đi. Giây phút ấy, Linh thấy như đôi cánh lộng lẫy của một vì thiên sứ đang đổ bóng vàng xuống ngôi nhà cô trước khi trở lại với trời...
[Sưu tầm] 
Các thành viên đã Thank babyvohon vì Bài viết có ích:
04/06/2010 20:06 # 2
vanessa
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 26/30 (87%)
Kĩ năng: 11/30 (37%)
Ngày gia nhập: 01/02/2010
Bài gởi: 56
Được cảm ơn: 41
Phản hồi: Người Tình Một Đêm


baby a, có 1 chuyện vane đã giấu babay và sẽ có 1 lúc vane sẽ nói cho baby biết. Khi đọc bài "Tình một đêm này" thật sự vane chỉ muốn nói hết tất cả cho baby biết nhưng không thể. Baby đừng hỏi và đừng trách vane, 1 ngày nào đó baby sẽ biết vane mong baby hiểu và đừng nghĩ vane là 1 người con gái hư hỏng và xấu xa. Mãi là bạn tốt nhé yêu baby ! 
04/06/2010 21:06 # 3
babyvohon
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 0/60 (0%)
Kĩ năng: 41/50 (82%)
Ngày gia nhập: 01/02/2010
Bài gởi: 150
Được cảm ơn: 141
Phản hồi: Người Tình Một Đêm


Vanes nói vậy, Baby có thể đoán được đó là chiện gì, nhưng...đó chỉ là suy nghĩ của Baby thoy ! Baby sẽ không hỏi, nhưng nếu Vanes nói, Baby sẽ sẵn sàng lắng nghe Vanes nói ! Đã là bạn bè thì đừng nói xin lỗi hay cảm ơn, Vanes thừa bik Baby là người coi trọng tình bạn như thế nào mà ! Yêu Vanes ! 
08/06/2010 10:06 # 4
zero910
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 25

Kinh nghiệm: 18/200 (9%)
Kĩ năng: 2/250 (1%)
Ngày gia nhập: 11/01/2010
Bài gởi: 1918
Được cảm ơn: 3002
Phản hồi: Người Tình Một Đêm


Kinh quá... con gái tình củm khiếp
Ẹc ẹc
Chuyện tình 1 đêm thấy cũng hay hay ấy nhỉ.


Smod khu vực "Giao lưu - giải trí"
mail/ yh: thcuong910@yahoo.com

 
08/06/2010 16:06 # 5
shinichi
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 65/90 (72%)
Kĩ năng: 16/120 (13%)
Ngày gia nhập: 26/05/2010
Bài gởi: 425
Được cảm ơn: 676
Phản hồi: Người Tình Một Đêm


Một lần... và thôi

 

Bao nhiêu người trong số các bạn từng có những lúc cảm xúc thăng hoa mạnh mẽ, để bắt mình hành động không theo lý trí. Có thể là vô tình, cũng có thể là bạn tự lựa chọn. Trốn vào hơi rượu nóng, vào những cú lắc lư thả lỏng bản năng trong điệu nhạc ở vũ trường...

   

Khi đó, bạn và người bạn gặp cảm thấy muốn gần nhau nhiều hơn. Chẳng ai đặt ra câu hỏi: ngày mai thế nào, nếu người yêu tôi biết thì ra sao... Một cậu bạn trai đã nói với tôi: "Sau những ngày làm việc mệt nhọc, tôi vẫn thường tắt điện thoại.

 

Lúc đó, tôi muốn tự do, không muốn có cô bạn gái kè kè bên mình. Và việc đầu tiên là tôi vào sàn nhảy, bắt chuyện với một cô gái tôi thấy thích. Và cứ thế, thả lỏng mình cho hết đêm. Ngày mai, tôi lại trở về, là tôi đúng nghĩa. Điều này đã diễn ra nhiều lần. Và điều hay nhất là bạn gái tôi không bao giờ hỏi: anh đã ở đâu đêm qua, bởi cô ấy chỉ quan tâm đến việc hôm nay trở về, tôi vẫn ổn. Thế là quá đủ!".

 

"Những mối tình một đêm dường như là thứ tình cảm free nhất, không ràng buộc, không cảm giác lỗi, phải với ai, không đắn đo, suy tính... Là khi bạn quên không gắp thức ăn cho người yêu, mà không có chuyện gì xảy ra cả.

 

Quan trọng là cảm giác sẽ chỉ có 1 lần, không gặp lại, khiến người ta cảm thấy cần phải sống trọn thời gian đó hơn..." -  Đó là tâm sự của một chàng trai, nhưng chắc chắn cũng là cảm giác của không ít người khác -  những người đã lựa chọn một lần... và thôi, cho mình!

 

Khảo sát nhỏ: Bạn nghĩ gì về "tình một đêm"?

 

Trong 100 phiếu hỏi ngẫu nhiên tại ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Xây dựng HN, chúng tôi thu được những con số sau:

 

- 12/65 bạn nữ khẳng định mình không chấp nhận chuyện người yêu mình có những mối tình kiểu "một lần" như thế.

- 69/100 bạn nam và nữ cho rằng: chuyện này hoàn toàn bình thường, có thể chấp nhận được.

- 9/35 bạn nam nói rằng họ không thích kiểu tình yêu 1 đêm

- Chỉ có 3/ 65 cô gái nói mình nếu biết, sẽ tìm hiểu cho ra mối quan hệ chớp nhoáng ấy

- Không có bạn trai nào chọn cách "đi tìm hiểu" này!

 

Giải mã "tình một đêm"

 

 

 

 

 

Trao đổi với Tiến sĩ Tâm lý Nguyễn Kim Quý- Đường dây tư vấn 19001567:

 

 

Thưa TS, việc một cô gái hay chàng trai có thể có những phút thăng hoa, sống một đêm rồi thôi có phải là điều bình thường ?

 

Hiện tượng này xảy ra nhiều và khá phổ biến, nước ta đang có một cuộc cách mạng tình dục, mình không công nhận nhưng nó vẫn tồn tại. Nhìn qua các nước đều có hiện tượng này.

 

Trong chuyện này, yếu tố "nhu cầu" của con người có phải là tất cả không?

 

Cũng là một phần quan trọng. Nhu cầu con người gồm 3 thành tố: vô thức, cái tôi và siêu tôi. Nhu cầu thường hoạt động theo nguyên tắc thoái cảm bất chấp luật lệ, miễn sao thôi thúc con người thoả mãn. Trong khi cái tôi ý thức không đủ kiềm chế nhu cầu.

 

Vì thế, có những người đến với nhau một lần là để tìm được sự thỏa mãn nhu cầu, không cần biết có vi phạm chuẩn mực đạo đức nào đó hay không. Nếu hành động chỉ hoàn toàn vì động cơ này, thì tôi cho rằng không nên lạm dụng.

 

Hiện nay, chúng ta chưa có định hướng tốt. Người ta coi việc "qua đêm một lần" là thường, không có ai lên án và đua nhau làm theo. Quan điểm thoáng hơn thì tốt, nhưng nó thể hiện "cái tôi" yếu thế của con người, không làm chủ được mình.

 

 
 
 
 Tiến sĩ Tâm lý Nguyễn Kim Quý

 

Vậy tại sao TS lại nói đó là điều có thể chấp nhận?

 

Người ta ngày càng có nhu cầu tìm những mối quan hệ mới để giải tỏa bức xúc, để chia sẻ, tâm sự. Một cuộc tình thoáng qua không làm người ta nặng nề, trái lại, nó giúp con người (kể cả nam lẫn nữ) được "đổi gió", có cảm giác mới mẻ hơn, hưng phấn hơn.

 

Thường những cảm xúc như vậy chỉ thăng hoa vào thời điểm đó mà thôi. Có khi sau này, nếu vô tình gặp lại, người phụ nữ, hoặc đàn ông "một lần" đó, chưa chắc đã làm bạn cảm thấy hứng thú. Đó là cảm xúc nảy sinh trong hoàn cảnh nhất định. Và cảm giác này càng nhân lên khi người ta ý thức được sẽ chỉ gặp đối tác của mình một lần.

 

Vậy xét về động cơ "nhu cầu", thì hiện tượng "một đêm" có cần bị "bật đèn đỏ" hay không?

 

Hiện tượng này là thực tế phổ biến, có thể bị xã hội lên án. Thậm chí, hai bên đều có nhu cầu và thỏa thuận xong là xong, không gặp lại nhau nữa, không làm phiền cuộc sống của nhau. Chỉ nên coi đây là hiện tượng khá phổ biến vì bản năng.

 

Một điều nên cảnh báo là có khá nhiều cô gái mắc bệnh từ chuyện "một đêm" này gây hậu quả rất lớn. Rất nhiều người bị nhiễm HIV mà nguyên nhân chủ yếu là qua tình một đêm, đơn giản vì họ không biết gì về đối tác của mình. Vì vậy, hãy cẩn thận để bảo vệ sức khỏe và đời sống tâm lý của chính mình.

 

Xin cảm ơn TS!

 

 Theo Sinh Viên Việt Nam
 

Khi vui nhậu chút thêm vui
Khi buồn nhậu chút cho vơi nỗi buồn

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021