Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/05/2010 19:05 # 1
babyteen9x
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 2/20 (10%)
Kĩ năng: 0/20 (0%)
Ngày gia nhập: 23/05/2010
Bài gởi: 12
Được cảm ơn: 10
Mất giấy báo thi vẫn được dự thi


(24h) - Nhiều câu hỏi đang khiến thí sinh lo lắng trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh năm 2010 đã được ông Ngô Kim Khôi, phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH Bộ GD-ĐT, giải đáp trong cuộc trao đổi với PV chiều 27-5.

 Thí sinh cần lưu ý tùy nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) mà phương thức nhận giấy báo thi tuyển sinh ĐH, CĐ (viết tắt là GBT) của từng đối tượng có sự khác nhau.

Nếu thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường ĐH, CĐ hoặc tại cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT ở TP.HCM theo mã 99, các trường sẽ gửi trực tiếp GBT qua đường bưu điện theo địa chỉ thí sinh ghi trên bì thư đã nộp kèm trong hồ sơ ĐKDT.

Đối với thí sinh nộp hồ sơ thông qua sở GD-ĐT các tỉnh thành, các trường ĐH, CĐ sẽ chuyển toàn bộ về các sở GD-ĐT để sở làm đầu mối phát GBT cho thí sinh.

Thí sinh đã nộp hồ sơ tại đâu sẽ nhận GBT tại nơi đó.

* Nếu hết thời gian theo quy định thí sinh vẫn không nhận được GBT, cần phải làm như thế nào?

- Trên thực tế, thường bị thất lạc GBT nhất là các đối tượng thí sinh tự do, thí sinh vãng lai. Nguyên nhân chủ yếu là do thí sinh ghi địa chỉ không rõ ràng, chính xác. Nhiều trường hợp khai địa chỉ tạm hoặc nhờ địa chỉ dẫn đến bị thất lạc. Hằng năm, các sở cho biết còn tồn không ít GBT không gửi được cho thí sinh vì địa chỉ không chính xác.

Nếu đến hết ngày 10-6 vẫn chưa nhận được GBT, thí sinh cần liên hệ ngay với nơi mình đã nộp hồ sơ, sở GD-ĐT hoặc phòng đào tạo của trường ĐH, CĐ để tìm hiểu. Qua đó thí sinh sẽ biết được thông tin cụ thể, xác định GBT bị trục trặc, thất lạc ở khâu nào để tìm lại hoặc có hướng giải quyết.

* Trong trường hợp bị thất lạc hay làm mất GBT, thí sinh có được đến dự thi tuyển sinh không, thưa ông?

- Nếu xảy ra trường hợp xấu nhất là thất lạc, mất, hỏng GBT, thí sinh vẫn được dự thi. Trong các trường hợp như vậy, thí sinh cần phải chủ động liên hệ với nơi đã nộp hồ sơ để được xác nhận xem trường ĐH, CĐ đã gửi GBT cho mình hay chưa.

Đến gần ngày thi vẫn không tìm thấy GBT, thí sinh cần liên hệ trực tiếp với phòng đào tạo của trường ĐH, CĐ đã ĐKDT, mang theo tờ phiếu số 2 để trường đối chiếu với hồ sơ gốc có thể in cấp lại GBT. Trong trường hợp không có điều kiện đến tận trường xin cấp lại GBT, thí sinh cũng vẫn phải chủ động tìm hiểu, nắm được thông tin chính xác số báo danh, địa điểm thi, phòng thi... của mình.

Thí sinh phải có mặt tại đúng hội đồng thi của mình trong buổi làm thủ tục dự thi để giải quyết vấn đề GBT, thẻ dự thi trước khi bước vào hai ngày thi chính thức.

Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các trường phải tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh được dự thi, tuyệt đối không được gây khó dễ... Vì vậy, thí sinh có thể yên tâm là các trường sẽ có trách nhiệm giải quyết cho thí sinh được dự thi nếu thí sinh thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định một cách hợp lệ.

* Khi nhận được GBT nhưng trên đó các thông tin quan trọng bị sai sót, ví dụ như sai tên đệm hay đối tượng, khu vực ưu tiên, mã ngành đăng ký xét tuyển... thí sinh cần xử lý như thế nào?

- Có hai dạng sai sót. Một là sai sót thông tin trên GBT do chính thí sinh đã khai hồ sơ bị nhầm lẫn hoặc thiếu các giấy tờ cần thiết. Sau khi nộp hồ sơ ĐKDT xong, thí sinh mới phát hiện. Hai là sai sót thông tin trên GBT so với hồ sơ, xảy ra trong quá trình nhập liệu, xử lý thông tin tại các hội đồng tuyển sinh.

Tất cả các sai sót mà thí sinh phát hiện đều có thể được chỉnh sửa, bổ sung nếu thí sinh có đầy đủ giấy tờ hợp lệ để minh chứng.

Nhưng thí sinh cần lưu ý mọi yêu cầu và các thông tin chỉnh sửa, bổ sung chỉ có giá trị trước khi thí sinh bước vào dự thi chính thức. Vì vậy, nếu phát hiện GBT có thông tin nào sai sót hoặc chưa chính xác, thí sinh nhất thiết phải có mặt tại phòng thi trong buổi làm thủ tục dự thi của từng đợt.

Thí sinh mang theo tờ phiếu số 2 và những giấy tờ liên quan, hợp lệ như giấy chứng nhận hưởng tiêu chuẩn ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực..., đề nghị cán bộ làm thủ tục dự thi chỉnh sửa trên GBT, trên tờ phiếu số 2, chỉnh sửa trên hồ sơ gốc và cập nhật thông tin mới chính xác vào máy tính tuyển sinh để đảm bảo quyền lợi trong quá trình xét tuyển sau này.

Thí sinh cần lưu ý mọi chỉnh sửa đều bắt buộc phải có ký xác nhận của cán bộ làm thủ tục và
của hội đồng thi mới có giá trị.

các bạn có thể tham khảo thêm vấn đề điểm, đề thi với đáp án DH và tốt nghiệp THPT theo link dưới đây
dap an de thi dai hoc 2010 còn đây diem thi dai hoc 2010 đây de thi dai hoc 2010 đây nữa diem thi tot nghiep trung hoc pho thong 2010
diem thi dai hoc 2010


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021