Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/05/2024 09:05 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 96/220 (44%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2406
Được cảm ơn: 0
Tesla triệu hồi Cybertruck vì lỗi chân ga


Tesla triệu hồi Cybertruck vì lỗi chân ga
 
Tesla đã đồng ý triệu hồi gần 4.000 chiếc Cybertruck để sữa lỗi chân ga có thể bị kẹt, làm tăng nguy cơ tai nạn, theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia của Mỹ (NHTSA). Lỗi này có thể làm cho xe tăng tốc ngoài ý muốn. Tesla bắt đầu bán Cybertruck, chiếc xe bán tải đầu tiên của hãng, vào tháng 11 năm ngoái sau nhiều lần trì hoãn.

Vụ triệu hồi là một bước lùi nữa của Tesla, nhà sản xuất xe điện lớn nhất ở Mỹ. Tesla đang mất thị phần vào các đối thủ mới nổi và có doanh số 3 tháng đầu năm giảm so với cùng kỳ năm trước, lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ đại dịch bắt đầu.

NHTSA nói rằng 3.878 chiếc Cybertruck được sản xuất từ 13/11/2023 đến 04/04/2024 có lỗi này. Nguyên nhân là do Tesla sử dụng xà phòng (soap) được sử dụng là chất bôi trơn trong quá trình lắp ráp ở nhà máy Tesla ở Texas. Chất bôi trơn còn dư “làm giảm lực bám của miếng đệm vào chân ga,” theo NHTSA.


tesla-cybertruck-recall-1.jpg

Tesla nhận được khiếu nại của khách hàng lần đầu tiên vào ngày 31/03, và đã hoàn thành quá trình đánh giá của mình và đồng ý triệu hồi các chiếc xe bị lỗi. NHTSA cũng nói rằng Tesla không biết lỗi này có gây ra vụ tai nạn, chấn thương, hay tử vong nào hay không. Một số chủ xe Cybertruck đã post video và hình ảnh lên mạng xã hội mô tả về lỗi này và nói rằng họ có thể dừng xe lại bằng cách đạp chân thắng. Tesla sẽ thay thế hoặc sửa chữa lỗi chân ga này miễn phí.

Vụ triệu hồi Cybertruck là vụ triệu hồi mới nhất trong nhiều vụ triệu hồi mà Tesla thực hiện trong 1 năm vừa qua. Vào tháng 2, hãng xe này đã triệu hồi hơn 2 triệu xe bởi vì kích thước font chữ trên panel đèn cảnh báo quá nhỏ. Vào tháng 12 năm ngoái, Tesla triệu hồi hơn 2 triệu xe để thay phần mềm Autopilot nhằm cung cấp các thông báo nổi bật hơn để nhắc nhở người lái giữ tay trên vô lăng khi sử dụng hệ thống này.

Theo NHTSA.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024