Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/02/2024 22:02 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 68/200 (34%)
Kĩ năng: 5/20 (25%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1968
Được cảm ơn: 15
TẠI SAO CON NGƯỜI CẦN ĐƯỢC YÊU?


Trong thế giới hiện đại tách biệt và cá nhân hóa ngày nay, chúng ta dễ quên rằng con người là những sinh vật xã hội. Dường như, cuộc sống hiện đại đã buộc con người phải học cách “một mình”. Nhiều người trong chúng ta quá bận rộn để dành thời gian xây dựng những mối quan hệ sâu sắc, tận tâm và vững chắc với người khác.
Đối với tôi, việc có một mối quan hệ sâu sắc luôn quan trọng hơn việc có một ngôi nhà đẹp, một chiếc xe hơi, một kỳ nghỉ,... Vì cuối cùng, có ích gì khi bạn có mọi thứ trên thế giới này, nhưng không thể chia sẻ chúng với những người bạn yêu thương? Seneca, một triết gia Khắc Kỷ hiểu rõ tầm quan trọng của tình bạn, từng nói rằng “chúng ta không thể cảm nhận được niềm vui thích khi sở hữu thứ gì quý giá, nếu không có ai đó để ta chia sẻ cùng."
Có vẻ như đôi khi chúng ta quên đi điều đó, vì quá bận rộn với cuộc sống. Nhưng dù bận rộn đến đâu, chúng ta cũng nên dành thời gian để duy trì những mối quan hệ quan trọng của mình.
Mặc dù có vẻ như những người chúng ta biết ở trường học, nơi làm việc, thể thao và cuộc sống về đêm đều là những người bạn tốt, nhưng họ thường không phải là những người bạn thực sự của chúng ta. Những người bạn thực sự là những người mà chúng ta hay coi nhẹ nhất. Bạn đời, cha mẹ, anh chị em và những người bạn thân nhất của chúng ta. Đó là những người thực sự quan tâm đến chúng ta. Và cũng là những người sẽ mừng khi thấy ta hạnh phúc.
Hãy nghĩ về những gì bạn làm nếu có điều tốt đẹp xảy ra trong cuộc sống của mình? Bạn thường làm gì trước tiên? Chắc hẳn bạn sẽ gọi cho ai đó mà bạn nóng lòng muốn chia sẻ điều đó, phải không?
- Khi tôi nhận được giải thưởng đầu tiên, tôi đã gọi điện cho mẹ.
- Khi tôi mua căn nhà đầu tiên, tôi đã gọi điện cho người bạn thân nhất của mình.
- Khi bố tôi thuê được văn phòng đầu tiên, ông ấy đã gọi cho tôi.
- Khi phim ngắn của anh tôi được chiếu trong liên hoan phim, anh ấy đã gọi điện cho tôi.
- Khi người bạn thân nhất của tôi đính hôn, cậu ấy đã gọi cho tôi.
Mỗi tình huống này đều xoay quanh cảm giác được chia sẻ niềm vui. Khi bạn thực sự mong muốn điều tốt đẹp nhất cho ai đó, bạn biết mình rất trân trọng mối quan hệ đó.
Và chúng ta không cần phải có hàng tá mối quan hệ như vậy. Nếu bạn có một vài người mà bạn biết họ quan tâm đến bạn, và bạn quan tâm đến họ, như vậy là ổn rồi. Khi bạn có ai đó để chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc, bạn cũng có ai đó để chia sẻ quãng thời gian khó khăn.
Cuộc sống không phải lúc nào cũng tràn đầy niềm vui. Đôi khi chúng ta phải trải qua khoảng thời gian tồi tệ và đau đớn. Nhưng khoảng thời gian tồi tệ ấy sẽ bớt đau đớn hơn khi bạn có những người bạn thực sự bên cạnh. Chỉ cần một người bạn thực sự thôi cũng đủ rồi. Nhưng bạn cũng phải ở đó vì họ. Và đó là điều quan trọng nhất.
Để trở thành một người bạn tốt, chúng ta không nên chỉ tập trung vào những gì đối phương làm. Hãy tập trung vào những gì bạn làm. Hãy trở thành người bạn mà bạn muốn có. Dành thời gian và sức lực cho những người hiểu bạn. Điều này có nghĩa là bạn không nên dành thời gian cho ai không biết trân trọng bạn.
Bạn có thể nhận ra nếu người kia không đặt cảm xúc vào trong mối quan hệ. Hãy thừa nhận điều này. Nếu người kia không muốn bước vào cuộc sống của bạn, thì thôi. Chúng ta không nên cố gắng ép buộc bất kỳ loại quan hệ nào. Hãy biết rằng có rất nhiều người trên thế giới này muốn xây đắp một mối quan hệ sâu sắc. Nếu bạn chưa tìm thấy họ, hãy dành thời gian để tìm kiếm những người như vậy, điều đó tốt hơn nhiều.
Hầu hết chúng ta đều từng có một vài người mà chúng ta luôn thân thiết. Nhưng chúng ta không biết cách duy trì những mối quan hệ đó. Chúng ta chưa bao giờ nói những câu như, "Mình trân trọng bạn”. Nhớ nhé, cho dù bạn ngầu hay lạnh lùng đến đâu, việc để người khác biết bạn trân trọng họ là rất cần thiết. Tất cả những gì chúng ta cần để xây dựng và gìn giữ mối quan hệ chính là: Sự trân trọng. Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024