Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/02/2024 17:02 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/190 (18%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1744
Được cảm ơn: 6
Chỉnh một ít - vạn người mê


Xin chào tất cả mọi người!

1. Tự định hình phong cách cá nhân

Tự định hình phong cách cá nhân

Nghe có vẻ không liên quan đến bí quyết chỉnh ảnh nhưng đây thưc sự là bước đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt tay vào công cuộc chỉnh sửa một loạt hình ảnh về sau của bạn.

Hãy xác định phong cách mình hướng tới là gì, cổ điển hay hiện đại, nhí nhảnh đáng yêu hay nhẹ nhàng dễ chịu,… Như vậy bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ mỗi khi chỉnh ảnh, đồng thời gây ấn tượng với người xem bởi sự thống nhất, đẹp mắt của màu sắc.

2. Điều chỉnh ánh sáng phù hợp

Điều chỉnh ánh sáng phù hợp

Đây là một bí quyết vô cùng hiệu quả khi chỉnh sửa ảnh và cũng là yếu tố căn bản giúp những bức ảnh của bạn “có hồn” hơn.

Nếu bạn đã từng xem qua nhiều bưc ảnh đẹp, bạn sẽ nhận thấy một điểm chung là những bức hình có nhiều phần tối luôn đem lại cảm giác hơi man mác buồn còn những bức ảnh có nhiều phần sáng hơn thì đem lại cảm giác tươi vui, rực rỡ.

Hãy chú ý điều chỉnh độ sáng hình ảnh để đem lại hiệu ứng cảm xúc hiệu quả nhất nhé!

3. Điều chỉnh saturation phù hợp

Điều chỉnh saturation phù hợp

Một bí quyết khá tương đồng với bí quyết về độ sáng để có một bức ảnh vừa đẹp lại vừa truyền tải cảm xúc.

Nếu muốn chỉnh sửa ảnh của mình trở nên thật rực rỡ, vui tươi, hãy tăng thông số của chức năng này, còn ngược lại, nếu muốn bức hình phủ màu sắc trầm buồn bạn hãy giảm độ rực rỡ này xuống.

4. Tăng độ nét hình ảnh

Tăng độ nét hình ảnh

Trong quá trình chỉnh sửa hình ảnh, độ nét của hình cũng đã bị ảnh hưởng ít nhiều, cộng thêm với việc khi up hình ảnh lên facebook hay instagram, hình ảnh thường bị giảm chất lượng.

Bí quyết để tấm hình của bạn luôn đẹp, nét căng như khi ở trên điện thoại đó là hãy luôn chỉnh sharpen lên từ 2 đến 5 nấc trước khi up ảnh.

5. Phối màu từ màu chủ đạo

Phối màu từ màu chủ đạo

Xu hướng lựa chọn màu chủ đạo đã hình thành từ rất lâu và chưa bao giờ là lỗi thời, đặc biệt là đối với những người sử dụng instagram.

Màu chủ đạo là màu sắc sẽ xuyên suốt tất cả các hình ảnh của bạn. Nhưng bí quyết ở đây là bạn không thể sử dụng một màu duy nhất cho tất cả các ảnh, nhìn sẽ rất nhàm chán và không đẹp chút nào.

Chỉ cần đảm bảo màu chủ đạo luôn xuất hiện trong mỗi bức ảnh của bạn là đủ. Kết hợp với một thông số chỉnh ảnh xuyên suốt, bạn sẽ sở hữu một kho ảnh vô cùng ấn tượng đấy!

6. Tham khảo thông số màu sắc trên mạng

thông số màu sắc

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng mà bạn có thể tải được ở cả hệ điều hành Android hay IOS như VSCO, Pics art, Ulike, Foodie…

Các app này đều chứa đựng kho hiệu ứng màu đẹp và phong phú. Nhưng nếu những hiệu ứng có sẵn không đủ làm bạn hài lòng, bí quyết là hãy tham khảo những thông số có sẵn trên mạng.

Hiện nay trên mạng có sẵn rất nhiều những công thức màu thuộc đủ mọi phong cách khác nhau. Mỗi app đều có một công thức riêng để bạn tha hồ lựa chọn. Bạn chỉ cần tìm kiếm “công thức chỉnh màu “ và chọn ra được màu sắc bạn ưng ý nhất.

7. Đừng sử dụng filter của Instagram

Đừng sử dụng filter của Instagram

Cần phải thẳng thắn thừa nhận rằng, những filter chỉnh màu có sẵn của instagram hiếm khi nào khiến hình ảnh trông đẹp lên mà chỉ có tác dụng “phá bĩnh” hình ảnh mà thôi.

Do vậy lời khuyên chân thành đó là bạn chỉ nên sử dụng Instagram như một nơi để chỉnh sửa thô và đăng tải hình ảnh chứ đừng dùng nó để làm màu cho hình, thay vào đó hãy sử dụng những app chỉnh sửa ảnh.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024