Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/10/2023 21:10 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 129/190 (68%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1839
Được cảm ơn: 13
TÌM LẠI MÌNH TỪ BÊN TRONG


ĐỨA TRẺ BẢN NGÃ
Không ai khác chính chúng ta đều từng là những đứa trẻ. Những đứa trẻ từng coi 1 cái kẹo mút là cả gia tài, từng không ngủ nổi vì thiếu bạn thỏ trắng nhồi bông, từng vui và buồn với những cảm xúc tự nhiên nhất của bản thân. Đó có lẽ là giai đoạn mỗi chúng ta đều được sống chân thật nhất với chính bản thân mình. 
VẬT LỘN VÀ MẠNH MẼ HƠN SAU NGÀN LẦN TRANH ĐẤU
Và rồi đứa trẻ ấy lớn lên, dù nghèo hèn hay sang giàu chúng ta đều có cuộc đời của mình và những trải nghiệm không hề giống bất cứ ai. 
Đường gập ghềnh giúp bàn chân ta thêm rắn rỏi. Sương gió càng khiến chúng ta trở nên vững vàng. Ta có thể đi những quãng đường xa hơn, chinh phục những ngọn núi cao hơn. Những vấp ngã lại khiến chúng ta có thêm kinh nghiệm. Và có lẽ chúng ta đã trưởng thành...
GIẢM TỐC VÀ NHÌN VỀ BÊN TRONG
Mình thắc mắc về sự mạnh mẽ mà chúng ta hay nói tới...
Cùng với những trải nghiệm, đứa trẻ trong mỗi chúng ta đã lớn. Cảm xúc cùng với những trạng thái đi kèm khiến chúng ta trở nên yếu đuối trong mắt mọi người. Và đôi khi chúng cản đường ta đi. Có lẽ bởi vậy mà chúng ta không còn vô tư khóc cười, cùng với đó những cảm xúc cũng dần bị giấu nhẹm đi. Chúng ta đã mạnh mẽ hơn nhiều.
Nhưng có lẽ đó mới là khởi đầu của sự mạnh mẽ mà chúng ta cần. Khi đã sở hữu được khá nhiều những chiếc mặt nạ cảm xúc, chúng ta đã mạnh mẽ trước thế giới. Nhưng bên trong chúng ta đang kêu gào, những cảm xúc không thực sự mất đi, nó chỉ là đã bị giấu đi mà thôi. Nếu như chúng ta cứ giấu đi và dồn nén lại thì sẽ chẳng khác nào một chiến binh mang trên mình vô số thương tích chưa lành nhưng vẫn mặc áo giáp ra chiến trường. Chúng ta vẫn có thể chiến đấu nhưng đó sẽ không phải là phiên bản mạnh mẽ nhất của chúng ta.
Phiên bản mạnh mẽ nhất chính là phiên bản chúng ta thực sự lành lặn từ trong tâm hồn. Những ngạc nhiên, hạnh phúc, sợ hãi, giận giữ và cả những khổ đau đều là một phần bên trong chúng ta. Muốn là chiến binh mạnh mẽ nhất chúng ta cần biết tôn trọng cảm xúc của chính mình. Dừng lại sự chối bỏ, ruồng rẫy hay lờ đi. Những cảm xúc có vẻ tiêu cực đôi khi lại là những nấc thang đưa chúng ta lên cao hơn. 
Bởi vậy, chúng ta cần học cách ghi nhận và thực sự nhìn vào cảm xúc của mình. Sau đó hãy học cách cư xử một cách công bằng đối với tất cả chúng. Sức mạnh nội lực sẽ giúp chúng ta tìm thấy chính mình và trở thành chiến binh mạnh mẽ nhất. 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023