Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/10/2023 23:10 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 129/190 (68%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1839
Được cảm ơn: 13
ĐÃ ĐẾN LÚC NGƯNG NỖ LỰC ẢO VÀ BẮT ĐẦU HỌC THẬT SỰ


Có bạn nào từng háo hức mua vở đẹp, take note, trang trí xinh xắn rồi cất đi, không hề đọc lại giống mình không? Trải qua rất nhiều lần như thế, mình nhận ra rằng những thứ đẹp đẽ chỉ để làm màu thôi. Những thứ sặc sỡ ấy chỉ giúp mình có hứng học tập tập trong một vài tiếng ngắn ngủi, rồi đc 1 hôm, 2 hôm đâu lại vào đấy!
ĐẸP THÔI KHÔNG ĐỦ. THỨ CHÚNG TA CẦN là sự tự kỷ luật 
Đó có thể là hôm tâm trạng thất thường, mệt mỏi vì crush. Bạn vẫn bất chấp ngồi vào bàn học, mặc kệ cảm xúc của bản thân. Vì bạn biết ngày hôm nay nhất định bạn phải làm xong bài toán đó, học xong cấu trúc tiếng Anh đó.
Đó cũng có thể là ngày mà bạn chuẩn bị rất nhiều thứ từ kiến thức sách vở đến ước mơ ngành nghề nhưng hình như cả thế giới đều chống lại bạn. Bài kiểm tra thì làm không tốt, bố mẹ thì phản đối dự định ước mơ. Stress, khóc lóc đến cỡ nào thì vẫn phải tiếp tục học. Ngày hôm nay bắt buộc phải học thuộc xong 2 bài thơ và phân tích mấy bài văn.
Người đặt ra mục tiêu và thực sự thực hiện nó bằng mọi cách là người đáng ngưỡng mộ nhất! Đồng ý là sẽ có những người khác truyền cảm hứng cho bạn, sẽ có những bút đẹp, sách vở đẹp giúp bạn hứng thú nhưng rời xa những nguồn cảm hứng bên ngoài đó bạn vẫn có thể tự lực cố gắng, tự tạo động cơ cho bản thân để vượt qua những khó khăn hiện tại mới là điều kiện sống còn để bạn thực hiện mục tiêu.
Chẳng có thành công nào chờ mãi một kẻ ngồi mãi ở vùng trũng của bản thân đâu. 1 tháng, 2 tháng, 5 tháng cũng chỉ là những con số, rồi khi thời gian trôi qua liệu bạn sẽ tiếc nuối hay tự hào - điều đó phụ thuộc vào bạn.
Ngay hôm nay, hãy làm việc lại với bản thân, rằng mình thi IELTS để làm gì? Để xét tuyển đại học, để đi du học hay chỉ là học cho bằng bạn bằng bè,...? Dù đích đến là gì thì hẵng cứ tập trung vào hành trình đã, HỌC THẬT ĐI, NỖ LỰC LÊN!
Mình đã thực sự cày mỗi ngày 1 đề Cam, chép 1 bài chính tả tiếng Anh vì xung quanh mình bạn bè lũ lượt đạt 7.0. 7.5 IELTS khiến mình thấy mình thật kém cỏi, mình học đến quên cả thời gian để đi đến cái đích mà mình vạch sẵn. Không có áp lực thì không có kim cương, có một vạn lý do cho sự bỏ cuộc, nhưng cũng có 1 vạn lý do cho sự cố gắng.
Bạn cũng vậy, hãy bắt đầu học từ ngay hôm nay đi chứ đừng đợi nữa, rồi bạn cũng sẽ nhận được số điểm như ý muốn thôi nè? Cố gắng lên bạn nhé!
Cre: Ngọc Huyền 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023