Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/09/2023 22:09 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 129/190 (68%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1839
Được cảm ơn: 13
BÍ KÍP MỞ RỘNG NETWORK TRONG NGÀNH MARKETING DÀNH CHO NEWBIE


Qua đợt tuyển sinh vừa rồi, mình có cơ hội được phỏng vấn vài bạn khóa dưới về LÝ DO tại sao lại chọn ngành Marketing. Mình nhận được những câu trả lời rất tự tin chủ yếu xoay quanh lý do “vì bạn em ai cũng theo”, hay là “vì ngành này là xu hướng”... Nhưng khi mình hỏi sâu vào lĩnh vực nào của Marketing em định theo đuổi, thì mình chỉ nhận lại là sự ấp úng và một chút ngờ nghệch.
Thực tế mà nói, để tìm ra được con đường của chính mình, chúng ta phải cần “kiến thức, kinh nghiệm, và trải nghiệm”, mà những thứ đấy sẽ phải đánh đổi bằng khoảng thời gian dài đúc kết của bản thân. Và để giúp các bạn Newbie rút ngắn hành trình tìm được “hành tinh” CHÂN ÁI trong vũ trụ Marketing, kĩ năng networking trong ngành là vô cùng cần thiết. Hãy để mình bật mí cho bạn vài tips để có những network siêu xịn sò nè.
1. Tìm kiếm mentor cho bản thân
Lúc mình vừa lên đại học, mình khá nghi ngờ về quyết định của bản thân khi chọn ngành Marketing vì có quá nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành. May mắn mình được gặp anh Châu Lê - người mentor đầu tiên trong đời khi giam gia chương trình GIB. Những kinh nghiệm mà anh phải trầy trật thử, thất bại và đúc kết đã giúp mình định hướng bản thân và trưởng thành hơn trong mindset. Bên cạnh đó, người mentor sẽ sẵn sàng chia sẻ những thông tin, nguồn công việc và những mối quan hệ mới chất lượng nữa.
Những nguồn có thể connect những người mentor siêu vipp như là: Ybox, Give It Back, UEH Mentoring, Mentori Vietnam,...
2. Theo dõi những chuyên gia và tham gia Marketing group
Mình thường theo dõi các chuyên gia trong ngành Marketing trên LinkedIn, Facebook, TikTok,.. để có thể đọc được những case, chia sẻ hay kiến thức mới từ họ. Và đừng ngần ngại mà hãy comment quan điểm của bản thân trong những bài posts như một sự thảo luận vì sự xuất hiện của chúng ta dần dần sẽ tạo nên cầu nối đưa mình đến với những network mới. Bên cạnh đó, Marketing groups còn là điểm đến để các bạn có thể giao lưu với những Marketers trong ngành và học được những quan điểm khác nhau.
3. Tham gia các buổi Workshop/ Talkshow
Mình thấy đây là một cách siêu hiệu quả nhưng nhiều bạn thường bỏ lỡ. Bên cạnh được nghe những chia sẻ chân thật từ diễn giả trong ngành, mình còn có cơ hội để trực tiếp đặt câu hỏi về những khúc mắc của bản thân. Ngoài ra, sau buổi Workshop, bạn còn có cơ hội xin được contact (LinkedIn, Facebook,...) từ họ để có thể trao đổi sâu hơn về vấn đề trong ngành.
Nghe đồn là vào tháng 9 này, group “Mar cũ chào Mar mới’’ cũng sẽ tổ chức một buổi talkshow: “Marketer trong đa vũ trụ hỗn loạn”, nhằm giúp các bạn Newbie có cái nhìn tổng quan hơn về ngành và định hướng rõ hơn trên con đường trở thành một Marketer “chuẩn chỉnh”. Hãy cùng mình đăng kí tham gia buổi workshop để không bỏ lỡ cơ hội phát triển này nhe.
Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây. Mình hi vọng những chia sẻ của mình có thể giúp các bạn Newbie trên con đường khám phá bản thân và xác định được hành tinh điểm đến trong vũ trụ Marketing. Các bạn đừng ngần ngại mà chia sẻ quan điểm của mình phía dưới comment nhé! 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023