Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/09/2023 22:09 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 129/190 (68%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1839
Được cảm ơn: 13
Bước Qua Chênh Vênh


Vậy là mình quay trở lại trạng thái độc thân sau gần 4 năm yêu, mọi thứ cứ như một giấc mơ vậy. Bốn năm yêu nhau mình chẳng hối hận điều gì cả, mình đã dám yêu, dám hận, dám chấp nhận tổn thương và chấp nhận chia tay. Mình không còn hy vọng hay thất vọng nữa, có chăng chỉ là cảm giác trống rỗng, đau lòng, day dứt và chênh vênh còn sót lại. Nhưng mình biết rằng quyết định này là đúng, nó phải xảy ra, nhất định phải xảy ra. Không phải họ không đủ tốt, chỉ là bản thân mình có quá nhiều vấn đề, mình cần tách ra, cần một mình để tập trung giải quyết những bất cập của bản thân; nếu cố chấp tiếp tục mình sợ rằng bản thân sẽ coi họ thành lẽ sống mất.
Mở điện thoại lên không còn những dòng tin nhắn " em ăn chưa", " em đang ở đâu", " đang làm gì"...cảm giác đau lòng lắm chứ. Mình biết họ có nhiều thứ giấu diếm mình, nhiều điều không công khai, nhưng ít ra họ cũng đã tử tế với mình đến giây phút cuối cùng. Tôi à, việc hiện tại của mình là ngừng đau lòng và bước tiếp. Chuyện đến và đi trong đời là điều không thể tránh khỏi, những người mình đã gặp là những người nhất định phải gặp; những việc xảy đã ra là những việc nhất định phải xảy ra, không thể nào làm khác được. Yêu bản thân hơn, sống tốt với chính mình hơn. 
Phía sau mình là gia đình, là sự kì vọng của biết bao nhiêu con người. Trên hết, còn có kỳ vọng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của chính mình 19 năm qua, phải sống sao cho xứng đáng với những tháng ngày miệt mài đó.
Mình biết hiện tại mình cảm thấy bế tắc, lạc lõng, mất phương hướng và mệt mỏi. Nhưng em nghĩ xem, trên đời này có mấy ai không đau khổ. Mình nhất định phải vượt qua nó, trong ba năm sắp tới là thời điểm để mình sống, học hỏi và phát triển. Mình phải tốt nghiệp sớm, phải có việc làm ổn định, phải che chở cho Nhi. Mình biết nó rất áp lực và nặng nề, nhưng mình nhất định phải vượt qua, phải có những mục tiêu cụ thể trong đời. Biến áp lực thành động lực và sức mạnh như cái cách mà suốt bao năm qua mình vẫn làm.
Tất cả những giai đoạn đen tối nhất, tiêu cực nhất, chán nản nhất 19 năm qua mình đều vượt qua được thì lần cũng thế. Mười chín năm qua mình cố gắng là để có được ngày hôm nay, là vì cuộc sống tươi đẹp trong tương lai của chính mình và gia đình thì nó không thể vì chuyện tình cảm mà bị hủy hoại được, tuyệt đối không thể đánh đổi vô nghĩa như thế.
Không phải một ngày, mà là hơn 19 năm, bao đắng cay ngọt bùi cũng đã đi qua rồi, dù sao cũng tới đây rồi, có trầy da tróc vảy thì cũng phải kiên trì mà bước tiếp.
Không được đau khổ, không được bi quan nữa, chỉ có duy nhất một con đường: TIẾN VỀ PHÍA TRƯỚC. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023