Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/09/2023 23:09 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 129/190 (68%)
Kĩ năng: 3/20 (15%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1839
Được cảm ơn: 13
Vì sao học thương mại điện tử không lo thất nghiệp?


Tại thị trường Việt Nam, ngành TMĐT được ví như một “vùng đất hứa đầy màu mỡ”
Chỉ với 1 click chuột vào thanh công cụ của Google để tìm kiếm từ khóa “ Tuyển dụng ngành TMĐT”, bạn sẽ có đến 42,400,000 kết quả trả về.
=> Điều đó cho thấy nhu cầu nhân lực của ngành này là cực kỳ lớn, do đó, sinh viên theo học thương mại điện tử có thể yên tâm sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm.
VẬY BẠN CÓ THỂ LÀM VIỆC Ở NHỮNG VỊ TRÍ NÀO?
Cần lưu ý ngay rằng, trong một công ty TMĐT, thực sự luôn sẵn có rất nhiều vị trí. Một trong số đó là những công việc truyền thống tương tự như các lĩnh vực khác. Ví dụ, bạn sẽ có kế toán, thủ kho, nhân sự… Ngoài ra còn có các vị trí cần làm việc với đối tác/ khách hàng như bán hàng, thu mua và phát triển kinh doanh…
Dưới đây mình sẽ liệt kê 1 số vị trí đặc thù:
1. QUẢN LÝ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ:
Bạn sẽ quản lý các kênh bán hàng trực tuyến của công ty, bao gồm nền tảng như app, web, mạng xã hội. Ngoài ra, bạn cũng phối hợp với bộ phận Marketing để lên kế hoạch bán hàng hiệu quả. Để lên được vị trí quản lý, bạn cần có kinh nghiệm làm việc và chứng tỏ được năng lực của bản thân.
2. CHUYÊN VIÊN NGHIÊN CỨU THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ.
Bạn sẽ hỗ trợ các bộ phận khác phụ trách, lên chiến lược và lựa chọn những kênh bán hàng sao cho hiệu quả.
3. CHUYÊN GIA CHUYỂN ĐỔI SỐ, CHUYÊN VIÊN DIGITAL:
Trong chương trình học, các bạn sẽ có 65% kiến thức liên quan đến digital và marketing. Vì vậy khi ra trường bạn cũng có thể làm việc về mảng Digital, đó là một lợi thế lớn cho sinh viên ngành thương mại điện tử.
4. GIẢNG VIÊN
Đối với những bạn có đam mê trong mảng giảng dạy, các bạn có thể chọn lựa học lên cao và trở thành giảng viên ngành Thương mại điện tử tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục,...
5. KHỞI NGHIỆP
Khi đã tích lũy cho mình đủ kinh nghiệm và có nguồn vốn đủ, các bạn có thể lập doanh nghiệp riêng cho mình.
VÀ ĐẶC BIỆT NẾU NẾU BẠN LÀ 1 NGƯỜI THÍCH LÀM VIỆC TẠI NƯỚC NGOÀI?
Bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội ở nước ngoài. Một số thị trường tuyển dụng lao động Việt Nam làm trong ngành Marketing và TMĐT tiêu biểu như Philippines, Singapore,...
Thương mại điện tử là một ngành tiềm năng nhưng sự cạnh tranh cũng rất lớn. Do vậy, ngay từ bây giờ bạn cần trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết để ra trường có thể tự tin tiến bước nhé! 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023